NHỮNG LƯU Ý KHI TRANG TRÍ NHÀ BẰNG RÈM CỬA KHÔNG THỂ BỎ QUA

Để có được một không gian phòng hiện đại và sang trọng với những bộ rèm vải, rèm roman giá rẻ bạn cần lưu ý đến màu sắc và chất liệu rèm

Có thể nói, một chiếc rèm cửa đẹp sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo nên không gian sang trọng hay lãng mạn cho căn phòng của bạn. Ngoài chức năng chính là ngăn chặn ánh sáng và tạo không gian riêng tư thì rèm cửa cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ khá cao. Phong cách trang trí và sử dụng rèm cửa phần nào là cơ sở đánh giá khiếu thẩm mỹ và mắt nhìn của gia chủ. Chính vì vậy, việc bỏ chút thời gian để chăm sóc cho rèm cửa là điều bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Rèm vải đẹp giá rẻ ngăn cản sự mất nhiệt

Những lưu ý khi trang trí nhà bằng rèm cửa không thể bỏ qua
Những lưu ý khi trang trí nhà bằng rèm cửa không thể bỏ qua

Kết hợp rèm cửa hai tông màu:

Hầu như, tất cả mọi người thường lựa chọn cùng một loại rèm cửa cho tất cả các cửa sổ, tức là toàn bộ không gian sẽ có cùng một mẫu rèm cửa giống nhau. Không gian của bạn sẽ mới lạ và độc đáo hơn nếu bạn dám phá cách. Trên cùng một khung cửa sổ, bạn có thể dùng hai tông màu khác nhau. Điểm nhấn của căn phòng có thể nằm ở chính hai màu sắc này.

Nếu bạn thích cả hai loại vải rèm mà bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn mẫu nào thì tại sao không thử kết hợp chúng lại với nhau. Ý tưởng thiết kế bộ rèm vải như vậy khá hiện đại và độc đáo, nó thích hợp cho những không gian phòng của những chủ nhân đầy cá tính.

Rèm cửa có cùng hoa văn với các vật trang trí khác trong phòng:

Khi mà căn phòng bạn có diện tích nhỏ, bạn muốn không gian phòng như rộng ra. Khi đó, bạn được khuyên nên sử dụng những bộ rèm vải có mẫu hoa văn, họa tiết cùng với họa văn họa tiết hay tông màu với các vật trang trí khác trong nhà như sử dụng cùng một loại hoa văn họa tiết giữa rèm vải và giấy dán tường tạo nên sự đồng điệu, khiến cho căn phòng dường như được rộng hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng cùng một họa tiết mang đến cảm giác vô cùng sành điệu và hòa quyện, tạo sự gắn bó giữa  nội thất và không gian chung.

 

Những lưu ý khi trang trí nhà bằng rèm cửa không thể bỏ qua
Những lưu ý khi trang trí nhà bằng rèm cửa không thể bỏ qua

Chọn rèm cửa đồng điệu với bức tường:

Việc hài hòa màu sắc giữa rèm cửa và bức tường là rất quan trọng. Chỉ cần lựa chọn khéo léo với màu sắc nhã nhặn, hoa văn nhẹ nhàng và cùng tông thì bạn sẽ cảm thấy căn phòng như rộng ra so với thực tế. Một bộ rèm vải, rèm roman đẹp giá rẻ cùng tông màu tường sẽ mang đến cho không gian căn phòng bạn sự hiện đại sang trọng và ấn tượng. Thêm vào đó là sự đồng bộ tạo nên sự quý phái, tông xuyệt tông vô cùng sành điệu.

Khi trang trí rèm cửa bạn cần chú ý:

Đo đạc chính xác kích thước cửa, điều này rất cần thiết để bạn có thể chọn được một chiếc rèm vừa vặn với khung cửa và không gian phòng bạn.

Không treo rèm quá ngắn, quá thấp, không nên treo rèm thấp hơn thanh cửa phí trên, ít nhất nên ngang cửa hoặc nếu có điều kiện hãy treo rèm sát trần, vì cách treo rèm này vừa hiệu quả vừa mang lại cảm giác căn nhà được kéo dài.

Cần tính trước độ nặng cũng sự đồng bộ trong thiết kế của móc treo, rèm và thanh đỡ để chọn móc treo và thanh đỡ thích hợp.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.