CỬA SỔ HƯỚNG BẮC NÊN LỰA CHỌN RÈM CỬA MÀU GÌ?

Những bộ rèm cửa sổ màu xanh được xem như là sự lựa chọn tối ưu cho các ô cửa sổ hưởng Bắc theo phòng thủy, nó sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho gia đình bạn.

Theo phong thủy, hướng Bắc tượng trưng cho màn đêm buông xuống trên mặt đất, là phương vị cực âm, có hàm nghĩa là sự nghỉ ngơi. Đồng thời, nó còn ẩn dụ cho sự đoàn tụ gia đình, củng cố tình yêu,…..

Và việc lựa chọn những bộ rèm cửa cho cửa sổ hướng Bắc hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, giao du rộng rãi, mọi việc thường được như ý, làm ăn phát triển dần lên, cuộc sống nhiều thú vị,….

Rèm cửa, rèm vải hiện nay đang được nhiều người sử dụng để trang trí nhà cửa và làm đẹp cho căn phòng. Rèm vải có rất nhiều màu sắc khác nhau, dựa vào nhiều yếu tố mà bạn có thể lựa chọn màu sắc rèm cửa sao cho phù hợp với hướng nhà.

Rèm cửa sổ hướng Bắc
Rèm cửa sổ hướng Bắc

Với phong thủy của từng gia chủ, hướng cửa và cửa sổ luôn rất quan trọng. Nếu hướng cửa sổ nhà bạn là hướng Bắc, với đặc tính ánh nắng mặt trời không chiếu thẳng trực tiếp vào do đó bạn không cần tính đến khả năng cản nắng chiếu cả ngày mà thỏa sức cho bạn trang trí các kiểu dáng theo sở thích của mình với hướng phong thủy mình đã chọn.

Cửa sổ hướng Bắc nhà bạn định lắp rèm cửa, khi đó bạn nên lựa chọn những mẫu rèm cửa, rèm vải với gam màu xanh hoặc đen, bởi ở hướng Bắc này hành sinh vượng là Thủy. Thủy tức là màu xanh, màu của biển rộng, bầu trời… Tốt nhất bạn nên chọn những kiểu rèm cửa có những nếp xếp li như rèm vải, rèm roman vì nó sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước, điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

 

Rèm cửa có nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng về mẫu mã, họa tiết, mỗi màu mang một nét đẹp riêng. Nhưng để mang lại nhiều vượng khí, những điều may mắn, tốt đẹp cho căn nhà thì bạn nên chọn đúng màu sắc rèm theo phong thủy, kiêng kị những màu rèm không hợp với không gian nhà mình.

Rèm cửa sổ hướng Bắc
Rèm cửa sổ hướng Bắc

Trong không gian phòng ngủ, nếu cửa sổ mở theo hướng Bắc, bạn không nên lựa chọn những bộ rèm phòng ngủ có gam màu đỏ vì chúng khiến thần kinh bạn bị ức chế, gây căng thẳng, bạn cũng không nên sử dụng rèm cửa màu hồng vì gam màu này kích thích tính đào hoa nhất là với những cặp vợ chồng mới cưới nhau thì không nên sử dụng màu rèm cửa này vì có thể sẽ dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, chia rẽ hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Rèm cửa màu xanh đen nhẹ nhàng trong không gian sang trọng

Bạn lưu ý tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh các ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.

Có thể nói việc tránh những màu sắc không tốt của rèm cửa sẽ giúp cho gia đình bạn tránh được những điều không hay, đặc biệt là với những người làm kinh doanh, buôn bán, yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Vì thế, trước khi quyết định mua loại rèm nào thì các bạn hãy tham khảo ý kiến, tìm hiểu thật kĩ những lời tư vấn từ bạn bè, người thân, nhân viên bán hàng để có thể chọn được mẫu rèm ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.