MẸO GIÚP BẠN TRÁNH XAO NHÃNG LẤY LẠI HỨNG KHỞI TRONG CÔNG VIỆC

Việc sắp xếp công việc một cách hợp lý cũng như tạo tinh thần làm việc thoải mái giúp bạn tránh xao nhãng lấy lại hứng khởi trong công việc

Văn phòng chính là bộ mặt đại diện của công ty,  một văn phòng đẹp và hài hòa sẽ tạo ấn tượng tốt với đối tác tạo sự thuận lợi trong công việc làm ăn của mỗi công ty. Không những tạo phong cách riêng cho văn phòng, những xu hướng rèm văn phòng hiện đại còn mang đến những hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên.

Ngày nay, làm việc trong các tòa nhà cao ốc đã trở thành xu thế phổ biến tại mọi quốc gia. Đi kèm với đó là sự gia tăng hội chứng mệt mỏi khiến bạn bị xao nhãng. Và để tránh xao nhãng và lấy lại hứng khởi trong công việc một cách nhanh chóng bạn cần lên kế hoạch cụ thể. Hãy cùng thegioirem.com tìm hiểu nhé!

Tránh xa các thiết bị công nghệ

Điện thoại, tin nhắn, email,…  là những vật phân tán sự tập trung của bạn. Để tập trung cao độ cho công việc, hãy tắt các thiết bị công nghệ đi.

Bí quyết vàng giúp bạn tránh xao nhãng lấy lại hứng khởi trong công việc
Bí quyết vàng giúp bạn tránh xao nhãng lấy lại hứng khởi trong công việc

Lên list công việc

Một danh sách công việc sẽ giúp bạn có trách nhiệm và định hướng để hoàn thành trong ngày. Mỗi khi có dấu hiệu xao nhãng, bạn nhìn lại danh sách và sẽ có ý thức tập trung vào nó hơn.

Lên kế hoạch

Có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành công việc. Kế hoạch tốt sẽ giúp kết quả làm việc tốt, ghi điểm với sếp thậm chí bạn còn có cơ hội thăng tiến.

Kiểm soát lượng công việc

Quản lý giờ giấc, thời gian biểu sẽ giúp bạn quản lý được công việc. Hãy sắp xếp thật khéo léo, điều đó sẽ giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi hay ra ngoài để gặp gỡ bạn bè để F5 lại tinh thần làm việc.

Xem thêm: Mẹo hay trang trí cửa sổ ấn tượng cho phòng bé yêu

 

Không làm cùng một lúc nhiều việc

Nếu làm nhiều việc cùng lúc, bạn dễ bị rối và giảm năng suất lao động thậm chí có thể gặp phải sai lầm. Vì vậy, hãy giải quyết từng việc một để đảm bảo sự tỉ mỉ, chính xác và hiệu quả công việc.

Thay đổi cách làm việc

Có thể chính cách bạn làm việc thường ngày lại là nguyên nhân dẫn đến sự nhàm chán trong công việc. Hãy nhìn nhận lại, lên kế hoạch và thay đổi thói quen làm việc biết đâu sẽ giúp bạn lấy lại hứng thú và tập trung cho công việc hơn.

Bí quyết vàng giúp bạn tránh xao nhãng lấy lại hứng khởi trong công việc
Bí quyết vàng giúp bạn tránh xao nhãng lấy lại hứng khởi trong công việc

Duy trì sự mới mẻ và tránh xa chứng buồn ngủ trong giờ làm việc

Những công việc cũ của bạn sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm cho công việc hiện tại. Tuy nhiên, ở mỗi công việc sẽ có tính chất khác nhau. Dù công việc hiện tại có ít năng động, khó khăn, hay tẻ nhạt hơn công việc cũ, bạn cũng nên thích nghi và nỗ lực hết mình. Chỉ có niềm hứng thú trong công việc và sự cố gắng của bản thân mới có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc được.

Để tránh xa chứng buồn ngủ trong giờ làm việc để bạn tập trung hơn trong công việc, một giải pháp dành cho bạn đó là bạn hãy tranh thủ chợp mắt vào buổi trưa, hay uống một tách café vào mỗi sáng. Bạn hãy kéo tấm rèm cuốn văn phòng lên, đứng bên khung cửa ngắm nhìn toàn cảnh thành phố bên li café sữa, bạn hãy thư giãn với thả mình vào thiên nhiên vào không khí trong lành của mỗi sáng, café cũng những làn gió mát sẽ giúp bạn xua tan đi cơn buồn ngủ, để bạn tiếp tục với những công việc một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng uống quá nhiều café, nếu quá lạm dụng bạn sẽ gặp phản ứng ngược lại.

Suy nghĩ tích cực

Khi đã gắn bó với công việc, chắc chắn bạn sẽ có nhiều đòi hỏi hơn như muốn được tăng lương, được khen thưởng, được cân nhắc,…Nếu những kỳ vọng đó không được đáp ứng, có thể bạn sẽ chán nản, dẫn đến chán công việc, làm việc kém năng suất. Không nên như vậy! Suy nghĩ tích cực lúc này sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn và cố gắng phấn đấu cho mục tiêu dài hơi hơn.

Cân bằng lại cuộc sống

Làm việc áp lực trong thời gian dài khiến bạn dễ cảm thấy “quá tải”. Thêm vào đó, những tác động từ gia đình, bạn bè, các mối quan hệ,… khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Hãy sắp xếp lại mọi thứ. Hệ thống lại công việc cần hoàn thành và giải quyết từng việc một. Với kế hoạch sẵn có và tinh thần thoải mái, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc hơn bạn tưởng. Ngoài ra, hãy tự thưởng cho mình những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, gặp gỡ bạn bè để cân bằng lại cuộc sống và nạp thêm năng lượng cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.