HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ MAY RÈM CỬA SỔ ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP

Để giúp những bạn muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn sở được chiếc rèm cửa sổ ưng ý nhất, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình tự may rèm cửa sổ đơn giản nhưng vẫn đẹp ưng ý.

Để có thể tự tay may được chiếc rèm cửa sổ ưng ý, bạn cần phải thực hiện các trình tự theo các bước hướng dẫn sau đây:

Rèm cuốn cũng được nhiều người ưa dùng
Cách tự may rèm cửa sổ đẹp mà đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Các loại thanh treo rèm cửa:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thanh treo rèm cửa khác nhau như: thanh treo rèm cửa bằng gỗ, nhôm dạng tròn hay dạng trượt. Tùy vào từng thiết kế mà bạn mong muốn cho chiếc rèm của mình mà chọn lựa cho mình thanh treo rèm cửa phù hợp.

– Vải làm rèm cửa sổ:

Mỗi loại vải sẽ có các chất liệu và công dụng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn các mẫu vải sau đây:

+ Vải thô: là loại vải đơn giản chưa được gia công hay nhuộm màu.

+ Vải lụa: là loại vải mềm, mịn, bóng, mát… được làm 100% từ tơ tằm tự nhiên mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

+ Vải voan: cũng khá mềm nhẹ và mỏng, tuy nhiên chúng hơi mỏng nên những chỗ không có ánh nắng chiếu vào thì may 1 lớp còn những chỗ cần cản sáng, nắng cần may 2 lớp.

+ Vải cotton: có nhiều loại, độ dày mỏng cũng khác nhau dễ dàng thay đổi đặc tính để thích hợp sử dụng, đa phần những loại rèm của hiện nay đều sử dụng loại vải này để may rèm cửa sổ, vì chúng vừa bền, đẹp lại vừa cản sáng và nắng tốt.

Rèm cuốn cũng được nhiều người ưa dùng
Một số vật dụng cần thiết để may rèm cửa sổ

– Các vật dụng khác:

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng khác bao gồm: kéo, ghim nút, phấn vẽ, máy khâu, bàn là,…

>>>Xem thêm: Nâng tầm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn chỉ với 10 ý tưởng rèm cửa đơn giản

Bước 2: Tiến hành may rèm cửa sổ đơn giản và đẹp

Việc tự may rèm của sổ nhỏ không quá phức tạp, bạn chỉ cần khéo léo, tỉ mỉ một chút là bạn có thể dễ dàng sở hữu 1 chiếc rèm như ý muốn. Cách tiến hành may rèm cửa như sau:

 

Rèm cuốn cũng được nhiều người ưa dùng
Đo diện tích rèm cửa trước khi may

+ Đo diện tích vải may rèm cửa sổ

Khi may rèm cho cửa sổ nhỏ điều đầu tiên là cần làm đó chính là đo chiều cao và chiều ngang của rèm, sao cho: Chiều cao phía mép trên của cửa cộng thêm khoảng 10-20 cm và phía dưới của cửa khoảng 30 – 40 cm hoặc bạn cũng có thể đo cách nền nhà 3cm; Chiều ngang của rèm cũng cộng thêm từ 20-30cm.

Tùy thuộc vào kích thước của cửa mà bạn có thể điều chỉnh sao cho cân đối và hài hòa giữa chiều cao và chiều rộng của rèm.

+ Đo độ dài của thanh treo rèm

Thông thường thanh treo rèm cửa sổ cao cấp thường có kích thước bằng với chiều ngang của  khung cửa cộng thêm 20-30 cm.

Rèm cuốn cũng được nhiều người ưa dùng
Cắt vải theo đánh dấu của kích thước đã đo

+ Đánh đấu các điểm cần cắt

Sau khi đã đo các kích thước phù hợp bạn đánh dấu các điểm cần cắt, trong khi cắt nhớ chừa ra vài cm ở mép viền tấm rèm, bạn có thể cắt theo hình dáng của tấm vải là cách đơn giản nhất.

+ Gấp mép tấm rèm

Bạn gấp mép vải may rèm từ 1-2 cm trừ phần mép phía trên, dùng là cho mép vài thẳng và may chúng lại, bạn có thể tạo kiểu khi may ví dụ tạo đường xếp li cho tấm vải.

+ Gắn phụ kiện treo rèm

Bạn có thể đục khuyên cho tấm rèm hoặc dùng kẹp móc đều được.

Cuối cùng, bạn chỉ cần treo chiếc rèm lên là đã hoàn thành xong việc tự may rèm cửa sổ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý trong việc phối màu rèm sao cho hài hòa với màu sắc căn phòng, việc tự may rèm cửa sổ nhỏ giúp cho bạn sáng tạo và biến tấu chúng theo ý thích của mình. Thật là quá đơn giản phải không nào!

Tuy nhiên, nếu bạn là người quá bận rộn, không giỏi trong việc may vá bạn có thể tìm đến Thế giới rèm chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có thể bạn có thể tự lựa chọn cho mình tấm rèm cửa phù hợp và ưng ý nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.