MẸO LẤY ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN VÀO CĂN PHÒNG

Để bạn có được một không gian phòng với đầy đủ ánh sáng tự nhiên bạn nên sử dụng giếng trời,sơn tường màu sáng,chọn rèm cửa thích hợp sẽ mang đến cho bạn một không gian hoàn hảo.

Nhà bạn có đủ ánh sáng tự nhiên không? Những lợi ích sức khỏe tổng thể của ánh sáng tự nhiên mang đến cho ngôi nhà bạn là đáng kinh ngạc. Ánh sáng tự nhiên với những lợi ích thiết thực mà nó mang lại để tiếp kiệm chi phí, hạn chế ẩm mốc, tốt cho sức khỏe giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tỉnh táo và vui vẻ hơn,… đang được mọi người quan tâm khi thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Không phải gia đình nào cũng có một khoảng đất độc lập và rộng rãi để xây một ngôi nhà ngập tràn nắng ấm. Bạn sẽ làm gì nếu căn phòng của mình bị thiếu ánh sang tự nhiên? Đừng lo lắng, chỉ với vài thay đổi đơn giản cũng như sử dụng đúng những bộ rèm cửa như rèm vải, rèm roman, rèm cuốn, rèm văn phòng (rèm lá dọc),….là  bạn đã làm sáng lên không gian và tăng khả năng hấp thụ ánh sáng hàng ngày của cơ thể.

Mẹo lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng
Mẹo lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng

1. Sử dụng giếng trời

Đây là cách làm hiệu quả nhất đối với những ngôi nhà nằm san sát nhau trong các khu dân cư chật chội hiện nay. Một khoảng không gian trên mái nhà được thay thế bằng lớp kính cường lực trong suốt hay dạng kính mờ là cách để bạn mở ra cánh cửa đón ánh nắng ấm áp cho ngôi nhà của mình.

Có thể nói giếng trời là một giải pháp hiệu quả để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà. Lợi thế của giếng trời chính là luôn luôn hứng được ánh sáng mạnh vào ban ngày và chiếu sáng tốt hơn cho những ngôi nhà nhiều tầng. Thông thường vị trí đặt giếng trời thường ở vị trí cầu thang, phía sau hay ở trung tâm của mỗi ngôi nhà. Điều này đảm bảo cho ánh sáng có thể rải đều ra cho các khu vực trong nhà.

Xem thêm: Nhìn lại xu hướng sắc màu nội thất trong trang trí rèm cửa 2015

2. Sơn màu sáng

Cách dễ nhất để cải thiện thiếu sáng là thay đổi màu sơn. Tại sao? Màu sắc sáng phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn so với màu tối. Do đó bạn hãy sơn lại các tường phòng với những tông màu sáng và bóng. Cũng vậy khi chọn đồ nội thất, hãy ưu tiên những vật dụng có màu nhẹ, sáng khi đặt vào phòng sẽ có cảm giác không gian rộng mở, thoáng đãng hơn.

 

Mẹo lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng
Mẹo lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng

3. Thêm ánh sáng từ cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng vô cùng thực tế, và muốn lấy sáng từ tự nhiên, thì cách đơn giản và dễ dàng nhất, đó là thiết kế và tạo ra các khung cửa sổ. Lẽ dĩ nhiên, ánh sáng tự nhiên sẽ đi qua khung cửa sổ, chan hòa vào các phòng. Vì vậy, nếu các căn phòng của nhà bạn đang thiếu sáng, đừng ngại ngần bắt tay vào việc thiết kế, một là tạo thêm khung cửa, hai là mở rộng kích cỡ khung cửa đã có sẵn. Đừng ngần ngại khi sống trong những căn phòng có nhiều cửa sổ. Bởi bạn có thể điều chỉnh ánh sáng bằng sử dụng những bộ rèm vải hoặc rèm cuốn, vừa giúp bạn làm điệu cho không gian, vừa giúp thêm/bớt ánh sáng tùy theo nhu cầu lấy ánh sáng của bạn.

Ở những căn phòng thiếu sáng, bạn có thể sử dụng phương án thêm cửa liên thông giữa các phòng. Và một bộ rèm cuốn trên những ô cửa liên thông đó vừa giúp bạn đảm bảo được sự riêng tư khi cần thiết, và khi bạn cần lượng ánh sáng chiếu vào, bạn chỉ cần kéo chúng lên gọn gàng và không tốn nhiều diện tích cửa. Thiết kế cửa ở phần tường giao giữa hai phòng, để không chỉ giúp không gian thêm thoáng đãng, mà còn giúp ánh sáng tràn qua các phòng một cách dễ dàng.

4. Sử dụng gương

Gương phản chiếu ánh sáng rất tốt. Vì vậy hãy treo vài tấm gương lớn trong phòng, ánh sáng của gương sẽ phản chiếu từ bức tường này đến bức tường khác. Cách đặt gương tối ưu tốt nhất cho việc phản chiếu ánh sáng là treo hoặc dựa gương đối diện với cửa sổ. Sắp đặt như thế sẽ tăng gấp đôi lượng ánh sáng trong phòng. Đây cũng là thủ thuật tuyệt vời khi mua đồ nội thất, bạn nên chọn với những sản phẩm có gắn gương (như tủ quần áo có gương…) hoặc những đồ có bề mặt làm bằng kim loại dễ phản chiếu ánh sáng.

5. Chọn màu trắng

Một giải pháp không mới, nhưng vẫn được mọi nhà áp dụng, bởi mang lại hiệu quả cao trong việc giúp không gian rộng rãi và thoáng sáng. Màu trắng được coi là màu tốt nhất giúp những điểm sáng tăng lên so với các màu khác. Nắm được giá trị này, rất nhiều người đã chọn cho gia đình mình những bức tường màu trắng, những bộ rèm cửa màu trắng. Với những bộ rèm cửa màu trắng, căn phòng như ngập tràn ánh sáng và thỏa thích trong việc lựa chọn, kết hợp màu sắc khác cho nội thất.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.