BA SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI LỰA CHỌN THẢM TRẢI SÀN

Lựa chọn thảm trải sàn luôn là một công việc hết sức phức tạp, chính vì vậy chúng ta rất hay mắc phải ba sai lầm khi lựa chọn thảm trải sàn.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp cho không gian sống ngày càng phát triển, yêu cầu thẩm mỹ được cao, tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua công năng sử dụng của các sản phẩm trang trí nội thất. Những năm gần đây, trong những ngôi nhà Việt hiện đại, bóng dáng những chiếc thảm trang trí đã trở nên quá quen thuộc. Những tấm thảm vừa để trang trí, vừa giữ ấm cho không gian đã dần trở thành một món đồ nội thất không thể thiếu trong mọi ngôi nhà.

Việc lựa chọn những tấm thảm đẹp để trang trí nội thất luôn khiến gia chủ đau đầu và gặp không ít sai lầm. Những tấm thảm phòng khách, thảm phòng ngủ, phòng ăn, thảm văn phòng, thảm trải sàn… với rất nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc khiến chúng ta phân vân không biết chọn mua loại nào?, loại nào là phù hợp cho không gian của mình?… Chính vì vậy, rất nhiều người thường mắc phải những sai lầm khi lựa chọn thảm trang trí cho không gian của mình. Dưới đây là ba sai lầm mà chúng ta thường hay mắc phải khi lựa chọn thảm trang trí.

Lựa chọn thảm trải sàn đẹp
Lựa chọn thảm trải sàn đẹp

1, Sử dụng những tấm thảm khổ lớn cho những căn phòng rộng.

Nhiều người cho rằng, nên sử dụng những tấm thảm khổ lớn cho một căn phòng có diện tích lớn. Nhưng trên thực tế thì điều này chỉ đúng khi bạn lựa chọn đúng màu của thảm khi phối với màu sắc chủ đạo trong căn phòng. Ban nên kết hợp những tấm thảm nhỏ lại với nhau để tạo ra sự khác biệt, và sự hợp lý cho không gian rộng. Kết hợp những tấm thảm trong phòng khách có khổ nhỏ với nhau cho căn phòng có diện tích lớn sẽ mang lại sự khác biệt và thể hiện cá tính cho gia chủ. Bên cạnh đó, khi vệ sinh những tấm thảm khổ nhỏ sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với một tấm thảm khổ lớn

2, Chọn thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ.

 

Việc sử dụng thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ sẽ tạo ra bất hợp lý trong căn phòng, sẽ xuất hiện một ranh giới giữa tấm thảm với các đồ đạc nội thất cũng như sàn nhà trong căn phòng của bạn. Ví dụ với không gian phòng khách, bạn nên lưu ý thảm sofa phải đảm bảo đủ lớn để có thể ít nhất một phần chân trước của những chiếc ghế. Với phòng ngủ, bạn nên lựa chọn một tấm thảm có kích thước gần bằng với chiều ngang, hoặc chiều rộng của giường tùy vào vị trí để thảm ( cuối giường hoạc hai bên giường ) giúp bạn có thể đặt chân lên thảm khi lên giường hay xuống giường”

Thảm trải sàn cho nhà đẹp
Lựa chọn thảm trải sàn đẹp

3, Lựa chọn thảm trải sàn sau khi đã hoàn thành việc trang trí thiết kế nội thất.

Rất nhiều người cho rằng thảm trang trí chỉ là một món trang trí phụ, không quá quan trọng nên đặt việc chọn thảm trải sàn sau khi hoàn thành hết mọi việc trang trí, thiết kế nội thất. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm, vì thảm là vật dụng trang trí cho sức ảnh hưởng lớn đến toàn bộ bố cục  tổng thể nội thất của căn phòng. Chính vì vậy, hãy chọn thảm đầu tiên, sau đó bạn chỉ việc ghép thảm vào căn phòng của mình mà thôi.

Trên đây là ba sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn thảm trải sàn trang trí nội thất. Tin rằng qua đây, các bạn sẽ có thể chọn cho không gian của mình những tấm thảm phù hợp nhất khi đã có thể tránh được những sai lầm này.

Xem Thêm: Lựa chọn thảm sofa nào cho phòng khách của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.