NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHONG THỦY VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Việc bố trí văn phòng làm việc phù hợp sẽ giúp công việc được hanh thông, thuận lợi là vô cùng quan trọng đối với một một doanh nghiệp và rất đáng được quan tâm

Thực tế mỗi ngày bạn chỉ có 1/3 thời gian giành cho gia đình nhỏ bé, 1/3 thời gian là để nghỉ ngơi, thư giãn, 1/3 thời gian quý giá còn lại là bạn dành cho công việc, cho sự đam mê và sáng tạo. Và 1/3 thời gian trong ngày này có lẽ cũng là giây phút bộn bề bên công việc, là những phút giây đầy áp lực và mỏi mệt với bạn. Chính vì vậy bạn hãy làm mới, làm đẹp cho không gian văn phòng làm việc của mình thật thoải mái, chuyên nghiệp và đẳng cấp để mỗi giây phút trong cuộc đời này thật ý nghĩa.

Một văn phòng làm việc sẽ trở nên đầy cảm hứng và sáng tạo nếu được sử dụng những bộ rèm văn phòng đầy tinh tế và độc đáo nhưng cũng rất phong thủy.  Mỗi một bộ rèm văn phòng xuất hiện sẽ mở ra một không gian mới, một thế giới mới cho sự sáng tạo của bạn.

Có thể nói yếu tố phong thủy cũng là một trong những yếu tố góp phần làm nên sự phát triển của một công ty. Để công việc kinh doanh được thuận lợi, khi bố trí nội thất bạn cần lưu ý những điều sau như:

1. Vị trí thuê văn phòng

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường…

Phong thủy văn phòng làm việc
Phong thủy văn phòng làm việc

Những tác động về địa hình ở xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.

2. Chỗ ngồi

Bạn cần lưu ý đến vị trí ngồi, bởi vị trí ngồi có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công trong công việc của bạn.

Bạn cần lưu ý bố trí chỗ ngồi sao cho sau lưng phải có điểm tựa là tốt nhất. Đây gọi là thế “kháo sơn” trong phong thủy. Nếu phía sau là hành lang, làm việc sẽ mất tập trung, tinh thần bất an. Phía sau lưng có thể là tường, hoặc bố trí một chiếc tủ có độ cao vừa phải tạo cảm giác vững chãi phía sau.

3. Tạo điểm nhấm cho văn phòng

 

Nếu không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian văn phòng sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không thể hỗ trợ tốt cho bạn.

Cách tốt nhất bạn nên tạo điểm nhấn cho tổng thể không gian văn phòng chính là những bộ rèm văn phòng. Bạn được khuyên nên lựa chọn cho mình những bộ rèm cuốn với những gam màu ấn tượng cùng tông màu với sơn tường, nội thất hay lựa chọn gam màu theo phong thủy cung mệnh hoặc hướng cửa, chắc chắn bạn sẽ có một không gian phòng làm việc như ý và bạn sẽ thành công hơn trong công việc.

Phong thủy văn phòng làm việc
Phong thủy văn phòng làm việc

4. Không nên treo tranh ảnh bạo lực kích động

Trong phòng làm việc tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, nặng nề hoặc màu sắc quá loè loẹt. Chỉ nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng hoặc đơn giản, có thể là các bức tranh thiên nhiên. Là doanh nhân, bạn có thể treo ảnh những người mà bạn coi là thần tượng, những tấm gương sáng mà bạn muốn noi theo.

5. Trong phòng làm việc rất nên có một tủ sách.

Tủ sách có càng nhiều sách càng tốt. Sách một mặt để bạn tra cứu, tham khảo, đọc giải trí. Mặt khác sách cũng mang lại cho bạn những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, giúp bạn có nhiều ý tưởng mới, lạ.

Xem thêm: Rèm cửa văn phòng đẹp giá rẻ tại Cầu Giấy

6. Mang cây xanh vào văn phòng làm việc

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên trồng cây cảnh ở ban công và trong văn phòng làm việc. Cây trong nhà nên chọn loại cây xanh và dễ sống trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời. Cây lá xanh có thể ngăn cản hung khí và hấp thụ năng lượng của trời đất để tỏa ra căn phòng, mang lại nhiều lợi lộc về sức khỏe và trí tuệ cho bạn.

Tuy nhiên, theo phong thủy bạn nên lưu ý tránh trồng những cây có lá nhỏ, lá kim, lá nhọn. Những cây loại này thường hấp thu nguồn năng lượng của bạn và không tốt cho phòng làm việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.