MÀU SẮC NỘI THẤT CHO GIA CHỦ MỆNH THỦY

Lựa chọn các gam màu thích hợp thích hợp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống

Màu sắc có ảnh hưởng nhất định tới tình cảm, tính cách, mức năng lượng và tinh thần một cách toàn diện của con người. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau.

Màu sắc theo phong thủy là yếu tố giúp hình thành nên các trường năng lượng trong nhà, từ đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Trong phong thủy, Hành Thủy được xem là là biểu tượng của mùa đông và các yếu tố có liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.

Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi cao.

Xem thêm: Cách tạo không gian làm việc tại nhà đẹp với một chút tinh ý

Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Thủy
Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Thủy

Trong trang trí phong thủy nhà ở cũng như văn phòng làm việc cho người mệnh Thủy bạn nên lựa chọn màu sắc cho rèm văn phòng, rèm gia đình, sơn tường, bàn ghế, nội thất những gam màu như màu trắng, lam, đen,… Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể bài trí bể cá, chậu cây thủy sinh để gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc. Màu sắc kiêng kỵ sử dụng nhất với người mệnh Thủy chính là vàng đất và màu nâu.

Bên cạnh đó bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.

Màu tiêu biểu mệnh Thủy mà màu xanh, đây là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng. Trang trí với màu xanh sẽ tạo cảm giác mát mẻ, sự sâu lắng, còn tính chất bình yên hay chuyển động mạnh mẽ còn tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong muốn của chủ nhà. Hành Thủy cũng phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản, vốn là phong cách yêu thích của nhóm đối tượng trẻ trung và thành đạt

 

Màu xanh của rèm cửa thuộc gam màu lạnh là màu của hòa bình, màu của sức sống, tượng trưng cho sức mạnh của trời và biển, nó là trung tâm của phổ màu nên hòa hợp với tất cả các màu. Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải.

Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Thủy
Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Thủy

Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho rèm cửa và trần nhà. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có rèm cửa hay rèm cuốn, trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường. Màu xanh da trời trong phòng ngủ sẽ có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn..

Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều màu đen sẽ gây ra cảm giác nặng nề, nên màu đen thường được sử dụng thông qua đồ nội thất và các hoa văn, họa tiết trong nhà.

Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Nội thất gam màu trắng sẽ mang lại không gian tươi sáng dịu mát, thư thái cho gia chủ mệnh Thủy.

Song song với việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Bởi vì chủ nhà mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Trong nhà luôn có cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bước tượng bằng đồng, bằng gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.