CÁCH CHỌN RÈM CHUNG CƯ ĐÚNG CÁCH, ĐẸP MÊ HỒN

Để giúp không gian trở nên ấn tượng thì bạn phải biết cách chọn rèm chung cư sao cho phù hợp. Những bật mí dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được những chiếc rèm cửa phù hợp.

Rèm cửa không chỉ có tác dụng để che chắn ánh nắng mà còn là điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Tuy nhiên, để giúp không gian trở nên ấn tượng thì bạn phải biết cách chọn rèm chung cư sao cho phù hợp. Những bật mí dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được những chiếc rèm cửa phù hợp, đẹp mê hồn cho từng vị trí và không gian của ngôi nhà.

Lựa chọn rèm cửa sổ cho căn hộ chung cư

Xu hướng thiết kế nhà chung cư hiện nay đó là dung hòa giữa không gian bên trong và bên ngoài. Vì vậy mà hiện nay bất kỳ một căn hộ chung cư nào cũng sẽ có cửa sổ. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc rèm cửa sổ cho căn hộ chung cư chuẩn nhất?

Kiểu dáng của rèm cửa

Những thiết kế cửa sổ trong căn hộ chung cư chủ yếu là ở phòng bếp, phòng làm việc và phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn những loại rèm cửa vải, rèm cửa cuốn hoặc rèm sáo cũng đều rất phù hợp. Tuy nhiên, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mình mà lựa chọn những kiểu sáng sao cho phù hợp nhất nhé.

Chọn rèm cửa sổ theo kiểu dáng.

Cách chọn rèm chung cư theo kích thước

Khi chọn rèm cửa chung cư bạn nên xác định chính xác kích thước của cửa sổ. Như vậy, không chỉ giúp phục vụ được mục đích của bản thân mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.

Ngoài ra, kích thước rèm cửa cũng phải được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian. Ví dụ như đối với phòng ngủ thì bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm vải. Ngược lại đối với phòng làm việc và phòng bếp thì lại nên chọn loại rèm sáo hoặc rèm roman có kích thước vừa đủ để tạo cảm giác gọn gàng và thoáng mát.

Chọn rèm cửa sổ chung cư theo kích thước

Màu sắc rèm cửa sổ

Hầu hết những căn hộ chung cư đều được thiết kế cửa sổ với kích thước nhỏ. Cho nên khi chọn rèm cửa bạn nên chú trọng đến màu sắc để giúp không gian trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

Cũng giống cách chọn rèm cửa chung cư theo kích thước thì khi chọn theo màu sắc bạn cũng cần chú ý đến không gian. Ví dụ như với phòng ngủ người lớn thì nên chọn những loại rèm cửa có màu trung tính hoặc tối sẽ tạo cảm giác ngủ ngon và sâu hơn. Ngược lại, đối với phòng ngủ trẻ nhỏ thì nên chọn màu sắc tươi sáng

Chọn rèm cửa có màu sắc tươi sáng cho phòng ngủ trẻ em.

Cách chọn rèm chung cư cho không gian phòng khách

Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chính của gia đình, là nơi tiếp khách. Vì vậy, khi chọn rèm cửa cho phòng khách bạn phải chú ý đến các yếu tố sau.

Kiểu dáng rèm cửa phòng khách

Khi chọn rèm cửa cho phòng khách bạn không nên chọn những loại rèm có độ dày vừa phải. Đặc biệt có thể lựa chọn kiểu rèm đơn giản có hai lớp tạo cảm giác nhẹ nhàng và mang lại tính thẩm mỹ cao. Những kiểu rèm hai lớp cũng sẽ giúp phòng khách đón được nhiều ánh sáng tự nhiên mà vẫn không gây cảm giác khó chịu.

Rèm cửa hai lớp cho phòng khách.

Kích thước của rèm cửa

Cho dù ở bất kỳ vị trí nào đi chăng nữa thì kích thước rèm cửa cũng là yếu tố rất quan trọng. Khi chọn rèm cửa cho phòng khách bạn nên chọn những sản phẩm có kích thước vừa vặn, không quá ngắn cũng không quá dài.

Chọn rèm cửa có kích thước phù hợp.

Màu sắc của rèm cửa phòng khách

Đối với phòng khách, bạn nên lựa chọn những chiếc rèm cửa phù hợp với phong cách thiết kế. Ví dụ như phong cách hiện đại thì nên chọn màu gì, phong cách cổ điển và tân cổ điển thì nên chọn màu sắc nào.

Chọn màu sắc rèm cửa theo phong cách thiết kế.

Hy vọng rằng với những cách chọn rèm chung cư trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại rèm cửa phù hợp với từng không gian. Nếu vẫn chưa biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào hãy liên hệ với thegioirem để được tư vấn.

 Bởi:Thegioirem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.