GỢI Ý CHỌN THẢM TRẢI SÀN CHO KHÔNG GIAN NHÀ BẠN

Thảm trải sàn vô cùng đa dạng về nguồn gốc, kiểu dáng, chất liệu… Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những tấm thảm đẹp cho không gian nhà bạn.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thảm trải sàn được sử dụng như thảm sofa, thảm trang trí phòng, thảm cuộn trải sàn. Để giúp bạn có thể lựa chọn được những tấm thảm trải sàn phù hợp, hôm nay thegioirem.com xin gợi ý cách chọn thảm trải sàn cho không gian nhà bạn.

Hiện nay có rất nhiều loại thảm trải sàn cao cấp nhập khẩu, nhưng có lẽ nổi bật nhất và được ưa chuộng nhất chính là những loại thảm trải sàn Đức, thảm Thổ Nhĩ Kì, Indonesia… Những loại thảm này thường có vẻ đẹp, độ bền cao hơn những sản phẩm khác.

Vị trí cần trải là yếu tố quyết định khi mua thảm. Bạn cần xác định vị trí như phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm. Ví dụ, với không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn những tấm thảm sofa, thảm miếng đặt ở cửa và thảm cuộn trải toàn bộ sàn nhà.

Thảm trải sàn đẹp cho không gian nhà bạn.
Thảm trải sàn đẹp cho không gian nhà bạn.

Chất liệu thảm trải sàn luôn là điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên khi lựa chọn thảm trải sàn. Các chất liệu thường được sử dụng là len, bông, lông xù, nhung, sợi tổng hợp, các loại sợi đay, cói… Đặc biệt sợi len là sự lựa chọn được nhiều người lựa chọn cho không gian gia đình và cả những tấm thảm văn phòng, thảm khách sạn. Thảm lông xù thường được lựa chọn cho những tấm thảm sofa phòng khách hoặc thảm trang trí ở giường phòng ngủ, tuy nhiên với chất liệu này hơi khó vệ sinh vì dễ bị dính bụi.

Bên cạnh sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng thảm trải sàn cũng “muôn hình muôn vẻ”. Với các dạng phổ biến là hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông, bầu dục… Bạn cần xác định múc đích sử dụng cũng như vị trí để chọn kiểu thảm. Bạn cũng cần lưu ý kiểu dáng thảm không nên phá vỡ kiểu dáng chung của không gian. Tùy theo từng loại thảm mà ta có những kích thước nhất định. Ví dụ những tấm thảm tấm thường có kích thước: 60mx90m, 1,2m x 1m7, 1m6 x 2m3, 2m x 2m8 … thường dùng trải phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp …

 

Thảm trải sàn đẹp cho không gian nhà bạn.
Thảm trải sàn đẹp cho không gian nhà bạn.

Màu sắc là yếu tố chính tạo nên vẻ đẹp của không gian. Những tấm thảm có thể được thiết kế một màu hoặc hoa văn nhiều màu. Một màu đơn điệu thường dùng cho các không gian hiện đại, đặc biệt là không gian văn phòng. Những loại thảm hoa văn, họa tiết thường dùng cho những không gian cổ điển.

Bạn có thể thay đổi màu sắc theo mùa, mùa hè dùng màu nhạt hơn hoặc ít sử dụng thảm. Mùa đông chọn những gam màu trầm ấm để tạo cảm giác ấm cũng cho không gian. Nếu bạn không muốn thay đổi quá nhiều, bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính. Bạn cũng cần lưu ý, khi chọn màu sắc, nên chọn những màu sắc có thể giấu đi những vết bẩn bởi vì thảm trải sàn thường dễ bị làm bẩn.

Xem thêm: Thảm sofa – tạo điểm nhấn tuyệt đẹp cho phòng khách nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.