RÈM CỬA SỔ ĐẸP PHÒNG KHÁCH ĐẸP MÊ LY 2020

Phòng khách lại đẹp mê ly nếu được trang trí nhờ những chiếc rèm cửa như thế này

Cách bạn trang trí phòng khách như thế nào sẽ bộc lộ phần nào tính cách và tư duy của bạn. Đặc biệt, sự tinh tế trong từng vật trang trí nhỏ như rèm cửa, nếu được tính toán và lựa chọn hoàn hảo giúp bạn khẳng định tư duy thẩm mỹ và khả năng nhìn nhận cái đẹp của bạn.

Cũng vì phòng khách có vai trò quan trọng như vậy nên khá nhiều gia chủ e dè, không dám hoặc không biết nên trang trí rèm cửa sổ đẹp giá rẻ hà nội cho nhà mình như thế nào, căn cứ vào đâu để lựa chọn săc màu rèm cửa. Nhiều người, sợ chọn sai sẽ bị người khác đánh giá.

Đừng lo lắng, thegioirem.com sẽ đưa ra 3 gợi ý để dễ dàng hơn cho bạn nhé!

Màu sắc trong phòng khách  thường được cân nhắc theo diện tích mặt sàn và chiều cao của trần nhà. Nếu phòng khách quá chật và muốn mang lại cảm giác rộng hơn, bạn nên chọn màu rèm cửa nhạt hơn so với màu của bức tường bao quanh.Với cách này, bạn cũng có thể áp dụng tương tự, khi muốn phòng khách thông thoáng hơn, hãy chọn rèm có màu sắc đậm hơn màu của sàn nhà.

  • Chọn màu rèm theo hướng nhà

Nguyên tắc nhất quán từ xưa đến nay khi chọn lựa màu sắc cho rèm cửa phòng khách là: Nếu phòng khách quay ra hướng có nhiều ánh sáng, thường sẽ gây cảm giác nóng bức, do đó bạn nên chọn màu lạnh cho rèm vải để trung hòa, giữ được màu sắc ổn định, cân bằng. Rèm cửa, rèm cuốn đẹp có màu sắc nhẹ nhàng,  như màu xanh dương hay xanh lá được lựa chọn để tiết chế, làm dịu đi màu nắng.

Trái lại, phòng khách có hướng Bắc hoặc hướng Nam, bạn nên lắp rèm cửa có màu sắc ấm nóng để bổ sung cho việc thiếu hụt ánh sáng chiếu vào phòng.

Phòng khách có hướng Đông Bắc thường hứng chịu gió lạnh vào mùa đông nên những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng là lựa chọn màu phù hợp.Trường hợp nữa là phòng khách hướng quay là Tây Bắc sẽ cực nóng nhất là vào buổi chiều, vì vậy các tông màu lạnh sẽ  mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

  • Tỉ lệ vàng cho màu sắc

Tỉ lệ phối màu  giữa rèm cửa, rèm văn phòng giá rẻ với những vật trang trí còn lại giữ vai trò quan trọng. Tỉ lệ này đảm bảo hiệu ứng ánh sáng đạt hiệu quả tối đa nhất.  Dù áp dụng cho bất kỳ không gian nào, màu sắc đồ nội thất, chan ga goi đem ha noi luôn được phân chia theo tỉ lệ của nguyên tắc 6 – 3 – 1, trong đó 6 phần được tính cho gam màu chủ đạo, 3 phần gam màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo điểm nhấn hay  hiệu ứng đặc biệt.

Khi bạn dựa vào 3 gợi ý trên, việc lựa chọn màu sắc rèm vải cho phòng khách sẽ không còn khó khăn với bạn nữa. Các tiêu chí trên vẫn đúng cho những căn phòng khác như : phòng ngủ, phòng ăn..

Theo Thegioirem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.