7 ĐIỀU CẤM KỴ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHIẾN CÔNG DANH TRẮC TRỞ

Để bạn luôn gặp may mắn và công danh không gặp trắc trở hãy tránh xa những điều cấm kỵ trong thiết kế nội thât

Những năm trở lại đây, khi mà cuộc sống con người ngày càng phát triển thì nhu cầu thẩm mỹ cũng được quan tâm nhiều hơn. Người ta bắt đầu chú ý đến việc trang trí, làm mới không gian nhà ở.

Ngoài những món đồ nội thất như bàn ghế, tủ,…. thì những chiếc rèm vải đẹp sang trọng cũng được gia chủ lựa chọn như một vật trang trí không thể thiếu để làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, thanh thoát của ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi thiết kế và trang trí nếu ngôi nhà của bạn phạm phải điều cấm kỵ rất có thể công danh, sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, cần tránh những điều dưới đây để công danh của mình không bị ảnh hưởng bởi những điều không đáng có.

1. Xà ngang chèn ép giường ngủ

Theo quan niệm của phong thủy, xà ngang chèn ép là một điều đại kỵ, có thể áp chế vận thế của con người.

7 điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất khiến công danh trắc trở

Vì vậy, trước khi vào ở, gia chủ nên dùng các phương pháp trang trí để hóa giải. Nếu như đã vào ở rồi, thì bạn cần lưu ý không đặt ghế sopha, bàn ghế, giường ngủ phía dưới xà ngang.

2. Nhà khuyết góc phía Tây Bắc

Phương hướng trong nhà đều có sự liên quan mật thiết đối với con người. Phía Tây Bắc là Càn vị, ứng với nam chủ nhân trong nhà. Nếu như ngôi nhà thiếu góc Tây Bắc, nam chủ nhân sẽ không có địa vị, vận thế cũng sẽ không tốt.

3. Các vật có đầu sắc nhọn

Sử dụng các vật có đầu sắc nhọn được coi là điều tối kỵ khi trang trí không gian phòng đặc biệt là phòng khách, bởi nó thể hiện sự hiểm nguy đến tài vận của gia chủ.

Với những ngôi nhà phạm phải sai lầm này, chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ nảy sinh ra nhiều hành động bạo lực.

4. Lựa chọn sai rèm cửa

Việc sử dụng rèm cửa cho mục đích trang hoàng không gian nội thất đã không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày này của mỗi chúng ta.

Tuy nhiên thật không dễ dàng để có thể lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa  thích hợp nhất bởi không gian cũng có những kiểu thiết kế khác nhau cũng như trên thị trường rèm cửa cũng rất đa dạng về chủng loại và màu sắc như rèm vải, rèm roman hay còn gọi là rèm xếp, rèm văn phòng (rèm lá dọc), rèm cuốn,….  Và việc lựa chọn rèm cửa sai mục đích sử dụng sẽ phá hỏng tổng thể không gian ngôi nhà bạn.

7 điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất khiến công danh trắc trở
7 điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất khiến công danh trắc trở

Bên cạnh đó nếu bạn lựa chọn sai màu sắc rèm cửa nó cũng có thể sẽ ảnh hưởng công danh và sự may mắn của bạn. Bạn nên lựa chọn màu sắc rèm theo cung mệnh hoặc hướng cửa để đem lại may mắn và thành công.

5. Ánh sáng trong nhà không tốt

Một ngôi nhà có ánh sáng không tốt sẽ có hiện tượng dương khí thiếu, âm khí nặng. Hầu hết các không gian phòng khách trong mỗi gia đình hiện nay đều bị thiếu ánh sáng.

Các bạn thường chỉ nghĩ rằng chỉ cần một bóng đền ở giữa trần nhà là đủ. Nhưng không, việc thiếu ánh sáng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, sức khỏe của các thành viên trong gia đình và đặc biệt khi có các vị khách ghé thăm gia đình.

6. Độ cao của trần nhà không hợp lý

Nam giới là bầu trời trong gia đình, vì vậy theo phong thủy, trần nhà và vận thế của người nam trong gia đình có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Theo đó, trần nhà nên đạt tới một độ cao nhất định. Nếu trần nhà quá cao rất dễ khiến người ta có cảm giác nhỏ bé, còn nếu quá thấp sẽ có cảm giác bị chèn ép, tạo nên áp lực cho công việc.

Xem thêm: Rèm cửa màu xanh mát cho không gian phòng ngủ ngày hè

7. Trang trí tùy tiện

Tùy tiện là điều tối kỵ khi trang trí nhà mà bạn cần phải tránh. Một phòng khách có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian phòng khách bị phá vỡ.

Tương tự, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ không gian sống của căn nhà. Bạn nên có ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí các không gian phòng, đặc biệt là phòng khách đừng nên biến phòng khách thành phòng để đồ hay đúng nghĩa hơn là 1 nhà kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.