Đánh giá gần đây

Ý nghĩa rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết

Tết này khi đi chơi nhà họ hàng hoặc chúc tuổi gia đình nào đó, bạn dễ bắt gặp màu đỏ ở khắp nơi. Từ phong bao lì xì, túi quà biếu Tết đến trang phục và dĩ nhiên không thể thiếu sự góp mặt sắc đỏ trên những chiếc rèm cửa. Vậy ý nghĩa của rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết là gì?

Các tầng ý nghĩa của sắc đỏ

Chúng ta quen với suy nghĩ đỏ là màu sắc đem lại may mắn. Mọi người  mặc định cho điều này là đúng mà ít ai dừng lại đặt câu hỏi vì sao lại quan niệm như vậy. Suy nghĩ này quá quen thuộc đến nỗi nó trở thành chân lý để rồi rất ít người thắc mắc về nó.

Văn hóa Việt Nam chịu ảnh hưởng sâu sắc văn hóa Trung Hoa. Người Trung Hoa cho rằng màu đỏ là sắc màu quyền lực nhất, có thể đem lại may mắn, gọi mời đại hỉ cho con người. Vào dịp Tết âm lịch người dân Trung Quốc cũng dùng màu đỏ để trang trí rèm văn phòng tô vẽ lên khắp các đồ vật trong nhà. Người Việt chúng ta cũng vậy.

Ý nghĩa rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết
Ý nghĩa rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết

Việc phần lớn người Á Đông tin vào điều đó không phải là không có cơ sở. Khoa học tâm lý đã nghiên cứu và đưa ra kết luận là sắc đỏ có khả năng tái tạo tinh thần và nguồn năng lượng tích cực, đưa con người vào trạng thái phấn chấn, bản lĩnh, nghị lực và quyết đoán hơn.

Màu đỏ khiến chúng ta liên tưởng đến lửa là hình tượng dữ dội, mạnh liệt. Nó thôi thúc cơ thể tiết ra lượng hooc môn hỗ trợ cho khả năng tập trung, phát huy tối đa sức mạnh tiềm năng trong mỗi người.

So sánh hai căn phòng được bố trí đồ nội thất giống hệt nhau, sự khác biệt duy nhất giữa chúng là một căn phòng được lắp rèm cửa màu đỏ, căn phòng còn lại được lắp rèm mang màu sắc bất kỳ bạn sẽ thấy sức mạnh của màu đỏ kinh khủng đến độ nào.

Ý nghĩa rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết
Ý nghĩa rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết

Chắc chắn ta sẽ thấy phấn chấn hơn, nhiệt huyết và rạo rực hơn khi ở trong căn phòng có rèm màu đỏ. Ví dụ khác về một trải nghiệm đơn giản, khi bạn đang phiền não về một chuyện nào đó chỉ cần nhìn thấy một chút sắc đỏ lập tức tinh thần sẽ được vực dậy, cảm thấy khá và ổn hơn rất nhiều.

Đỏ là sắc màu tác động sâu và rộng nhất đến tâm lý con người. Khi ai đó đang trầm cảm, mất niềm tin vào bản thân, chỉ cần bổ sung một chút sắc đỏ trên rèm cửa trang trí, tinh thần của họ sẽ được cải thiện cùng với những nỗ lực trị liệu khác họ sẽ sớm được đưa về trạng thái cân bằng.

Ý nghĩa rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết
Ý nghĩa rèm cửa màu đỏ trong ngày Tết

Không mờ nhạt hay quá cực đoan như những màu sắc khác, ngắm rèm cửa màu đỏ ta nhận được một thông điệp rõ ràng, mạch lạc, không lập lờ. Đó là gửi gắm cho tinh thần thượng võ, lòng trung thành, sôi nổi, máu lửa và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 Rèm cửa đỏ còn truyền tải ý nghĩa yêu thương sâu sắc gắn bó đến tận cùng. Vì thế nhiều người trẻ còn đang cô đơn chưa tìm thấy một nửa thực sự của mình thường trang trí rèm cửa màu đỏ để hấp dẫn nhân duyên, mở lối thênh thang để ai đó gõ cửa trái tim và trở thành mảnh ghép còn khuyết trên hành trình yêu thương đời mình.

Đến đâu để mua rèm cửa màu đỏ đẹp mang lại  may mắn cho Tết 2017?

Để mua được rèm cửa màu đỏ với bảng giá rèm vải đẹp giá rẻ trang hoàng nhà mình đón Xuân 2017 ngập tràn may mắn, hạnh phúc quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với nhà cung cấp Thegioirem.com theo số điện thoại 043.793.2308 hoặc tại địa chỉ showroom: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy. Thegioirem.com rất hân hạnh đươc phục vụ quý khách!

Theo Thegioirem.com

 

Scroll