MÀU SẮC RÈM CỬA KHI SỬ DỤNG NHIỀU RÈM TRONG CÙNG KHÔNG GIAN

Khi bạn lựa chọn nhiều rèm trong không gian phòng, bạn cần chú ý cách kết hợp màu sắc rèm cửa sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

Rèm cửa là một trong những vật dụng trang trí cực kỳ hiệu quả cho không gian nhà của mỗi gia đình. Với những thiết kế đa dạng về màu sắc cũng như chất liệu thì rèm cửa mang lại một hơi thở mới cho ngôi nhà của bạn. Ngày nay với những cách kết hợp nhiều kiểu rèm trong cùng một không gian đang được nhiều người ưa chuộng. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chọn được màu rèm thật chuẩn khi sử dụng nhiều rèm trong cùng một căn phòng.

Cùng tông màu nhưng chất liệu khác nhau

Một trong những cách đơn giản nhất khi lựa chọn nhiều rèm cho căn phòng đó là bạn hãy chọn chúng có cùng tông màu nhưng kiểu dáng khác nhau. Sự khác nhau về kiểu dáng sẽ tạo ra sự hấp dẫn về thị giác và không gây tẻ nhạt, đơn điệu. Trong khi đó, việc cùng tông màu sẽ giúp tạo sự kết nối giữa những chiếc rèm này, thích hợp cho những người thích phong cách đồng bộ.

xem thêm: Gợi ý các cách kết hợp rèm cửa trong ngôi nhà

Kết hợp rèm vải cùng rèm sáo gỗ
Kết hợp rèm vải cùng rèm sáo gỗ cùng tông màu

Cùng tông màu nhưng kiểu dáng khác nhau

Trong cùng một căn phòng, bạn có thể sử dụng các kiểu rèm khác nhau cho cửa chính và các ô cửa sổ. Hoặc thậm chí, trên cùng một ô cửa, bạn cũng có thể dùng nhiều rèm với kiểu dáng khác nhau, chẳng hạn như sự kết hợp hoàn hảo giữa những bộ rèm vải và rèm roman,…..Tuy nhiên, nếu muốn tạo sự liên kết giữa những tấm rèm này, bạn chú ý chọn rèm có bảng màu giống nhau, chẳng hạn đều có tông màu xanh trắng…

Chọn một tông màu duy nhất làm điểm nhấn cho không gian

 

Mỗi chiếc rèm có thể có nhiều màu nhưng giữa những chiếc rèm được sử dụng trong cùng một phòng hoặc ô cửa nên có một màu chung để tạo sự liên kết. Chẳng hạn, một rèm vải có in hoa to và một rèm roman có in hoa nhỏ với nhiều màu sắc nhưng giữa chúng vẫn nên có một màu chung trong đó.

Kết hợp rèm vải cùng rèm roman
Kết hợp rèm vải cùng rèm roman

“Tông xuyệt tông” với màu của phòng

Đây là một cách đơn giản để tạo ra sự đồng bộ cho căn phòng. Rèm sẽ có cùng màu hoặc hoa văn với phòng, đó có thể là màu tường, màu nội thất như chăn ga gối hay sofa hoặc thậm chí phụ kiện như gối, thảm, lọ hoa, tranh ảnh… Bạn có thể chọn những bộ rèm vải có một màu giống màu phòng hoặc nhiều màu khác nhau trong phòng tuỳ theo sở thích và phong cách mình chọn.

Rèm có màu tương phản với nhau hoặc với phòng

Thay vì sử dụng rèm có cùng tông màu hay “tông xuyệt tông” với phòng, bạn có thể tạo ra sự cá tính và ấn tượng bằng cách chọn rèm có màu tương phản với nhau hoặc tương phản với phòng. Chẳng hạn, một rèm vải với gam màu trầm, kết hợp với một bộ rèm roman, hay rèm cuốn, rèm gỗ có màu sáng, rèm màu sặc sỡ trong căn phòng màu trung tính…

Ngoài những cách trên, bạn có thể sáng tạo ra những kiểu kết hợp rèm đầy sáng tạo và phá cách, không theo quy tắc nào cả miễn sao tạo ra được phong cách bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.