CHỌN MÀU SẮC RÈM THEO HƯỚNG CỬA

Chọn màu sắc rèm vải đẹp giá rẻ theo hướng cửa là yếu tố phon thủy rất quan trọng đem lại may mắn và tốt lành cho gia đình.

Việc sử dụng rèm cửa cho mục đích trang hoàng cho không gian nội thất đã không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta. Thậm chí chúng trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc đặc biệt các bộ rèm cửa đã và đang góp phần đáng kể trong việc tô điểm cho không gian sống nhà bạn.

Rèm cửa ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau như điều tiết ánh sáng, trang trí nội thất hay che chắn những vị trí không tốt trong nhà. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu và xu hướng sử dụng rèm cửa, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều mẫu rèm cửa với kiểu dáng, họa tiết đa dạng phù hợp với nhiều môi trường sống, vị trí không gian trong ngôi nhà.

Rèm cửa có mối liên hệ khá chặt chẽ với hướng cửa sổ, cửa chính hay cửa thông nhau giữa các không gian trong căn nhà. Có thể ví von, rèm vải đẹp giá rẻ chính là người bạn hỗ trợ đắc lực của các ô cửa. Nhờ rèm cửa mà các ô cửa thêm duyên dáng, độ bền của cửa cũng bền hơn nhờ rèm cửa giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió.

Chọn sắc màu rèm theo hướng cửa
Chọn sắc màu rèm theo hướng cửa

Tuy nhiên, treo rèm hợp phong thủy để mang lại những điều may mắm, tốt lành, và đặc biệt rèm cửa có thể ngăn sát khí và tăng vương khí cho căn nhà vẫn còn được ít người biết đến.

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc:

Đối với cửa chính hoặc cửa sổ mở hướng Bắc, bạn nên bố trí với rèm có màu xanh hoặc màu đen.

Cửa hướng Bắc thuộc hành Thủy, vì vậy lựa chọn những kiểu rèm có nếp xếp li như rèm vải, rèm cửa roman giá rẻ sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước tăng tính nước điều này sẽ  mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Chọn rèm cửa đúng cách sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà đồng thời làm tăng sự thịnh vượng và may mắn cho bạn cũng như những người thân trong gia đình.

 

Chọn sắc màu rèm theo hướng cửa
Chọn sắc màu rèm theo hướng cửa

Trường hợp cửa mở theo hướng Nam:

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ được thiết kế về hướng Nam, Tây Nam, Đông Nam, thì màu sắc bạn nên chọn là các gam màu đỏ hoặc cam cho không gian ngôi nhà bạn. Với kiểu dáng rèm vải đẹp giá rẻ được buông dài nhưng vô cùng mềm mại, bạn không nên chọn dáng rèm nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Trường hợp cửa mở theo hướng Đông:

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ nhà bạn được thiết kế về phía Đông hay Đông Nam, thì màu sắc bạn nên chọn là các gam màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Rèm cửa lớp học, rèm cửa trường học đẹp giá rẻ

Trường hợp cửa mở theo hướng Tây:

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Đồng thời theo phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, bạn nên chọn rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Lựa chọn rèm cửa đúng cách và hợp lý về màu sắc, kiểu dáng ngoài tác dụng che nắng, che gió, điều tiết ánh sáng thích hợp còn có tác dụng giúp không gian căn phòng bạn trở nên nhẹ nhàng, mềm mại, ấn tượng và nhất là cách bố trí rèm cửa phù hợp về mặt khoa học phong thủy còn đem lại sự thịnh vượng, may mắn, tốt lành cho gia đình.

[related_cat]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.