NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ

Để bạn mua được chung cư hơp phong thủy bạn cần lưu ý đến địa thế, hướng nhà, chọn tầng, hình dạng chung cư, cửa sổ,….

Chung cư là hình thức nhà ở tương đối phổ biến hiện nay. Nhà ở chung cư là sự lựa chọn phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Khi chọn chung cư, gia chủ thường chọn nơi thuận tiện nhất cho công việc của mình cũng như học tập của con cái và phù hợp với tài chính của cả gia đình. Cũng giống như nhà đất, việc mua chung cư tầng bao nhiêu hướng gì hay những kiêng kỵ phong thủy cần tránh chính là những vấn đề phong thủy gia chủ nên biết và cần tránh để đảm bảo cho gia đình sự bình yên, công việc suôn sẻ, tài vận tăng cao.

Địa thế chung cư

Nên chọn chung cư có thế dựa cho những khu đất cao hoặc những tòa nhà cao tầng khác. Hướng nhìn ra hồ, khu vực thoáng đãng, gió mát, đặc biệt cần có khoảng lùi tương đối an toàn với đường giao thông lớn. Ngoài ra đường sá cũng cần tiện lợi và an ninh tốt.

Không nên chọn những chung cư mà có con đường lớn đâm thẳng, bên sườn, dựa lưng vào hồ lớn, dòng sông, gần nghĩa trang. Ngoài ra, càng không nên chọn những chung cư không có minh đường sáng sủa – minh đường chính là khu vực trống trước mặt. Lý tưởng nhất cho chung cư là phía trước có hồ nước, công viên cây xanh. Vì mình đường xấu thì hàng chục các điểm tốt khác cũng không thể cân bằng được.

Xem thêm: Làm Mới Không Gian Phòng Ngủ Đơn Giản, Hiệu Quả

Phong thủy khi mua chung cư
Phong thủy khi mua chung cư

Hướng tòa nhà chung cư và hướng căn hộ

Hướng của toàn tòa nhà chung cư nên quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Điều này sẽ giúp các căn hộ bên trong tòa nhà đón gió mát và ánh sáng ổn định.

Còn hướng của căn hộ cần hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà, bạn cần chọn hướng đón nhận sinh khí. Với mỗi tuổi và mỗi mệnh khác nhau thì sẽ có những hướng nhà phù hợp riêng.

Chọn tầng phù hợp

Theo quan niệm phong thủy của người xưa thì: Tầng 1 và 6 thuộc hành Thủy. Tầng 2 và 7 thuộc hành Hỏa. Tầng 3 và 8 thuộc hành Mộc. Tầng 4 và 9 thuộc hành Kim. Tầng 5 và 10 thuộc hành Thổ. (Lưu ý: Các tầng cao hơn tính theo số hàng đơn vị).

Ban công cửa sổ không nên quay về hướng Tây

 

Khi chọn mua chung cư nếu có thể nên tránh ban công của các phòng đặc biệt là phòng ngủ quay về hướng Tây. Bởi hướng này thường bị nắng chiếu hoặc gió lùa gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Nên chọn cửa sổ các phòng quay mặt về hướng tốt như Nam, Đông Nam… để có những điều kiện môi sinh phù hợp.

Tuy nhiên, nếu xét về phong thủy, tất cả mọi thứ đều tốt trừ hướng của sổ thì một giải pháp dành cho bạn đó là sử dụng những bộ rèm vải giá rẻ với khả năng cản nắng, cản sáng tuyệt đối, thách thức mọi tia nắng giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi thư giãn thật lý tưởng.

Phong thủy khi mua chung cư
Phong thủy khi mua chung cư

Hình dạng căn hộ chung cư

Về hình dạng bên ngoài, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn. Điều này, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu rơi vào trường hợp này, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nó sẽ khiến bạn khi ở trong phòng cảm thấy ngột ngạt, bí bách.

Bạn nên lựa chọn cho mình những căn hộ mà phòng nào cũng có cửa sổ, với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp thay vì xây bằng tường bạn nên sử dụng kính, nó sẽ giúp bạn có được một không gian phòng rộng và thoáng hơn. Thế nhưng khi sử dụng kính thì ánh sáng lại là yếu tố bạn cần quan tâm. Và giải pháp dành cho bạn lúc này đó là sử dụng những bộ rèm vải, rèm roman vừa có tác dụng trang trí mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà vừa có khả năng cản nắng, cản sáng tuyệt đối.

Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo Phong Thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản.

Do vậy để khắc phục, bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.