MỆNH THỔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Bạn là người mệnh Thổ bạn muốn trang trí, làm đẹp không gian phòng, bạn cần chú ý đến màu sắc, chất liệu của các món đồ nội thất từ rèm cửa, sơn tường,….

Mệnh Thổ là biểu tượng của trái đất, có tính trung tâm và cân bằng. Mệnh Thổ cũng mang ý nghĩa của việc ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, hướng đến sự vững chắc, nguồn cội của sự sống.

Năng lượng từ hành Thổ mang tính vững chắc, vì vậy, người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, điềm đạm, thận trọng và sâu sắc. Sự bền bỉ, kiên nhẫn, thủy chung và trung thành cũng là tính cách nổi bật của người mệnh Thổ.

Dựa vào bản mệnh của gia chủ để bạn có thể xem xét việc chọn lựa hướng, chọn màu sắc, vật dụng phù hợp để kích hoạt luồng sinh khí mang đến may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

Trong mối quan hệ ngũ hành thì màu sắc của rèm cửa, của nội thất, chất liệu, hướng nhà luôn có sự gắn bó mật thiết, có sự tương sinh và tương khắc. Nếu bạn bố trí nội thất không gian phòng bạn nên dựa vào mệnh của gia chủ, nó sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

1. Lựa chọn màu sắc nội thất

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc hình thành các trường năng lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của con người. Người mệnh Thổ có thể chọn những mệnh có tương sinh với mệnh của mình.

Rèm cửa màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ
Rèm cửa màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ

Theo màu sắc trong thuyết Ngũ hành thì màu nâu đất là màu bản mệnh của Thổ. Vì vậy, trong không gian phòng của người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn cho mình gam màu này làm màu sắc chủ đạo. Bạn có thể chọn cho mình bộ rèm cửa sổ mang sắc nâu ấm áp làm điểm nhấn mang đến vẻ đẹp thanh thoát, hiện đại đầy tinh tế cho không gian.

Bên cạnh gam màu bản mệnh, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu tương sinh cho Thổ như vàng nhạt, vàng cam, vàng chanh, vàng đất, nâu, xám, đồng, xanh nhạt để trang trí cho căn phòng thêm trẻ trung, sinh động nếu gia chủ yêu thích sự tươi mới, hiện đại. Đây là những gam màu có thể hỗ trợ tốt cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

Nếu bạn yêu thích sự rực rỡ, nổi trội để không gian có năng lượng dồi dào, gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa, bộ sofa hay màu sơn tường với gam màu đỏ, hồng nhạt, cam, tím,…. Bởi những gam màu này cũng tương tác khá tốt với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, Mộc khắc Thổ nên bạn hạn chế sử dụng gam màu xanh lá cây, xanh lam trong việc trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Thổ.

2. Lựa chọn hướng nhà, hướng phòng

 

Nếu người mệnh Thổ làm gia chủ của một ngôi nhà sẽ mang đến sự vững chắc, an bình cho tổ ấm của bạn.

Nếu ngôi nhà bạn có hướng chính là Đông Bắc và Tây Nam sẽ tạo nên sự giàu có, bình an cho tất cả mọi người sống trong nhà.

Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể chọn hướng giường thuộc mệnh Hỏa tức là hướng Nam hoặc các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Nam, Đông Bắc để tạo nên sự hài hòa, cân bằng khí cho nhà của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ và những điều cần lưu ý trong trang trí nội thất
Mệnh Thổ và những điều cần lưu ý trong trang trí nội thất

3. Lựa chọn chất liệu

Nếu như những gia chủ có mệnh Mộc nên chọn những đồ đạc, vật dụng trong nhà có nguồn gốc từ cây cối, hoa cỏ thì ngôi nhà của người mệnh Thổ lại nên chọn các đồ vật, nội thất có nguồn gốc từ đất, gốm sứ, gạch ngói…

Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch theo phong thủy cũng là đồ dùng thuộc Thổ, mang lại nét đẹp sang trọng cho không gian và có tác dụng hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của người mệnh Thổ.

Xem thêm: Rèm cửa sổ và những điều bạn cần biết

Đá cẩm thạch có thể lát sàn bếp, tường nhà tắm, bề mặt tủ, bàn trà trong phòng khách… Sử dụng linh hoạt các chất liệu này để mang lại vẻ đẹp sinh động, hiện đại, bắt mắt cũng như cảm giác ấm cúng, tự nhiên, gần gũi cho không gian.

Người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn khá nhiều các loại cây vừa mang lại sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà vừa mang đến cảm giác an yên, tự tại cho chính bản thân. Có thể nói, những gia chủ có mệnh Thổ rất kỵ màu xanh lá, khi trồng cây nên tránh những loại cây có tán rộng um tùm, nhiều lá và có màu xanh đậm.

Bạn nên chọn những loại cây như đồng tiền, vạn lộc, hồng môn, thiên thanh, xương rồng tuyết, la lan, uyên thảo đa sắc, cây cung điện vàng… vừa mang tài lộc, thịnh vượng vào nhà vừa tạo vẻ đẹp xinh xắn cho nơi mà những loại cây này hiện diện.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.