MẸO HAY TRANG TRÍ NỘI THẤT MANG LẠI SỨC KHỎE CHO GIA CHỦ

Việc lựa chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong không gian phòng giúp bạn có một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái, một sức khỏe tốt.

Việc thiết kế, lựa chọn và trang trí nội thất không gian phòng không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho căn hộ mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong thiết kế nội thất bạn cần chú ý tới sự hài hòa và cân bằng trong ngôi nhà để tiếp thêm nguồn năng lượng cho các thành viên. Màu sắc, ánh sáng và hương thơm sẽ giúp tạo nên cảm xúc và làm hài hòa ngôi nhà.Với ý nghĩa của từng màu sắc, chúng ta có thể lựa chọn màu phù hợp với từng không gian.

Màu đỏ giữ cho năng lượng luôn căng tràn nhưng bạn nên hạn chế, bạn chỉ nên sử dụng nó như một điểm nhấn trong không gian phòng, vì nếu bạn lạm dụng sử dụng nhiều sẽ dễ gây cảm giác ức chế thần kinh khiến bạn dễ khó chịu, cáu gắt.

Xem thêm: Trang trí không gian phòng bếp đa phong cách

Màu sắc nội thất mang lại sức khỏe cho gia chủ
Màu sắc nội thất mang lại sức khỏe cho gia chủ

Màu cam đem lại những sức sống mới nên thích hợp cho bếp ăn và phòng vui chơi của con. Phòng sinh hoạt chung sẽ hài hòa với những gam màu nhẹ nhàng, kích thích sự vui vẻ và thư giãn.

Màu vàng chanh lại kích thích sự sáng tạo đồng thời là màu của hạnh phúc nên rất phù hợp sử dụng trong không gian văn phòng và bếp. Với những bộ rèm văn phòng màu vàng chanh trong không gian văn phòng công sở sẽ giúp bạn có nhiều nguồn cảm hứng cũng như xua tan đi mọi sự mệt mỏi, giúp bạn làm việc hiệu quả và thành công hơn.

Màu xanh da trời của những bộ rèm cửa, rèm cuốn có tác dụng chữa bệnh và làm thư giãn tinh thần, đặc biệt sẽ giúp giữa bình tĩnh. Không gian phòng khách cũng như phòng ngủ nên chọn màu xanh lá vì nó có tác dụng chữa bệnh và làm dịu màu sắc giúp tạo sự cân bằng tinh thần cho gia chủ.

Tím là gam màu của sự sang trọng, quyền quý và hiện đại, khi bạn lựa chọn trang trí không gian phòng với gam màu tím và kết hợp nó với mùi hương thư giãn sẽ có ảnh hưởng tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh sự lộn xộn, nhất là phần trung tâm của ngôi nhà

 

Sự lộn xộn trong cách bố trí nội thất ngôi nhà là phá vỡ dòng chảy năng lượng của cuộc sống. Phần trung tâm ngôi nhà được coi là trái tim, trung tâm của ngôi nhà có mối liên hệ tới sức khỏe những người sinh sống trong đó. Vì vậy, nơi đây phải tạo ra những năng lượng tích cực, tạo dòng chảy xuyên suốt.

Cây xanh giúp cải thiện nguồn năng lượng, những đồ vật có dạng phẳng, hình vuông, như bàn cà phê bằng đá, kích thích sự di chuyển năng lượng nên được đặt ở vị trí trung tâm. Ngoài ra, nên đặt những hình ảnh hạnh phúc của gia đình, hay đài phun nước, chuông gió, …. để trang trí không gian phòng.

Rèm cuốn trong không gian phòng ngủ
Rèm cuốn trong không gian phòng ngủ

Chú ý tới không gian nghỉ ngơi

Phòng ngủ là nơi ta dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, nên rất quan trọng với sức khỏe. Việc đơn giản ai cũng biết, đó là nên hạn chế những thiết bị điện trong phòng ngủ, nơi đặt giường cách xa các thiết bị như tivi, máy vi tính, …..

Và đặc biệt bạn nên chú ý đến lượng ánh sáng đi vào phòng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Và việc sử dụng những bộ rèm cuốn hay rèm vải với khả năng cản sáng, cản nắng cách âm, cách nhiệt hiệu quả giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tương tự, các vật dụng bằng kim loại cũng không nên nằm gần. Tư thế nằm không duỗi chân thẳng về phía cửa, vì đây là hướng của quan tài, rất kiêng kị. Ngoài ra, mặt khi ngủ không được đối diện gương. Khi ngủ mà nhìn thấy gương, gây cảm giác bất an. Trong trường hợp không chuyển được gương đi, thì nên dùng tấm vải, hay vật dụng nào đó để che lại.

Chứng bày những đồ vật tốt cho sức khỏe, và kích thích năng lượng

Rồng là biểu tượng cho sức khỏe, nhưng không nên đặt trong phòng ngủ. Bởi nó có quá nhiều năng lượng, đặt trong phòng ngủ sẽ gây bồn chồn, lo lắng. Chuông gió có tác dụng xua đi khí xấu, thu nạp và tăng trưởng thêm những luồng khí lành, nên thường xuyên được sử dụng trong nhà. Chúng có thể được đặt ở những vị trí cửa ra vào, cửa sổ hay những vị trí quẩn khí.

Rùa đầu rồng là biểu tượng của sự vững chãi và trường thọ, thường được đặt ở vị trí phía sau, có ý nghĩa hỗ trợ con người sống trong nhà. Thỏ và Rùa cũng giúp cải thiện sức khỏe, đem lại may mắn và sống lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.