LÀM MỚI KHÔNG GIAN SỐNG CHỈ VỚI 5 BƯỚC

Đôi khi bạn cảm thấy không gian sống của mình quá nhàm chán. Hãy làm với không gian phòng của bạn với những bộ rèm vải, rèm văn phòng với đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã.

Đôi khi bạn cảm thấy nhàm chán, ngột ngạt với những cách bài trí nội thất kéo dài trong nhiều năm. Những bộ bàn ghế cũ kỹ, những chiếc rèm cửa lâu năm,… tất cả bạn đã thấy quá quen thuộc và nhàm chán. Hãy làm mới không gian của mình, chỉ cần một chiếc rèm cửa mới, một sự sắp xếp lại đồ đạc hợp lý, sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới lạ, một không gian mới thư thái và yên bình.

1. Thay đổi rèm cửa.

Chỉ cần thay đổi một chút xíu cũng khiến không gian  sống của bạn thêm thú vị hơn. Sự xuất hiện của một chiếc rèm cửa lâu năm bên ô cửa sổ phòng khiến cho bạn cảm thấy quá quen thuộc đến nhàm chán nó. Vậy sao bạn không nghĩ đến việc thổi một làn gió mới vào không gian phòng bằng một bộ rèm cửa mới hợp thời.

Xem thêm: Chọn rèm cửa cho phòng ông bà, bố mẹ và các bé

Làm mới không gian sống bằng rèm vải
Làm mới không gian sống bằng rèm cửa

Bạn có thể thay đổi một bộ rèm cửa khác cùng loại hoặc khác với kiểu thiết kế cũ của nó.  Ví dụ như không gian phòng bạn đang được trang trí bằng một bộ rèm vải đã cũ bạn cảm thấy nó thật nhàm chán, hãy thay đổi nó bằng một bộ rèm vải khác với những họa tiết hoa văn, màu sắc sống động và điệu đà hơn nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại và sang trọng vốn có của nó.

Không chỉ đối với các không gian gia đình, không gian văn phòng công sở cũng cần có sự đổi mới, sự nhàm chán của các thiết bị nội thất khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt, hiệu suất làm việc không cao. Vậy sao bạn không nghĩ đến việc thay đổi một chút trong không gian phòng làm việc bằng một bộ rèm văn phòng mới? Chắc chắn bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của nó. Với những tính năng ưu Việt rèm lá dọc hay còn gọi là rèm văn phòng được tạo bởi các lá vải dọc thả xuống liên tiếp với nhau bởi sợi dây chắc chắn. Các lá rèm có thể xoay lật sang trái hoặc phải 180 độ, hay kéo dạt sang 1 phía, 2 phía nên việc điều chỉnh ánh sáng rất dễ dàng và linh hoạt.

2. Loại bỏ những đồ nhàm chán.

 

Đơn giản chỉ là sắp xếp lại vị trí của các đồ đạc trong phòng. Một số đồ cũ hoặc cách bài trí căn phòng cũ trong nhiều năm khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Hãy lên kế hoạch để biến căn phòng cũ thành căn phòng mới mang đậm phong cách của bạn.

3. Sử dụng màu sắc với gam màu mới.

Bạn nên bắt đầu lựa chọn màu sơn tường, màu gạch đá, màu rèm cửa – rèm vải và hãy nhớ rằng tất cả các màu sắc đó sẽ phải phối hợp ăn ý với các đồ nội thất khác để tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất.

Làm mới không gian sống bằng rèm cửa
Làm mới không gian sống bằng rèm cửa

4. Bố trí nội thất.

Một tổng thể hoàn hảo trong căn nhà cần có sự góp mặt của các món đồ nội thất, chúng có thật sự phù hợp với căn nhà của bạn không? Nếu kiến trúc nhà bạn theo phong cách cổ điển thì một bộ rèm vải cầu kỳ với nhiều họa tiết là một sự lựa chọn thích hợp. Trái lại nếu thiết kế theo nét hiện đại trong phòng khách thì sự tiện nghi, gọn gàng lại là tiêu chí để bạn lựa chọn rèm cửa cũng như các đồ nội thất bên trong nhà.

5. Thiết kê theo chủ đề.

Trước khi trang trí bạn cần có chủ đề hay ý tưởng rõ ràng, từ đó những nhà thiết kế hay chính bạn mới có các định hướng cụ thể để có sự thay đổi hoàn hảo nhất đối với từng căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.