MỆNH HỎA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Để gia chủ người mệnh Hỏa luôn gặp may mắn và thành công bạn cần chú ý trong việc lựa chọn và trang trí nội thất từ màu sắc đến vị trí đặt nội thất, hướng cửa

Mệnh Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Mệnh Hỏa đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công. Năng lượng từ mệnh Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo và kiến tạo, hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa có tính chủ động, có khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, luôn sống và làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

Bố trí không gian hợp phong thủy dành cho người mệnh Hỏa tức là tìm những cách sắp xếp nội thất, màu sắc rèm vải, nội thất hợp lý nhất, để tạo được sự hài hòa, cân đối các dòng khí, mang lại sức khỏe, may mắn cũng như giúp những người sống trong gia đình luôn hài hòa, an bình. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, theo thuyết Ngũ hành, cần cân nhắc đến sự tương sinh và tương khắc.

1. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc hình thành các trường năng lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của con người. Người mệnh Hỏa có thể chọn những mệnh có tương sinh với mệnh của mình. Theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nhà của người mệnh Hỏa có thể chọn màu chủ đạo của mệnh Mộc nhằm hỗ trợ, tương sinh cho mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý trong trang trí nội thất
Người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý trong trang trí nội thất

Mộc là cây, vì thế những yếu tố liên quan đến thế giới thiên nhiên, cây cỏ đều thuộc hành mộc. Màu bản mệnh của Mộc là xanh lá cây và một vài màu cơ bản của Mộc như vàng gỗ sắc độ nhẹ, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh da trời nhạt…

Bạn có thể lựa chọn các gam màu này cho những bộ rèm cửa, rèm vải, màu của sofa, màu của sơn tường bởi chúng hoàn toàn phù hợp cho việc trang trí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Hỏa, mang lại sự nền nã, tươi tắn, thanh lịch cho không gian.

Bên cạnh đó, mệnh Hỏa có thể chọn màu của chính bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím… Những màu này có thể trở thành màu nhấn, tạo điểm thu hút đặc biệt cho những không gian chức năng trong nhà.

Hãy sử dụng những gam màu ấm áp, thân thiện này cho những bộ rèm xếp bên khung cửa sổ để tạo nên một không gian đầy cảm xúc, đam mê, kích thích mọi giác quan, mang đến sự vui vẻ, an lành cho những người mệnh Hỏa.

Những gam màu chủ đạo của mệnh Hỏa sẽ giúp bảng màu được cân bằng, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho người sống trong nhà.

Trong ngôi nhà của người mệnh Hỏa nên tránh những màu khắc với mệnh như màu trắng, màu ghi, đen, xám và màu xanh nước biển đậm.

 

2. Lựa chọn hướng nhà, hướng phòng

Đầu tiên là hướng nhà, tiếp theo là hướng phòng ngủ của người mệnh Hỏa nên chọn hướng tạo sự hòa hợp, cân bằng, mang đến nhiều thuận lợi, tránh những phiền toái và bất lợi cho công danh và sức khỏe của người mệnh Hỏa đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý trong trang trí nội thất
Người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý trong trang trí nội thất

Chủ nhà mệnh Hỏa nên tránh chọn hướng nhà theo Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và hướng Đông. Nếu đã xây nhà trước khi xem hướng, bạn cũng có thể cải thiện bằng cách thiết kế hướng mở cửa chính theo hướng thuận lợi với mệnh của mình.

Bên cạnh hướng nhà, nếu nhà bạn là nhà phố hay biệt thự, hãy quan tâm một chút đến hình dáng của mái nhà. Với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn mái nhà có kiểu dáng nhọn hoặc hình tam giác để tạo sự hòa hợp cho cuộc sống của mình.

3. Lựa chọn nội thất

Cũng dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để bạn khéo léo lựa chọn được những nội thất phù hợp với mệnh của mình. Để tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian của người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá… Bên cạnh những vật liệu thân thiện với môi trường này, bạn cũng có thể chọn lựa những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da…

Xem thêm: Rèm cửa mùa hè Hà Nội và những điều cần lưu ý

Đặc biệt, với người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa nên đặc biệt tránh chọn mua sắm những nội thất với chất liệu kim loại khiến không khí trong nhà dễ gặp nhiều tai ương, sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng dễ bị suy yếu, tinh thần suy sụp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.