GIẢI PHÁP CHO KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH NHỎ HẸP

Việc bố trí nội thất cho các căn hộ có diện tích nhỏ hẹp không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải có những giải pháp phù hợp cho không gian phòng khách nhỏ hẹp.

Ngày nay, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, diện tích đất ở ngày càng hạn chế, khiến cho không gian sống của bạn bị thu hẹp lại. Các không gian phòng trong nhà có diện tích tương đối hạn chế, đặc biệt là các căn hộ chung cư. Việc lựa chọn, bố trí nội thất cho các căn hộ có diện tích nhỏ hẹp không phải là điều đơn giản, đặc biệt là không gian phòng khách. Sau đây thegioirem.com xin chia sẻ với các bạn một số giải pháp hiệu quả cho không gian phòng khách nhỏ hẹp.

Xem thêm: Thảm sofa mang lại sự sang trọng cho không gian cổ điển.

Với các không gian có diện tích hạn chế, bạn không nên lựa chọn quá nhiều đồ nội thất. Việc này không những không làm cho phòng khách của bạn đẹp hơn, sang trọng hơn mà còn khiến không gian trở nên bừa bộn, chật trội, thiếu tính thẩm mỹ. Bạn chỉ nên chọn những đồ đạc, vật dụng thật cần thiết. Một bộ sofa, một chiếc kệ trang trí, một dàn tivi, thiết bị âm thanh và một vài vật trang trí nhỏ là quá đủ cho một phòng khách nhỏ hẹp.

Giải pháp cho không gian nhỏ hẹp.
Giải pháp cho không gian nhỏ hẹp.

Món đồ nội thất quan trọng nhất của phòng khách có lẽ là bộ bạn trà, với các không gian có diện tích hạn chế, bạn nên lựa chọn những bộ sofa, bộ bàn trà gỗ có kích thước vừa phải. Để có thể tiết kiệm tối đa diện tích, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn bộ sofa, thay vào đó là một bộ bàn ghế đơn giản, gọn gàng, có thể di chuyển một cách dễ dàng khi cần lấy thêm diện tích trống.

Phía dưới bộ sofa, bạn cần chọn những tấm thảm sofa có kích thước vừa bằng mép ghế. Bạn không nên lựa chọn thảm có kích thước quá lớn vì điều này sẽ khiến căn phòng của bạn trông hẹp đi rất nhiều. Màu sắc của tấm thảm nên đồng nhất với không gian màu bộ ghế và hòa hợp với tường + sàn hơn để tăng tính thẩm mỹ và gọn gàng cho căn phòng.

Về màu sắc, bạn phải luôn nhớ một nguyên tắc: những gam màu sáng sẽ khiến căn phòng trông rộng rãi hơn, và ngược lại với những gam màu tối. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cho không gian phòng khách nhỏ hẹp, bạn nên sử dụng những gam màu sáng, những gam màu sáng cũng mang lại cho không gian sự lịch sự trang nhã. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, sắc trắng luôn khiến không gian rộng hơn nhưng cũng khiến phòng có vẻ lạnh lẽo, chính vì vậy, khi lựa chọn màu trắng làm chủ đạo cho không gian phòng khách, bạn cần lựa chọn thêm một số gam màu trầm, ấm điểm xuyết, nhấn nhá vào không gian của mình.

Giải pháp cho không gian nhỏ hẹp.
Giải pháp cho không gian nhỏ hẹp.

Họa tiết cũng là một yếu tố cần được quan tâm nhiều. Với không gian phòng khách, những họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng sẽ khiến không gian rộng rãi, thông thoáng hơn. Bạn đừng quá cầu kì chi tiết, sự đơn giản cũng là một yêu cầu của những thiết kế nội thất hiện đại.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi muốn thiết kế, trang trí nội thất cho không gian nhỏ hẹp. Chắc chắn rằng, qua đây các bạn sẽ có những cách thiết kế phòng khách nhỏ hẹp hiệu quả cho riêng mình. Đến với thgioirem.com tại 85, lô 3 Tu Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, bạn có thể lựa chọn được những tấm thảm gia đình, thảm khách sạn, thảm văn phòng, rèm cửa các loại, giấy dán tường, vỏ bọc máy giặt đẹp nhất, phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.