NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN RÈM CỬA

Việc lựa chọn rèm cửa sao cho phù hợp là một công việc không hề đơn giản, bạn cần lưu ý những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn rèm cửa sau đây.

Những chiếc rèm cửa đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc trang trí nội thất cho không gian. Bạn không thể phủ nhận giá trị thẩm mỹ và những công năng sử dụng tuyệt vời mà những chiếc rèm cửa mang đến cho mình. Việc chọn mua rèm cho không gian không đơn giản là đến của hàng, chọn một chiếc rèm ưng ý. Việc lựa chọn rèm cửa sao cho phù hợp là một công việc không hề đơn giản, bạn cần cân nhắc rất nhiều vấn đề trước khi đưa ra lựa chọn của mình. Sau đây thegioirem.com xin chia sẻ một số vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn rèm cửa.

Những vấn đề cần quan tâm khi lụa chọn rèm cửa
Những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn rèm cửa

Đầu tiên, khi muốn mua bất cứ một sản phẩm nào, chắc chắn ai cũng có mục đích sử dụng. Việc chọn mua rèm của cũng vậy, một số người mua rèm với mục đích chủ yếu là để trang trí, có một số lại nghiêng về tác dụng che nắng, cản sáng, cách âm, cách nhiệt. Bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình là gì để từ đó đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức cũng như tiền bạc. Về tác dụng che năng, cản sáng, cách âm cách nhiệt, bạn có thể lựa chọn các loại rèm vải, rèm roman, rèm cuốn. Tác dụng điều chỉnh ánh sáng, chúng ta có rèm sáo, rèm lá dọc. Những loại rèm kể trên, với những thiết kế riêng, đều mang lại những giá trị thẩm mỹ nhất định.

Tiếp đó, bạn cần xác định kích thước khu vực cần lắp đặt rèm cửa. Xác định chính xác không gian, vị trí, kích thước cửa sổ sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc rèm cửa sổ đẹp, phù hợp với không gian và có kích thước hợp lý. Bạn cần lưu ý, các loại rèm vải, rèm lá phù hợp với những ô cửa sổ lớn, những không gian rộng rãi, còn rèm cuốn, rèm roman lại chỉ phù hợp với những ô cửa sổ nhỏ, những không gian cần tiết kiệm diện tích.

 

Những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn rèm cửa
Những vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn rèm cửa

Chất liệu rèm cửa cũng vô cùng quan trọng, chát liệu quyết định nhiều đến khả năng che nắng, cản sáng, cách âm, cách nhiệt của những chiêc rèm. Hiện nay, chất liệu rèm cửa rất đa dạng, tùy từng không gian mà bạn lụa chọn những chất liệu phù hợp. Với không gian cần nhiều sự riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm, bạn nên lựa chọn những chất liệu dày dặn. Với những không gian như phòng khách, phòng ăn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chất liệu mỏng hơn cho những chiếc rèm cửa.

Màu sắc và họa tiết là hai yếu tố quyết định vẻ đẹp, phong cách, cá tính của bạn. Có nhiều yếu tố để bạn căn cứ vào đó để chọn màu sắc của rèm cửa như kích thước phòng bạn định treo rèm, màu sắc tổng thể của nội thất phòng, màu sơn phòng, theo mùa… Họa tiết trang trí, phụ thuộc rất nhiều vào phong cách nội thất của căn phòng. Với không gian cổ điển, các họa tiết thượng lựa chọn khá tỉ mỉ và tinh tế. Với những không gian hiện đại, bạn có thể lựa chọn những họa tiết đơn giản hơn, phá cách hơn tùy theo sở thích cá nhân của mình.

Xem thêm: Chọn rèm cửa cho từng không gian nội thất nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.