MẸO HAY TRANG TRÍ NHÀ THEO CHUẨN PHONG THỦY ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN

Để bạn có được một năm mới với nhiều niềm vui, thành công và hạnh phúc bạn cần trang trí nhà theo chuẩn phong thủy khi đón tết nguyên đán dân tộc

Tết là một sinh hoạt văn hóa cổ truyền quan trọng nhất của người Việt từ xưa đến nay. Tết hay phải gọi đầy đủ là Tết Nguyên đán, theo phong thủy tiếng Tết là do chữ “Tiết” (tiếng Hán) mà ra, còn Nguyên là đầu tiên, đán là buổi sớm. Vậy nên “ Tết Nguyên đán” là tết đầu năm mới.

Tết là ngày đầu năm mới, đón mừng cái mới và hy vọng vào sự đổi mới. Vì thế cho nên 3 ngày Tết là những ngày quan trọng nhất trong một năm đối với người Việt từ xưa đến nay. Người người, nhà nhà đến dịp cuối năm đều lo sửa soạn đón Tết.

Vào mấy ngày trước Tết, nhà nào cũng dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón Tết. Dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ, trang trí lại cho thật đẹp đẽ với những bộ rèm vải đẹp giá rẻ mới, những món đồ nội thất mới để đón Tết là công việc nhà nào cũng làm vào dịp cuối năm. Bởi ai ai cũng muốn sang năm mới, có nhiều sự đổi mới, đón được Phúc Lộc vào nhà.

Mẹo hay trang trí nhà theo chuẩn phong thủy đón tết nguyên đán dân tộc
Mẹo hay trang trí nhà theo chuẩn phong thủy đón tết nguyên đán dân tộc

Phong thủy là một môn học thuật của người cổ đại được ứng dụng rất rộng rãi vào trong cuộc sống con người. Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, sắp đặt, bố trí các phòng chức năng và đồ đạc trong nhà được xem là rất thiết thực để thu được sinh khí, làm tăng vượng khí của ngôi nhà  lên.

Trong bố cục ngôi nhà, phòng khách có vị trí quan trọng nhất. Phòng khách cũng là không gian đáng quan tâm nhất trong những ngày lễ Tết. Khi trang trí nội thất trong căn phòng này, ngoài yếu tố hình dáng hay kích thước, bạn còn phải chú ý đến những yếu tố phong thủy.

Tuyệt đối không nên bố trí bàn ghế quay lưng ra hướng cửa chính, mà ngược lại, nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón. Người ngồi ở vị trí này còn không bị giật mình khi có người đột ngột bước vào nhà.

Trong căn phòng khách nếu có cửa hai cánh, đại kị mở sang hai bên, tốt nhất là mở về cùng một bên. Kị dùng hai khoá trên một cửa. Nếu muốn an toàn, hãy dùng một chiếc khoá tốt.

 

Trong năm Bính Thân sắp tới, phòng khách nhìn phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn. Phòng khách cũng không nên chọn các gam màu nội thất quá tối, mà các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn những bộ rèm roman đẹp, sơn tường, thảm họa tiết có màu sắc sặc sỡ, sinh động, hài hòa. Phòng khách không nên treo tranh mãnh thú như hổ, chim ưng, đại bàng mà nên treo ảnh gia đình, hoặc tranh hoa cỏ, cây cối, sơn thủy hoặc động vật cát tường như phượng hoàng, ngựa, cá chép.

Mẹo hay trang trí nhà theo chuẩn phong thủy đón tết nguyên đán dân tộc
Mẹo hay trang trí nhà theo chuẩn phong thủy đón tết nguyên đán dân tộc

Để mang cả màu xuân vào trong căn nhà, bạn nên sử dụng cây cối, chậu cảnh, chậu hoa. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Bạn được khuyên nên chọn các loại cây có bản lá to rộng hoặc các loại cây hoa có sực sống khỏe. Trong năm Bính Thân 2016 này, bạn nên bố trí phòng khách với cửa phòng nhìn về hướng đông là lý tưởng nhất. Những vật gia dụng to lớn nặng nề đặt ở phía nam, khoảng trống ở phía tây là hợp lý nhất.

Khi treo gương trong nhà tuyệt đối bạn không nên treo gương đối diện ngay với cửa chính của căn nhà. Cửa chính là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng từ ngoài vào nên nếu bạn treo gương ngay đối diện cửa thì toàn bộ năng lượng tốt sẽ bị đẩy ngược ra ngoài. Một điều cấm kỵ nữa là tuyệt đối không được treo gương lên trần nhà.

Xem thêm: Chọn rèm cửa sổ phòng khách đẹp hiện đại giá rẻ

Trần của phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất. Màu sắc của trần nên nhạt còn nền nhà lại có màu sắc đậm hơn để phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”. Màu sắc trong phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hoà tất cả màu sắc trong ngôi nhà. Màu sắc của phòng khách phải phù hợp với phương hướng của phòng. Màu sơn vách tường trong phòng khách phải khéo léo hết hợp được với ánh sáng đèn làm phòng khách trở nên sáng sủa mới có thể đem lại thịnh vượng may mắn cho gia đình.

Trước cửa nhà cũng phải giữ gìn sạch sẽ, không nên có tảng đá lớn hình thù sắc nhọn, xấu xí, nghiêng lệch, cây khô, cột điện, đống đất, đống cát, đống gạch đá sỏi, không nên có đường nước bẩn, vật xung sát hướng vào cửa nhà. Phòng khách không nên để âm u, thiếu ánh sáng, tốt nhất là phải có ánh sáng tự nhiên chiếu vào vừa phải, bố trí đèn điện đủ sáng và tạo được cảm giác ấm áp, chan hòa sẽ khiến cho tinh thần con người thoải mái, gia vận thịnh vượng.

Phòng ngủ thì nên có màu sắc nhẹ nhàng, tránh màu sắc kích thích mạnh như màu đỏ, màu da cam… như vậy mới có lợi cho giấc ngủ. Tốt nhất không nên trang trí màu sắc sặc sỡ mà nên thống nhất, hài hòa. Giường ngủ nên kê sát hai cạnh vào tường thật vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.