MẸO TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO PHÒNG KHÁCH DÀI VÀ HẸP

Với những không gian phòng khách dài và hẹp bạn cần bố trí nội thất sao cho phù hợp để bạn có một không gian phòng rộng hơn, hiện đại hơn và tinh tế hơn.

Một phòng khách dài và hẹp là đặc trưng của những căn nhà ống ở Việt Nam, nhưng nó không hề là thách thức với những nhà thiết kế. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến trang trí cho phòng khách chính là hình dáng của căn phòng. Đối với những căn phòng dài và hẹp thì nó khó khăn hơn nhiều. Và phần lớn trong chúng ta đều không biết cách sắp xếp và bài trí nội thất cho phòng khách như thế nào cho đẹp và hợp lý. Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ để trang trí cho phòng khách của bạn trở nên đẹp hơn khi nó dài và hẹp.

Hầu hết, hình dáng của căn phòng quyết định thiết kế nội thất và phong cách trang trí. Nếu một phòng hình chữ nhật và rất rộng thì cách trang trí cần bù đắp được điều này và đồ nội thất cũng như phụ kiện cần phải tạo ra một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn.

1. Trước tiên bạn cần nghiên cứu kỹ không gian phòng khách:

Để có được một không gian phòng đẹp, hiện đại và sang trọng thì vị trí đặt đồ nội thất trong phòng khách là điều đầu tiên cần nghiên cứu kỹ để từ đó hình dung phong cách mà bạn định trang trí là gì? Liệu cách trang trí như vậy có phù hợp với không gian phòng khách hay không? Liệu nó có cản trở hay gây khó khăn trong việc đi lại của mọi thành viên trong gia đình hay không?

Xem thêm: Trang trí không gian phòng với rèm sợi, rèm dây đẹp giá rẻ

Mẹo trang trí nội thất cho phòng khách dài và hẹp
Mẹo trang trí nội thất cho phòng khách dài và hẹp

2. Điều bạn nên chú ý tiếp theo đó là kết hợp sắc màu các món đồ nội thất:

Ví dụ bạn muốn có cảm giác dịu nhẹ thì nên chọn màu trắng và màu xanh da trời cho không gian phòng. Còn nếu bạn muốn có cảm giác bình an thì nên chọn rèm cửa hoặc sofa màu nâu. Hay bạn muốn có nhiều năng lượng thì nên chọn màu rèm là những màu sáng.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu dựa vào mục đích sử dụng của phòng. Ví dụ như với không gian phòng khách dài và hẹp thì bạn nên lựa chọn những bộ rèm vải màu trắng, màu kem hoặc xanh da trời,… Với những gam màu này, không gian căn phòng bạn như rộng hơn, hiện đại hơn và tinh tế hơn.

 

Nếu phòng có nhiều đồ đạc và tường sơn màu tối thì bạn nên chọn loại rèm có màu sáng để tạo nên không gian hài hòa cho căn phòng. Đặc biệt, phòng có diện tích hẹp cần nhiều ánh sáng tự nhiên mà gam màu sáng không làm phản chiếu ánh sáng tự nhiên. Trong cùng một không gian có nhiều cửa sổ, thì nên chọn rèm giống nhau để tạo sự liền mạch.

3. Sử dụng thảm để giúp xác định khu vực riêng biệt:

Một cách khác để trang trí cho phòng khách dài và hẹp là sử dụng thảm. Hình ảnh của thảm sẽ đóng góp một phần tạo không gian phòng rộng hay hẹp đi. Một tấm thảm hình sọc là sự lựa chọn hoàn hảo để phòng khách trở nên rộng lớn hơn. Và trong không gian đó nếu định tách thành hai khu vực chỗ ngồi khác nhau thì có thể sử dụng hai tấm thảm khác nhau để xác định khu vực riêng biệt.

Mẹo trang trí nội thất cho phòng khách dài và hẹp
Mẹo trang trí nội thất cho phòng khách dài và hẹp

4. Bố trí thiết bị:

Cách bố trí các thiết bị trong nhà sẽ  trả lời cho việc bạn có thể đưa cây cảnh, hoa vào trong căn phòng được hay không? Tốt nhất là đặt thiết bị có diện tích lớn vào một góc trống sau đó đặt các thiết bị khác vào để tránh cảm giác chật hẹp mà vẫn tiết kiệm được diện tích mức tối đa.

5. Chọn chất liệu và họa tiết rèm cửa:

Đối với không gian phòng có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn các loại rèm vải, rèm roman trơn sáng màu, rèm đơn giản, ít họa tiết hoặc họa tiết nhỏ hơn họa tiết của nội thất và không nên lạm dụng quá nhiều rèm, chúng sẽ khiến cho không gian phòng bạn trở nên chật chội hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.