3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Sự hài hòa, tạo điểm nhấn bằng rèm cuốn, rèm văn phòng và tính khoa học chính là 3 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Ngày nay, để bắt kịp với sự phát triển không ngừng thì xu hướng các văn phòng làm việc đều hướng đến những thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại và sang trọng. Với mục đích làm cho không gian văn phòng trở nên trang hoàng hơn với những món đồ nội thất cao cấp, điều đó sẽ góp phần thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn.

Để có một thiết kế nội thất văn phòng đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Nhiều nghiên cứu học chỉ ra rằng ngoài không gian xung quanh có tác động đến tâm lý và hành vi của con người thì những món đồ nội thất trong văn phòng như bàn ghế làm việc, rèm văn phòng, tủ, máy tính, máy in,….. cũng ảnh hưởng đến tâm lý và năng suất làm việc của nhân viên rất nhiều. Vì vậy, khi thiết kế, bạn nên chú ý những nguyên tắc sau để tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

3 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

1. Sự hài hòa

Thiết kế nội thất là một nghệ thuật, người thiết kế chính là những nghệ sỹ tài ba đầy sáng tạo. Vì vậy, mỗi thiết kế cần tạo nên sự hài hòa, phối kết hợp với nhau thật ăn ý từ cách bài trí lẫn màu sắc, phong cách, chất liệu…để tạo nên một không gian đẹp nhất, ấn tượng nhất.

Một văn phòng làm việc đẹp hài hòa khi có sự kết hợp ăn ý giữa kiểu dáng và màu sắc của các món đồ nội thất từ bàn làm việc, ghế ngồi, rèm văn phòng, sơn tường, biển hiệu công ty,…..

2. Có điểm nhấn

Bất cứ một không gian nội thất nào cũng đều cần có nét khác biệt để tạo nên sự ấn tượng và thu hút. Có nhiều cách để tạo nên điểm nhấn cho không gian, có thể là sự nhấn nhá trong màu sắc, làm nổi bật lên phong cách nhất định, hoặc chỉ cần một nội thất nào đó thật độc đáo và nổi bật như những bộ rèm văn phòng ấn tượng trong không gian phòng.

 

Rèm văn phòng chính là một món đồ trang trí ấn tượng và dễ biến tấu để trang trí văn phòng của bạn . Nó là sự kết hợp giữa tính năng trang trí không gian với tính nắng điều chỉnh ánh sáng xuyên vào phòng làm việc. Và có thể nói rèm cuốn và rèm lá dọc được xem như là hai dòng sản phẩm rèm được ưa chuộng nhất trong các không gian văn phòng công sở.

3 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc
3 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Rèm cửa cho văn phòng không nên chọn những loại rèm có màu sắc sặc sỡ, điệu đà, cá tính như rèm của gia đình đăc biệt là rèm cửa văn phòng cho những không gian đặc biệt như phòng tiếp khách. Với những văn phòng mang tính chất hoạt động đặc biệt màu sắc thường có tính kích thích lớn.

Xem thêm: Trang trí rèm chống nắng cho văn phòng

3. Sự khoa học

Bất kì một thiết kế nào cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc này, sự khoa học biểu hiện ở sự hợp lý, ngăn nắp và hài hòa. Đây là một nguyên tắc cần được tối ưu trong thiết kế nội thất mọi không gian.

Có thể nói rằng văn phòng chính là ngôi nhà thứ hai vô cùng thân thiết với mỗi chúng ta chính vì vậy không có lý do gì mà không thể làm cho nó đẹp hơn, hiện đại hơn, đáng yêu hơn với những bộ rèm văn phòng đẹp, sang trọng, nội thất cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.