PHONG THỦY MÀU SẮC NỘI THẤT CHO 12 CON GIÁP LUÔN GẶP MAY MẮN

Việc lựa chọn màu sắc cho rèm cửa cũng như nội thất trang trí theo phong thủy cho 12 con giáp sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và thành công

Lựa chọn màu sắc nội thất, ngoại thất hoặc bất kỳ không gian nào từ nơi sinh hoạt tới nơi làm việc đều nhắm kích hoạt những vùng khí trường tốt và hạn chế những tác hại của những vùng khí xấu.

Bên cạnh các yếu tố như bố cục, phương hướng, bố trí không gian, chức năng… thì màu sắc của ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường nhà ở và cá nhân con người sinh sống. Theo quan điểm phong thủy, màu sắc hình thành các trường năng lượng khác nhau, là tương sinh hoặc tương khắc với bản mệnh của mỗi người theo ngũ hành. Nếu là trường năng lượng tích cực sẽ giúp cân bằng hài hòa âm dương, từ đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế các bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng và ngược lại.

Trong Ngũ hành, mỗi con giáp tương ứng với mỗi hành khác nhau. Theo đó, bạn nên lựa chọn màu sắc rèm cửa cũng như đồ nội thất có những màu sắc tương sinh với 12 con giáp để mang lại nhiều sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà.

Gia chủ tuổi Tý và tuổi Hợi:

Tuổi Tý và tuổi Hợi, trong ngũ hành thuộc hành Thủy. Theo đó bạn nên sử dụng những bộ rèm vải đẹp giá rẻ cũng như màu sắc của sơn tường, sofa, tủ, giường,… có màu sắc thuộc hành Thủy như màu trắng, màu ghi, đen, xanh đen,… để tạo thế tương sinh trong phong thủy. Điều này giúp thúc đẩy sức khỏe và tài vận của người tuổi Tý và tuổi Hợi trong suốt cuộc đời họ.

Phong thủy màu sắc nội thất cho 12 con giáp
Phong thủy màu sắc nội thất cho 12 con giáp

Gia chủ tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Mùi và tuổi Tuất:

Trong ngũ hành, thuộc tính của 4 con giáp này đều thuộc hành Thổ. Theo nguyên lí tương sinh của Ngũ hành, những gia chủ thuộc 4 con giáp trên nên lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa, những món đồ nội thất có màu đỏ, tím cộng thêm với màu vàng nữa sẽ giúp cho bạn tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của mình. Các màu sắc này đều thuộc hành Hỏa, Hỏa và Thổ tương sinh nên mang lại nhiều lợi ích cho người tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất.

Gia chủ tuổi Dần và tuổi Mão:

Người tuổi Dần và Mão trong ngũ hành đều thuộc hành Mộc. Việc trang trí ngôi nhà với những màu sắc như xanh và đen làm chủ đạo sẽ giúp cuộc sống của hai con giáp này thêm hạnh phúc và giàu có. Đặc biệt với những bộ rèm roman đẹp mang sắc xanh sẽ giúp bạn cân bằng được những trạng thái cũng như mang đến cho bạn một không gian nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng.

 

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, gia chủ nên chọn các loại vật liệu xây dựng phù hợp như: mây tre lá, giấy, gỗ, vài, các yếu tố cây xanh… để trang hoàng nhà cửa.

Phong thủy màu sắc nội thất cho 12 con giáp
Phong thủy màu sắc nội thất cho 12 con giáp

Gia chủ tuổi Tỵ và tuổi Ngọ:

Xét theo Ngũ hành, người tuổi Tỵ và Ngọ thuộc hành Hỏa. Do đó, nên trang trí ngôi nhà của các bạn bằng những món đồ nội thất có màu xanh (xanh lá, xanh ngọc…) để tạo điều kiện Mộc sinh Hỏa, mang lại cuộc sống thịnh vượng cho chủ nhân ngôi nhà.

Ngoài ra, người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ cũng nên bài trí xen kẽ đồ nội thất có màu đỏ hoặc tím, màu của bản mệnh, để cuộc sống được hài hòa, sung túc. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng kết hợp các loại vật liệu thuộc hành Mộc như gỗ, giất, vải,… để tăng mức độ hài hòa theo ngũ hành cho ngôi nhà.

Xem thêm: Mẹo hay trang trí nhà đi thuê đẹp hiện đại

Gia chủ tuổi Thân và tuổi Dậu:

Đối với 2 con giáp thuộc hành Kim này, bạn nên trang hoàng nhà cửa bằng những màu sắc mang hành Thổ, vì Thổ sinh Kim. Những màu sắc như vàng, cam rất phù hợp với bản mệnh của người tuổi Thân và Dậu.

Ngoài ra, sự kết hợp khéo léo giữa màu trắng, màu ghi (màu bản mệnh) và những màu sắc thuộc hành Thổ trên sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho 2 con giáp này.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng kết hợp các loại vật liệu xây dựng bằng kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ…để tăng hiệu quả cân bằng ngũ hành trong ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.