TRANG TRÍ KHÔNG GIAN PHÒNG TẮM NGỘ NGHĨNH DỄ THƯƠNG CHO BÉ

Sử dụng những gam màu nổi bật, những họa tiết dễ thương ngộ nghĩnh bé yêu thích là cách để bạn trang trí cho bé yêu nhà bạn một không gian phòng tắm hoàn hảo

Đối với trẻ nhỏ, phòng tắm không chỉ là nơi bé tắm rửa thoải mái mà còn là nơi bé có thể có thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy. Vì thế, việc trang trí không gian phòng tắm dễ thương, sáng tạo cũng là cách giúp bé phát triển trí thông minh và sáng tạo không ngừng.

Phòng tắm không phải là nơi yêu thích của trẻ nhỏ bởi đó là nơi các bé phải đánh răng, rửa mặt, tắm gội – những hoạt động không mấy dễ chịu đối với chúng. Do đó bạn nên sử dụng những màu sắc bắt mắt cho rèm phòng tắm, cho vỏ bọc máy giặt, cho đề can trang trí, cho nội thất phòng tắm để trang trí nhằm tạo ra sự yêu thích và thu hút trẻ với căn phòng này. Qua đó biến việc vệ sinh cá nhân trở thành niềm vui mỗi ngày của các bé và bé sẽ thêm yêu không gian này.

1. Ý tưởng

Việc đầu tiên bạn phải làm là cố gắng tìm một ý tưởng chủ đề và không nên ngần ngại để các bé yêu đóng góp một phần ý kiến. Đây sẽ được xem là những khoảnh khắc khó quên nhất đối với chúng. Nếu bé nhà bạn đã có nhận thức về sở thích, phong cách, hình tượng, chúng sẽ dễ dàng đưa ra ý tưởng cho bạn, đó là điều chúng thích thú nhất.

Phòng tắm dễ thương cho bé
Phòng tắm dễ thương cho bé

2. Xác định kích thước phòng tắm và các vật dụng cần thiết

Một chủ đề hay phải đi với một không gian diện tích phù hợp. Sẽ mất khá nhiều thời gian để quyết định các nhận vật, hình ảnh cho từng mảng tường, vật dụng… Đây là bước để xác định cả bố cục của căn phòng và sắp xếp các đồ dùng quan trọng và trên hết phải thể hiện được chủ đề ý tưởng ban đầu. Hãy nhớ tất cả mọi thứ nên theo kích thước cơ thể trẻ bao gồm cả kích thước của phòng tắm. Ví dụ: bồn rửa, vòi nước và tất cả các đồ đạc khác phải được cài đặt và trang bị có khoảng chiều cao phù hợp với đứa trẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiếp tục điều chỉnh chiều cao của đồ đạc theo từng giai đoạn phát triển của chúng.

3. Lựa chọn màu sắc

Trong không gian phòng tắm dành cho trẻ em, đó là nơi tuyệt vời để con bạn cảm thấy được vui chơi nên màu sắc phải sinh động, tươi sáng, sạch sẽ và vui vẻ. Có rất nhiều cách để thể hiện điều đó. Bạn có thể sử dụng tone màu trắng cho những bức tường, sàn nhà và tô điểm là gam màu rực rỡ của rèm phòng tắm, bồn tắm, bồn rửa, kệ tủ hoặc các màu sắc trên những bức tường để làm điểm nhấn cho căn phòng.

 

Một số các gam màu phù hợp khác như xanh dương, xanh da trời và màu xanh lá cây là điểm khởi đầu phổ biến cho bảng màu phòng tắm, vì chúng gợi lên cảm giác mát lạnh. Tuy nhiên, màu cam hoặc vàng lại mang cảm giác ánh nắng ấm áp cho căn phòng, màu đỏ và hồng sẽ mang lại nguồn năng lượng bất ngờ. Đừng quên rằng nếu bạn đã chọn một bức rèm phòng tắm, vòi sen hay bồn tắm với những gam màu sắc tươi sáng đó, bạn có thể sử dụng một màu sáng hơn cùng tone cho các bức tường để không làm đơn địu căn phòng.

Phòng tắm dễ thương cho bé
Phòng tắm dễ thương cho bé

4. Giải pháp lưu trữ hiệu quả

Một trong những chìa khóa để giữ căn phòng có cảm giác sạch sẽ và thoải mái là phải đảm bảo rằng nó được sắp xếp tốt. Điều này đặc biệt đúng với phòng tắm dành cho trẻ em khi đồ chơi có xu hướng luôn nằm bừa bộn trong và xung quanh bồn tắm. Hãy chắc chắn rằng, điều đó dễ dàng cho con bạn để giữ đồ đạc của chúng ngăn nắp một cách chủ động.

Tất cả những điều bạn cần làm là một vài cái xô kim loại mạ kẽm, ngăn tủ, kệ hoặc giỏ lưu trữ; nếu nhiều trẻ em sử dụng chung một phòng tắm, hãy xem xét để bố trí các vật dụng đó cho từng cá nhân hoặc sử dụng mã màu, tên riêng để phân biệt cho mỗi đứa trẻ.

Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn tắm và khăn lau mặt nên đặt chúng trên một giá đỡ hoặc kệ bên dưới hoặc bên cạnh bồn rửa mặt. Và đừng quên màu sắc để làm chúng thú vị hơn trong mắt trẻ em.

Xem thêm: Đi tìm những gam màu hoàn hảo để làm mới phòng tắm

5. Tạo cảm giác thân thiện và gần gũi

Những điều tuyệt vời về phòng tắm đơn giản là thêm nhiều màu sắc và nhân vật để làm cho chúng hấp dẫn đối với trẻ em. Khăn mặt, tắm rèm phòng tắm, thảm và tất cả đều theo một chủ đề vui vẻ và bảng màu tươi sáng. Thêm vào đó, thời gian tắm chính là một trong những điều thú vị nhất của thời thơ ấu: bong bong nước, xà phòng, đồ chơi… Ngay cả khi bạn và con cái của bạn đang chia sẻ một phòng tắm, thật dễ dàng để làm điều đó cho cả hai người bằng các vật dụng cá nhân với các chủ đề thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.