CHỌN RÈM CỬA CHO PHÒNG ĐỌC SÁCH

Những bộ rèm cửa trong không gian phòng đọc sách mang đến cho bạn một không gian phòng hiện đại, sang trọng giúp bạn tập trung hơn trong việc đọc sách.

Góc đọc sách được coi như một thiên đường tách biệt có thể lấn át tiếng ồn không cần thiết của cuộc sống. Góc đọc sách đẹp có thể được tạo nên từ nhiều cách khách nhau và nó cũng thể hiện được sở thích cá nhân và phong cách riêng của chủ nhà.

Góc đọc sách lý tưởng là nơi phải bảo đảm được yên tĩnh, sau đó là thoải mái và ánh sáng tốt vì bạn sẽ ngồi rất lâu. Để trang trí cho riêng mình một góc đọc sách nhiều cảm hứng thì không thể thiếu hình dáng của những chiếc rèm cửa bên khung cửa phòng sách. Một góc đọc sách được xem như là lý tưởng khi bạn thiết kế chúng cạnh cửa sổ lớn.

Xem thêm: Rèm cửa hiện đại, nét đẹp quyến rũ và tinh tế

Chọn rèm cửa cho phòng đọc sách

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng bạn cần có một không gian thư giãn tốt nhất để giải tỏa những căn thẳng, uể oải ấy. Và phòng đọc sách hay phòng trà luôn là nơi lý tưởng để bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn cho không gian phòng những bộ rèm cửa phù hợp thì rèm cửa phải đảm bảo được những chức năng như giúp bạn che bớt ánh nắng gay gắt, gió thổi vừa phải cho một phần ánh sáng lọt vào, vừa có thể ngắm cảnh thư giãn. Và sử dụng những bộ rèm vải, rèm roman, rèm cuốn, hay rèm sáo gỗ sẽ luôn là sự lựa chọn hợp lý cho các không gian phòng đọc sách của bạn.

Nhiều người cho rằng phòng đọc sách là không quan trọng, cho đó là phí phạm không gian vì đôi khi chúng ta nghĩ đọc sách chỉ cần có không gian nhỏ, đủ ánh sáng, yên tĩnh là được. Tuy nhiên phòng đọc sách có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là nơi yên tĩnh nhất để bạn theo đuổi niềm đam mê, sở thích cũng như giải quyết các công việc được hiệu quả nhất.

Khi trang trí, thiết kế phòng đọc sách trước hết phải chọn nơi yên tĩnh nhất trong ngôi nhà. Bạn nên tránh cửa phòng đọc sách hướng về nhà vệ sinh, nhà bếp để giảm không khí từ những nơi này ảnh hưởng tới phòng đọc và làm bạn bị phân tán tâm trí.

 

Chọn rèm cửa cho phòng đọc sách
Chọn rèm cửa cho phòng đọc sách

Bạn không nên dùng những màu sắc chói lọi để gây cảm giác căng thẳng hoặc màu tối quá sẽ gây sự ảm đạm, u buồn, thụ động. Bạn nên lựa chọn cho không gian phòng đọc của mình những bộ rèm roman gọn gàng, hiện đại với các gam màu như nâu, vàng kem, hạt dẻ,… chúng sẽ rất có lợi cho sự yên tĩnh, sâu sắc, chín chắn và kỹ lưỡng trong suy nghĩ cũng như trong cách làm việc.

Trong phòng đọc sách bạn không nên dùng các loại đèn trang trí rườm ra, chói mắt không tốt cho việc tập trùng suy nghĩ. Bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng vừa đủ, đơn giản và trầm ấm.

Bạn phải luôn giữ cho phòng đọc sách được ngăn nắp, gọn gàng, hãy bỏ hết những thứ không cần thiết để tạo không gian thoáng mát, đỡ rối mắt. Cần có thời gian để săp xếp đồ dùng trong phòng theo những vị trí cố định để đảm bảo sự ngăn nắp.

Ghế sử dụng trong phòng đọc sách cũng cần phải chọn loại thư giãn, thoải mái. Bạn có thể bố trí sofa hoặc ghế dài để ngồi. Bạn không nên đọc sách nhiều ở tư thế nằm, tốt nhất là đọc sách ngòi bên bàn rộng, có đèn riêng, cạnh cửa sổ.

Ngoài ra có thể trang trí them cây xanh để tạo không gian thoáng mát, tạo điểm nhấn và giảm thiểu căng thẳng.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.