KINH NGHIỆM CHỌN THẢM TRẢI SÀN CHO NGƯỜI GIÀ

Để bạn có thể chọn được cho ông bà, bố mẹ mình những tấm thảm trải sàn đẹp nhất, hiện đại nhất và thích hợp nhất bạn cần chú ý đến màu sắc, chất liệu và hoa văn của thảm

Ông bà cha mẹ là bậc sinh thành, nuôi dưỡng giáo dục đem đến sự thành công hôm nay của mỗi chúng ta, là cội nguồn của mọi gốc rễ. Chăn sóc từng miếng ăn giấc ngủ hay sinh hoạt cho các bậc sinh thành là cực kỳ khó và quan trọng.

Đó không những là báo hiếu mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống thừa kế của con cháu bao đời. Việc lựa chọn và thiết kế cho phòng của ông bà những bộ rèm cửa, những tấm thảm trải sàn thích hợp trong muôn vàn các loại thảm trên thị trường hiện nay nó sẽ góp phần thể hiện một phần chuẩn mực trong khuôn mẫu đạo đức ấy.

Hầu như những người cao tuổi thường hay ít nói, sống thanh tao, an nhàn sum vầy bên con cháu và đặc biệt sở thích cũng khác nhiều so với lớp trẻ. Nên khi lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ông bà bạn nên trang trí cho phòng ông bà một không gian thật trầm và ấm cúng với phong cách của các cụ.

Kinh nghiệm chọn thảm trải sàn cho người già
Kinh nghiệm chọn thảm trải sàn cho người già

Chọn thảm trải sàn cho người già như ông bà, bố mẹ lớn tuổi là một công việc vô cùng khó khăn. Bởi người già thường khá khó tính, suy nghĩ và thẩm mỹ của họ khác rất nhiều so với những thế hệ đi sau và đặc biệt họ rất dễ bị tác động đến tâm lý. Chính vì vậy khi chọn thảm trải sàn cho người già bạn nên lưu ý tới một số điều sau.

1. Chọn màu sắc thảm trải sàn

Người già thường rất thích những màu trầm tối như màu nâu hay màu đen, màu vàng trầm, màu kem nâu… Bởi những người già thường muốn tìm đến sự yên tĩnh không muốn những sự ồn ào, những màu tối luôn khiến họ cảm thấy thoải mái và thư thái hơn. Nên bạn hãy chọn những tấm thảm trải sàn có màu trầm để tạo không gian yên tĩnh cho bố mẹ, ông bà nhé.

Tuy nhiên, khi chọn màu sắc thảm trải sàn bạn cũng nên lưu ý tới phong thuỷ và nội thất không gian, bạn nên chọn những chiếc thảm phù hợp với phong thuỷ của căn phòng phù hợp với bản mệnh của các cụ để các cụ luôn khoẻ mạnh, sống vui cùng con cháu.

 

2. Chọn chất liệu thảm trải sàn

Những người lớn tuổi thường đi lại rất khó khăn bởi các bệnh về xương khớp và thị giác của họ cũng đã bị suy giảm nhiều chính vì vậy bạn nên chọn những chiếc thảm trải sàn có chất liệu như len, sợi tự nhiên giúp họ cảm giác ấm áp, dễ chịu hơn.

Kinh nghiệm chọn thảm trải sàn cho người già
Kinh nghiệm chọn thảm trải sàn cho người già

Bạn nên tránh những chiếc thảm bằng nhựa hay sợi nylon chúng rất dễ trơn trợt và rất nguy hiểm với các cụ.

3. Chọn hoa văn thảm trải sàn

Khi chọn hoa văn thảm trải sàn cho phòng người lớn tuổi bạn phải là một người rất tinh tế. Bởi các ông bà già thường thích những hoạ tiết hoa văn mang tính nghệ thuật nhiều hơn, những hoa văn mang phong cách, hơi hướng cổ điển sẽ rất phù hợp với sở thích của các cụ.

Xem thêm: Thảm trải sàn giải pháp chống nồm ẩm trong nhà hiệu quả

Bạn tuyệt đối nên tránh những hoạ tiết màu mè, hoa cỏ rườm rà nhé, mà thay vào đó hãy chọn những chiếc thảm có hoạ tiết như những chiếc thảm Ba Tư, thảm Thổ Nhỹ Kỳ và có màu sắc trầm, ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.