PHỐI MÀU RÈM CỬA KHÓ MÀ DỄ?

Để bạn có được một không gian phòng thật sự ấn tượng thì việc phối kết hợp màu sắc rèm cửa cùng nội thất là điều mà các gia chủ phải lưu ý hàng đầu.

Màu sắc chính là yếu tố gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc của một căn hộ, nhờ tác dụng của màu sắc một vật thể đặt trong căn phòng bài trí đơn giản ngay lập tức sẽ nổi bật lên và thu hút được sự chú ý. Với những gam màu sắc vui tươi sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu.

>>> Cách chọn màn cửa sổ cho phòng ngủ

Mặc dù đồ dùng nột thất trong nhà bạn rất đẹp, nhưng nếu chúng không bổ sung cho nhau thì không gian sống của bạn cũng không thật sự thoải mái, đặc biệt là màu tường và rèm trang trí cửa sổ.

Để có không gian hài hòa, gắn kết với lối trang trí chuyên nghiệp, bạn nên biết một vài cách phối rèm cửa với các đồ nội thất trong phòng. Sự hòa hợp sắc màu tạo cho không gian vẻ đẹp hoàn mỹ, chúng bổ sung thêm gia vị cho cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, mỗi người có một nhãn quan và con mắt thẩm mỹ khác nhau, do đó, cách phối màu rèm cửa cũng không bị bó buộc. Mỗi cách phối hợp khác nhau sẽ cho chúng ta những cảm nhận riêng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta có thể tùy tiện kết hợp màu sắc cho không gian của mình. Có một số nguyên tắc chính sau đây cần được đảm bảo để không gian của bạn luôn hài hòa. Hãy cùng Thegioirem.com điểm qua nhé!

Phối màu rèm cửa theo mục đích sử dụng của căn phòng.

Đối với rèm cửa phòng ngủ: Chúng ta nên lựa chọn những gam màu rèm cửa sổ phòng ngủ nhẹ nhàng, tạo sự thư thái để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Phối màu rèm cửa khó mà dễ?
Phối màu rèm cửa khó mà dễ?

Đối với rèm phòng ăn: Không dùng những màu đậm, nóng.

Đối với rèm phòng khách: Nên chọn những màu tươi sáng, có thể hơi đậm để tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

 

Phối màu rèm cửa hài hòa với màu tường 

Đối với những căn phòng có màu sơn lạnh, chúng ta nên chọn rèm cửa có màu hơi đậm hơn so với màu sơn để tạo điểm nhấn cho căn phòng, khiến cho căn phòng không bị nhạt.

Ngược lại, nếu màu sơn tường là màu đậm, hãy chọn những màu rèm nhã nhặn, nhẹ nhàng. Điều này sẽ khiến cho căn phòng trở nên mềm mại hơn.

Phối màu rèm cửa khó mà dễ?
Phối màu rèm cửa khó mà dễ?

Phối màu rèm cửa dựa theo diện tích của căn phòng.

Đối với những căn phòng có không gian rộng, việc lựa chọn rèm cửa sổ có phần đơn giản hơn. Bạn có thể chọn những mẫu rèm có màu sắc nổi bật với những họa tiết lớn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy căn phòng trở nên ấm cúng hơn.

Việc lựa chọn rèm cửa cho những căn phòng có không gian nhỏ, hẹp sẽ khó khăn hơn. Vì ngoài việc có tác dụng trang trí, che chắn cho căn phòng, chúng ta phải biết cách phối hợp màu sắc sao cho phù hợp, đồng thời tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn cho căn phòng.

Phối màu rèm cửa khó mà dễ?
Phối màu rèm cửa khó mà dễ?

Đối với trường hợp này chúng ta nên lựa chọn những mẫu rèm có màu sắc nhẹ nhàng, họa tiết nhỏ. Đặc biệt ưu tiên cho các mẫu rèm làm bằng vải mỏng, nhẹ để tạo cảm giác thanh thoát, hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.