PHONG THỦY TRONG PHÒNG NGỦ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIÊT

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng, việc lựa chọn rèm cửa phòng cửa cũng như nội thất ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong nhà.

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, là nơi bạn tìm thấy sự bình yên sau một ngày dài vất vả, sau những lo toan của bộn bề cuộc sống. Đó cũng là nơi bạn ngủ, bạn yêu thương mơ về những giấc mơ đẹp. Một không gian phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy với những bộ rèm vảiđẹp, lãng mạn, bộ chăn ga êm ái,… sẽ có tác dụng xoa dịu tinh thần bạn.

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Để có được một phòng ngủ phong thủy tốt, có rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây thegioirem.com sẽ chia sẻ cùng những kinh nghiệm trong trang trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Phong thủy trong phòng ngủ và những điều cần biêt
Phong thủy trong phòng ngủ và những điều cần biêt

1. Giường ngủ không nên để đối diện với cửa phòng

Xét về phong thủy học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không điều không tốt, bởi hiện tượng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công danh của gia chủ.

Trong trường hợp này, bạn nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách để bạn hóa giải.

2. Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh.

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Để khắc phục vấn đề này bạn cần chú ý:

Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hoá giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

Xem thêm: Lựa chọn rèm cửa, màn cửa theo chất liệu rèm và màu sắc

Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

 

Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

3. Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương:

Trong phong thuỷ, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Phong thủy trong phòng ngủ và những điều cần biêt
Phong thủy trong phòng ngủ và những điều cần biêt

4. Sử dụng các gam màu nội thất đặc biệt là rèm cửa hợp với hướng phòng cũng như mệnh của gia chủ

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng  trong trang trí như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng những bộ rèm vải, rèm roman tông màu màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) khi chọn rèm cửa.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm cửa.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm cửa.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những bộ rèm cửa cũng như nội thất tông màu hồng, đỏ, hay tím. Gia chủ tráng dùng các gam màu xanh trong không gian phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.