HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO KÍCH THƯỚC RÈM CUỐN CHÍNH XÁC

Hiện nay, rèm cuốn đang là loại rèm cửa đang rất phổ biến trên thị trường với nhiều không gian khác nhau được nhiều người quan tâm và ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vì yêu thích và chạy theo xu hướng đã đặt mua loại rèm này nhưng kích thước lại không phù hợp, khiến không ít người lâm vào cảnh “khốn đốn”.

Để giúp các khách hàng có thể chọn mua những loại rèm yêu thích, hiện đại, phù hợp với xu hướng cũng như không gian nội thất mà không cần phải lo lắng về kích thước, Thế giới rèm chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách đo kích thước rèm cuốn chính xác trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách đo kích thước rèm cuốn chính xác

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn rèm cửa hợp phong thủy

Rèm cuốn có kích thước là bao nhiêu?

Thông thường, kích thước của rèm cửa sẽ do khách hàng đặt may và không có kích thước cố định. Đối với rèm cuốn, kích thước ngoài yêu cầu của khách hàng thì còn phải phụ thuộc và kích cỡ của khung cửa sổ cần lắp đặt.

Tại một số cửa hàng rèm thông thường, rèm cuốn sẽ có khổ rộng từ khoảng 2m đến 3m, số khác có kích thước khoảng 4-5m. Tuy nhiên, nếu cửa sổ có kích thước lớn hơn 2m, thì khách hàng nên đặt may nhiều rèm có kích thước giống nhau và nhỏ hơn 2m để tiện cho việc điều chỉnh và vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách đo kích thước rèm cuốn chính xác

Kích thước rèm cuốn cần đo bao gồm chiều dài và chiều rộng. Để rèm cuốn sau khi đặt may có kích thước vừa vặn, không thiếu hụt hoặc thừa vải, bạn cần phải biết cách đo kích thước rèm cuốn chuẩn xác, đạt kết quả như mong muốn bạn cần phải lưu thực hiện cách đo kích thước rèm cuốn sau đây.

Cách đo chiều dài rèm cuốn

+ Đo chiều dài rèm cửa

Chiều dài vải rèm cuốn thường được tính từ mép trên xuống mép dưới. Hình dạng của tấm rèm sẽ xác định chiều dài của tấm vải rèm. Đối với rèm cuốn, bắt đầu từ phần vải gắn với trụ xoay đến phần được gấp trong thanh nẹp sẽ là chiều dài thực của tấm vải.

Đối với cửa sổ thông thường, kích thước chiều dài của tấm vải bạn nên đo dài hơn hơn 1,5 lần so với kích thước của cửa sổ. Điều này sẽ giúp cho rèm có thể che phủ hoàn toàn cửa sổ và chỉnh hơn chân cửa 3-5cm. Không nên đo kích thước rèm cuốn dài hơn khoảng này vì nó sẽ gây mất cân đối và tinh tế.

Đối với cửa sổ có gờ phía dưới, thường được ốp khung gỗ, bạn nên đặt kích thước rèm cuốn dài hơn chiều cao cửa sổ từ 5-7cm, khi rèm được may hoàn thiện và lắp đặt sẽ vừa in trong khung cửa. Tuy nhiên, bạn nên căn chuẩn chiều dài của rèm sao cho khi kéo xuống hết cỡ, rèm không bị trùng xuống đất.

Cách đo chiều rộng rèm cuốn
Cách đo chiều rộng rèm cuốn

+ Đo chiều rộng rèm cửa

Đối với rèm cuốn cửa sổ, tổng chiều rộng sẽ được tính lớn hơn 3-5 cm so với chiều rộng của cửa sổ. Cụ thể:

Nếu đặt rèm ở phía ngoài, bạn cần đo sao cho kích thước chiều rộng của rèm cuốn rộng hơn 4-6cm so với chiều rộng cửa sổ để rèm hoạt động tiện hơn và che phủ hoàn toàn.

Nếu đặt rèm ở phía trong, kích thước rèm cuốn sẽ có độ rộng nhỏ hơn kích thước cửa sổ 2cm để rèm vừa khít trong khung cửa và không bị thừa vải. Tuy nhiên, lắp rèm phía trong sẽ có chắn nắng ở mức thấp hơn so với đặt rèm bên ngoài.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đo kích thước rèm cuốn chuẩn xác. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều thông tin mới lạ và hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thegioirem.com/ để cập nhật những các bài viết hữu ích khác về các sản phẩm rèm cửa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.