MẸO HAY CHỌN RÈM CỬA HỢP TUỔI

Cùng Thegioirem.com lựa chọn rèm cửa thích hợp với tuổi và đem lại may mắn cho gia chủ nhé

Để chọn được bộ rèm cửa đẹp hoàn hảo ưng ý và hợp tuổi là điều không phải dễ, đối với những khách hàng chỉ là sản phẩm dùng thông thường thì đơn giản nhưng đối với những người có am hiểu về phong thủy âm dương muốn lựa chọn theo tuổi thì không đơn giản chút nào.

Hãy cùng thegioirem.com tìm hiểu nhé!

Màu sắc rất quan trọng trong phong thủy, bởi màu sắc có ảnh hưởng tới sự cân bằng âm – dương, nếu bạn biết một chút về phong thủy sẽ thấy khi cân bằng được âm, dương thì mọi thứ tốt đẹp, may mắn sẽ tới với bạn.

1
Mẹo hay chọn rèm cửa hợp tuổi

Những người quan tâm đến phong thủy, ngũ hành khi đi chọn quần áo, các vật dụng sinh hoạt hàng ngày luôn quan tâm chọn màu sắc của chúng hợp với tuổi của mình. Và rèm cửa sổ cũng không ngoại lệ.

Chọn rèm cửa sổ hợp tuổi có màu sắc dựa vào thuyết ngũ hành chủ yếu hướng đến sự cân bằng năng lượng âm dương để đặt đến sự hài hòa.

Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là cung mệnh. Chẳng hạn, người nam tuổi Tân Mão, mệnh cung Tốn, ứng với hành Mộc (mệnh Mộc).Về phương : phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ.

Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

Mẹo hay chọn rèm cửa hợp tuổi
Mẹo hay chọn rèm cửa hợp tuổi

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

Dựa vào màu sắc để chọn rèm cửa sổ theo tuổi (hay hành) giúp cân bằng năng lượng âm dương. Việc lựa chọn cho bản thân hay gia đình những bộ rèm cửa sổ có màu sắc phù hợp với sở thích, đồng thời phù hợp với thuyết ngũ hành sẽ giúp bạn cân bằng sự tương sinh, tương khắc đạt sự hài hòa tốt đẹp trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Kim nên chọn rèm cửa với màu vàng, trắng. Màu tương sinh của các bạn mệnh này là sự kết hợp màu sắc của rèm cửa sổ màu vàng hoặc trắng, ánh vàng và sắc trắng.

Màu tương khắc là màu đỏ, màu hồng vì những màu này ứng với hành Hỏa trong ngũ hành, mà Kim khắc hỏa nên những người mệnh kim không nên lựa chọn cho bản thân màu rèm cửa này.

Mẹo hay chọn rèm cửa hợp tuổi
Mẹo hay chọn rèm cửa hợp tuổi

Đối với người mệnh Mộc thì những người mệnh này rất hợp với màu xanh dương. Chính vì thế màu tương sinh của mệnh này là màu xanh dương, sắc xanh sẽ mang lại cho bạn cảm giác tươi vui, thoải mái hơn với màu sắc này, nên chọn những bộ rèm cửa sổ phòng ngủ có màu này để hợp với mệnh của mình nhé. Tránh màu trắng và vàng vì đây là màu tương khắc bởi Mộc khắc Kim.

Đối với người mệnh Thủy: người mệnh thủy hợp với màu trắng và đen vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn cho căn phòng của mình hai màu chủ đạo này nhé. Màu tương khắc là màu vàng.* Đối với người mệnh Hỏa: màu tương sinh là màu đỏ, hồng và xanh lá. Ba gam màu này bạn nên ưu tiên khi lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa sổ, và tránh màu đen nhé.

Đối với người mệnh Thổ: hợp với màu đỏ, hồng, nâu, và màu vàng. Người mệnh thổ rất hợp với những gam màu nâu đất, vàng nâu bởi Thổ là biểu tượng của đất. Bạn nên tránh lựa chọn những bộrèm cửa có họa tiết hay màu xanh nhé. Bởi đây là màu tương khắc với mệnh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.