SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RÈM ROMAN VÀ RÈM CUỐN

Khi lựa chọn rèm cửa cho không gian nội thất nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa rèm cuốn và rèm roman. Thegioirem.com hướng dẫn bạn cách phân biệt 2 loại rèm này

>>> Bảng giá rèm cửa mới nhất

Việc sử dụng một bộ rèm cuốn hoặc rèm roman sẽ góp phần tô điểm cho không gian nội thất căn phòng nhà bạn. Mặc dù hai loại rèm này có rất nhiều đặc điểm tương đồng, nhưng giữa chúng cũng có khá nhiều điểm khác biệt.

Một chiếc rèm Roman trên cửa sổ sẽ tạo cho căn phòng của bạn phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng. Loại rèm này đem lại cho bạn rất nhiều lựa chọn với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn rèm phòng thờ

Rèm Roman phòng ngủ

Rèm roman thường được làm từ lụa hoặc vải lanh, vì thế rèm roman thường mang đến cho căn phòng một phong cách sang trọng và hiện đại. Rèm roman thường được cấu tạo từ các lớp vải khá dày do đó đảm bảo được tính riêng tư, kín đáo cho người sử dụng. Khả năng cản sáng của rèm roman cũng rất tốt. Vì thế rất nhiều người ưa chuộng sử dụng rèm roman trong phòng ngủ, hoặc phòng khách.

Rèm cuốn văn phòng

So với rèm Roman thì rèm cuốn sẽ đem lại phong cách hiện đại hơn cho ngôi nhà của bạn. Cả hai loại rèm đều có tác dụng để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng và giúp không gian sống của bạn riêng tư hơn. Chúng cũng đều có dây kéo ở bên cạnh để có thể cuộn lên hay buông xuống một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là rèm Roman không cản nắng hoàn toàn. Một phần ánh sáng mặt trời vẫn có thể lọt qua lớp vải may rèm và chiếu vào phòng. Ngược lại, rèm cuốn cản nắng tốt hơn vì nó có khả năng ngăn chặn hầu hết ánh sáng.

Rèm Roman

Về cách sử dụng hai loại rèm này cũng có những điểm khác biệt. Trong khi rèm Roman thường được ưa chuộng trong phòng ngủ vì nó đem lại sự ấm cúng, thì rèm cuốn lại thường được treo trong các văn phòng, hội nghị vì nó đem lại sắc thái hiện đại, rất phù hợp với môi trường kinh doanh hay các văn phòng công sở. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng rèm cuốn cho phòng ngủ, phòng tắm hay phòng ăn, bởi đặc điểm của loại rèm này là khả năng chống ẩm tốt. Rèm cuốn cũng tạo cảm giác kín đáo và riêng tư cho người sử dụng.

Do vậy, để lựa chọn được chiếc rèm như ý, bạn phải cân nhắc kĩ đến phong cách thiết kế của không gian muốn treo nó. Cả rèm cuốn và rèm roman đều mang đến cho người sử dụng một phong cách hiện đại, trẻ trung và nổi bật.

Bạn có thể dễ dàng đặt một chiếc rèm cuốn theo yêu cầu của mình với giá cả khá hợp lý. Chiếc rèm cũng không cần thanh giữ ở giữa như rèm cuốn mà vẫn có thể cuộn lên hay buông xuống dễ dàng. Quá trình lắp đặt với cả hai loại rèm này tương đối giống nhau và khá đơn giản. Chỉ cần một bộ khung chắc chắn cùng thanh treo rèm được gắn trên cửa sổ, bạn sẽ dễ dàng treo cả hai loại rèm lên.

Rèm cuốn văn phòng

Rèm Roman và rèm cuốn rất dễ làm sạch. Rèm Roman tuy rất mỏng và nhẹ, nhưng bạn cũng đừng lo lắng khi vệ sinh nó, bởi loại rèm này thường bền và có tuổi thọ khá cao.

Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn phân biệt rõ giữa rèm Roman và rèm cuốn để lựa chọn được chiếc rèm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.