LỰA CHỌN THẢM TRẢI SÀN LÝ TƯỞNG CHO KHÔNG GIAN

lựa chọn thảm trải sàn lý tưởng cho không gian mang lại sự ấm áp cho đôi chân, tạo sự kết nối giữa các chi tiết nội thất, tạo nên sự độc đáo cho không gian của bạn.

Từ lâu nay, những tấm thảm trải sàn đã được xem như một thiết kế nghệ thuật cho không gian sống. những tấm thảm sofa, thảm trang trí, thảm cuộn trải sàn tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa thường, sàn nhà và các đồ nội thất. Tìm hiểu và lựa chọn một tấm thảm trải sàn phù hợp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những điều bất ngờ và thích thú về những tấm thảm trải sản và cách bố trí chúng.

Những tẩm thảm trải sàn mang lại sự ấm áp cho đôi chân, tạo nên sự  độc đáo cho không gian, tạo sự kết nối giữa các chi tiết nội thất. Còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho ngôi nhà của mình những tấm thảm phù hợp nhất. Hãy cùng thegioirem.com lựa chọn thảm trải sàn lý tưởng cho không gian của mình bạn nhé.

Thảm trải sàn lý tưởng cho không gian của bạn
Thảm trải sàn lý tưởng cho không gian của bạn

Công nghệ chế tạo và chất liệu để sản xuất thảm chính là yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường, thảm dệt tay là loại thảm đắt nhất, chúng được đan thủ công từ các loại sợi. Những tấm thảm được đan thủ công đẹp, tinh tế thể hiện đẳng cấp, sự cao quý, sa hoa của không gian. Với những không gian không quá quan trọng, hay với túi tiền vừa phải, bạn có thể suy nghĩ đến những tấm thảm dệt máy. Các chất liệu như len, bông, lụa, xơ dừa, sợi tổng hợp, và cỏ là vật liệu thường được sử dụng để sản xuất loại thảm này. Đây là những sản phẩm cũng rất đẹp, chất lượng không kém nhiều so với các loại thảm dệt tay. Thường thì thảm khách sạn, thảm văn phòng chính là những loại thảm dệt máy.

Kích thước tahrm chính là điều chúng ta cần quan tâm nhiều. Những căn phòng với diện tích khác nhau sẽ cần một tấm thảm có kích thước khác nhau và thường là hình chữ nhật hoặc hình bầu dục nhưng cũng không nên to quá hoặc nhỏ quá. Có một lưu ý rằng, hầu hết thảm thủ công đều là hình chữ nhật. Thảm có nhiều kích thước, phổ biến nhất theo tỷ lệ 2×3, 4×6, 5×8 và 8×10. Trước khi mua, nên đo căn phòng mà bạn muốn trải thảm và diện tích nơi đặt tấm thảm để lựa chọn kích thước và tỷ lệ thích hợp.

 

Thảm trải sàn lý tưởng cho không gian của bạn
Thảm trải sàn lý tưởng cho không gian của bạn

Mỗi không gian lại có những sự lựa chọn khác nhau bởi vì đặc điểm, tính chất riêng của từng không gian. Đối với phòng ăn, bạn sẽ cần một tấm thảm đủ lớn để đặt vừa chiềc bàn ăn và những chiếc ghế xung quanh. Còn trong phòng khách, tấm thảm sofa phải đủ rộng để đặt được một chiếc bàn trà ở giữa. Chú ý, trong hành lang không nên đặt đồ nội thất lên trên tấm thảm.

Xem thêm: Nên hay không sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè.

Về phong cách, có rất nhiều sự lựa chọn về phong cách khi mua thảm trải sàn. Những tấm thảm của bạn phải phù hợp với phong cách nội thất chính của không gian. Phong cách quyết định màu sắc, họa tiết của những tâm thảm. Với không gian hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng, họa tiết đơn giản. Không gian cổ điển thì cầu kì hơn rất nhiều với màu sắc và họa tiết tinh xảo, độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.