Đánh giá gần đây

Vì sao thế giới “cuồng” nội thất Ý?

Nhắc đến lãnh địa nơi sở hữu nội thật đỉnh cao đứng trên tầm nghệ thuật, không nhắc đến nội thất Ý sẽ là thiếu sót cực lớn. Cả thế giới tôn sùng nội thất Ý như người ta thèm khát về “giấc mơ Mỹ” vậy. Điều gì khiến nội thất Ý có sức hút khủng khiếp như vậy?

Phong cách Ý không chỉ sang trọng hình thức bề ngoài, mà từng chi tiết từ sàn cho tới trần đều được trau chuốt tỉ mỉ đến khó tin. Mỗi công trình là một tác phẩm nghệ thuật của tinh hoa thủ công mỹ nghệ. Để tái tạo nội thất Ý cho không gian sống của mình hay nói thẳng ra bắt chước phong cách Ý không là điều đơn giản đòi hỏi bạn phải có một con mắt rất tinh tường.

Nội thất Ý thời thượng và cao quý

Sang trọng là đặc điểm nổi bật của nội thất Ý. Tại đây từ góc tường cho đến rèm roman giá rẻ hoàn toàn mang âm điệu cao quý và thời thượng. Nội thất Ý có điểm đặc biệt mà không nền văn hóa nội thất nào có được. Đó là ta thường hay mặc định đã là không gian sang trọng yếu tố trang nhã, thanh lịch sẽ bị lấn át và che phủ. Tuy nhiên với vẻ đẹp nước Ý mọi thứ vẫn được quan sát ở góc độ tối giản và nhẹ nhàng. Vẻ đẹp tinh tế được ẩn giấu trên trần, cột, gờ phào...

Vì sao thế giới “cuồng” nội thất Ý?
Vì sao thế giới “cuồng” nội thất Ý?

Nội thất Ý hào nhoáng với tiểu tiết mạ vàng

 Hình dung về nội thất kiểu Ý, chúng ta không thể quên mà không nhắc đến lớp mạ vàng được gắn vào hoàn thiện trong bước cuối cùn. Nghệ thuật trang trí mạ vàng là cách vận hành phổ biến trong thiết kế Ý và chúng có mặt ở khắp mọi nơi. Tham quan không gian nội thất Ý bạn sẽ thấy vàng được mạ ở khung gương, trong nội thất khảm gỗ gụ và khảm gạch.

Chính truyền thống trang trí này là yếu tố quan trọng để nâng nội thất đó lên đến đỉnh cao trong thiết kế. Màu sắc mang kim loại cộng hưởng với ánh sáng của nến, đèn sẽ đem lại bối cảnh lung linh, sang trọng.

Nội thất Ý tinh tế ở chỗ có khả năng cân bằng và hợp lý giữa các chi tiết mạ vàng khai thác chi tiết đó không quá  tham theo kiểu phô trương mà được tiết chế trên gờ phào...

Vì sao thế giới “cuồng” nội thất Ý?
Vì sao thế giới “cuồng” nội thất Ý?

Nội thất Ý vẫn đồng điệu với phong cách hiện đại

Sống trong thế giới hiện đại, nội thất Ý vẫn kế thừa và phát huy được sở trường tối thượng của mình.  Đồ nội thất Ý ngày nay mang kiểu dáng đẹp hơn nhưng được giản lược như rèm văn phòng và trang trí ít công phu hơn. Thiết kế phong cách Ý hiện đại thiên về tính chất bóng hơn, sạch sẽ hơn so với phong cách truyền thống vốn có của nó.

Phong cách hiện đại đã được lược giản đi cùng thời đại và nhấn mạnh vào trọng tâm của căn phòng. Cũng nhờ cách tân này mà giá trị của nội thất Ý ngày càng được nâng cao hơn chứ không nặng nề hay mờ nhạt.

 Theo Thegioirem.com

 

Scroll