NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN RÈM PHÒNG KHÁCH

Phòng khách luôn có những mẫu rèm phù hợp riêng. Khi chọn rèm phòng khách bạn cần phải dựa trên nhiều tiêu chí, nhiều vấn đề mới có thể có được những chiếc rèm phù hợp.

Hiện nay rèm cửa đã quá phổ biến, rèm cửa được sử dụng trong nhiều không gian trong nhà và các không gian văn phòng, khách sạn,…. Với mỗi một loại không gian khác nhau sẽ phù hợp với những mẫu rèm cửa khác nhau. Với phòng khách cũng vậy, phòng khách luôn có những mẫu rèm phù hợp riêng. Khi chọn rèm phòng khách bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố, nhiều vấn đề bạn cần quan tâm. Dưới đây là một số tiêu chí chọn rèm cửa cho không gian phòng khách mà thegioirem.com muốn gửi tới các bạn.

Rèm cửa rất được ưa chuộng cho không gian phòng khách vì đây là nơi quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách của gia đình, là nơi mọi người quây quần bên nhau sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng và mệt mỏi. Phòng khách là bộ mặt của toàn căn nhà vì thế bạn cần phải trang trí phòng khách sao cho ấn tượng và độc đáo và những chiếc rèm cửa luôn là vật góp phần lớn trong việc tạo nên sự ấn tượng, độc đáo cho không gian.

Rèm phòng khách đẹp
Rèm phòng khách đẹp

Trước tiên, khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách bạn nên dựa vào phong cách thiết thiết kế phòng khách. Nếu là phong cách cổ điển thì nên chọn những mẫu rèm cầu kì một chút, màu sắc quyến rũ, họa tiết tinh tế. Còn phong cách hiện đại thì bạn nên chọn những mẫu rèm thiết kế đơn giản, có họa tiết đơn giản, không quá cầu kì, phức tạp.

Màu sắc chính là yếu tố chính tạo nên những cảm giác về không gian, thời gian, quyết định sự thành công của một tác phẩm nghệ thuật. Với rèm cửa sổ cho phòng khách bạn cần lựa chọn loại rèm có màu sắc tương đồng với những chi tiết, những đồ vật khác căn phòng. Có thể xem rèm cửa và nền nhà như tấm nền để làm nổi bật cả căn phòng. Bạn cũng có thể chọn những chiếc rèm cửa làm điểm nhấn cho phòng khách của mình với những màu sắc nổi bật. Bạn cần lưu ý, không nên chọn các gam màu trầm, lạnh lẽo vì những gam màu này sẽ khiến không gian phòng khách của bạn trông ảm đạm, thiếu sức sống.

Chất liệu là điều bạn cần quan tâm không chỉ riêng với phòng khách mà còn với tất cả mọi không gian. Chất liệu rèm phòng khách nên chọn loại mỏng và nhẹ để tạo điều kiện việc hấp thu ánh sáng tự nhiên hoặc có thể giúp bạn ngắm cảnh bên ngoài một cách dễ dàng.

 

Rèm phòng khách đẹp
Rèm phòng khách đẹp

Hoa văn cho rèm phòng khách thì nên chọn những loại hoa văn hình hoa lá, cỏ cây, phong cảnh, những họa tiết hướng về thiên nhiên, như thế sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người ngồi trong phòng khách.

Loại rèm chính là một điều bạn cần phải quan tâm, mỗi không gian sẽ chỉ phù hợp với mọt vài loại rèm nhất định, rèm phòng khách có thể là rèm vải, rèm lá, rèm sáo, rèm cuốn, nhưng phổ biến hơn cả chắc chắn là rèm vải. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn loại rèm yêu thích, chỉ cần đừng phá hỏng đi sự hài hòa của không gian.

Xem thêm: Rèm cửa sổ phòng ngủ nên chọn rèm vải hay rèm roman

Trên đây là những điều bạn cần quan tâm hay những tiêu chí để bạn lựa chọn một chiếc rèm phòng khách đẹp. Chúc bạn sẽ có được một phòng khách thật đẹp, lịch sự và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.