Đánh giá gần đây

Vệ sinh rèm vải – câu chuyện cuối năm

Để bạn có một không gian thoáng mát, sạch sẽ thì việc vệ sinh rèm vải là vô cùng quan trọng và bạn cần lưu ý.

Sau một thời gian sử dụng, rèm vải nhà bạn bị ố bẩn và bạn phải vệ sinh cũng như giặt giũ chúng. Nhưng có phải loại rèm vải nào cũng có thể vệ sinh và giặt thoải mái. Vậy cách vệ sinh rèm vải giá rẻ  đúng cách như thế nào?

Rèm vải thường dễ bám bụi nên bạn phải vệ sinh định kỳ để tấm rèm cửa được sạch đẹp và bền theo thời gian. Trước khi bạn vệ sinh, giặt rèm thì bạn chú ý đến mác của sản phẩm xem loại rèm nào được giặt tay, loại nào được giặt máy, loại nào giặt ướt, loại nào giặt khô để đảm bảo các loại rèm chất lượng tốt nhất, bền đẹp nhất.

Khi giặt máy, bạn nên chọn loại bột giặt chuyên giặt máy và chú ý tháo các vòng khuyên trên rèm hoặc các hạt cườm cho vào túi giặt để tránh rèm cũng như máy giặt bị xây xước.

Thông thường thì với rèm vải trong thời gian từ 10 – 12 tháng chúng ta phải vệ sinh nó một lần để loại bỏ đi những bụi bẩn bám trên đó trong thời gian sử dụng. Trước khi bắt đầu vệ sinh bộ rèm vải đó, cần phải xác định được đây là loại rèm như thế nào, chất liệu vải có thể giặt bằng máy hay bằng tay, giặt ướt hay giăt khô, … Có được tất cả những thông tin về bộ rèm vải ấy thì chúng ta mới có thể vệ sinh đúng cách cho bộ rèm cửa của mình được.

Loại rèm giặt bằng máy giặt

Đầu tiên đối với các loại rèm vải có thể được giặt bằng máy, thường là những loại rèm có chất liệu là sợi polieste – đây là chất liệu có độ co thấp và độ bền, ổn định cao nên dù có giặt nhiều lần đi nữa thì cũng không sợ chiếc rèm vải bị biến dạng.

Khi tiến hành giặt máy bộ rèm vải các bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt đồng thời tháo rời các vòng khuyên thường được gắn trên bộ rèm vải ra (hoặc có thể bỏ bộ rèm vải ấy vào túi giặt) để tránh việc các vòng khuyên bằng sắt hay inox sẽ va chạm và làm hư hỏng lồng giặt của máy.

Loại rèm không nên giặt máy

Đó là các loại rèm vải chất liệu vải lụa, tơ, rèm vải phủ cao su vì chúng dễ bị hỏng bề mặt vải rèm.

Và rèm văn phòng, Báo giá rèm cửa văn phòng bạn cũng không nên giặt bằng máy và chỉ nên lau bằng khăn ẩm thôi.

Vải nhung giặt máy sẽ mất đi lớp tuyết bề mặt nên bạn cũng không nên dùng máy giặt. Bạn có thể dùng máy hút bụi mini để loại bỏ bụi bám trên các loại vải này rồi phơi nắng và tiếp tục vệ sinh lại một lần nữa.

Cách giặt rèm vải

Mỗi loại rèm vải khác nhau sẽ có cách giặt khác nhau, cụ thể:

-Rèm vải sheer, vải voan có họa tiết thêu màu trắng thì có thể giặt tay với xà phòng hòa với một chút nước tẩy trắng. Quá trình giặt bạn không nên xoắn mạnh mà nên bóp nhẹ cho bớt nước rồi phơi nắng là sạch đẹp như mới.

-Rèm vải sợi tổng hợp: Ngâm trong nước 2-3 phút cho hết bụi bám trên bề mặt rèm. Sau đó ngâm vào nước đã hòa tan 2-3 thìa xà phòng bột từ 15-20 phút. Sau đó giặt và phơi nơi có gió thoáng.

-Rèm vải lanh: Nên giặt khô hoặc giặt nước lạnh với chất tẩy nhẹ với phơi khô.

-Bạn cũng có thể tham khảo mẹo giặt rèm vải trắng và sạch hơn bằng cách dùng gừng tươi 25gr, thái miếng đun sôi tạo thành chậu nước gừng rồi cho màn vào ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, những chỗ ám đen lập tức biến mất. Giặt lại bằng bột giặt, rũ sạch rồi mang phơi.

-Một chú ý đó là bạn không nên phơi rèm vải ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp mà chỉ nên phơi chỗ có gió thoáng hoặc bóng râm.

Nếu như trên rèm có dính sơn thì bạn hãy dùng chanh để cọ xát, vết bẩn đó sẽ biến mất. Bạn cũng nên lưu ý là với cách dùng chanh thì chỉ nên áp dụng khi rèm đó là rèm được làm 100% từ gỗ thật, còn với loại rèm giả gỗ thì chỉ cần dùng nước là sạch.

 Hay với loại rèm nhựa, rèm văn phòng, Rèm nhà tắm không thấm nước   thì bạn có thể yên tâm sử dụng với nước. Cách tốt nhất khi vệ sinh rèm nhựa, rèm phòng tắm nilon là bạn hãy tháo cả tấm rèm xuống, dội nước vào từng thanh rèm cho trôi hết bụi bẩn. Một cách khác là bạn có thể đặt chúng lên một tấm phản rồi dùng bàn chải mềm kết hợp với dung dịch tẩy nhẹ để làm sạch cả hai mặt của rèm. Sau đó, lấy giẻ lau lau khô và treo lại vị trí cũ.

Scroll