Đánh giá gần đây

Vệ sinh rèm cửa như thế nào cho đúng?

Hãy cùng Thegioirem.com vệ sinh rèm cửa luôn đẹp và sạch sẽ với những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Để giữ cho rèm cửa đẹp luôn sạch sẽ, trông như mới và bền lâu thì bạn cần phải vệ sinh rèm thường xuyên. Vệ sinh rèm không chỉ đơn giản là giặt rèm mà còn cần đến nhiều kĩ năng khác nữa. Và trong quá trình vệ sinh rèm thì bạn cần phải chú ý đến những kĩ thuật đó. Dưới đây Thegioirem.com sẽ đưa ra một số lưu ý về cách vệ sinh rèm cửa như thế nào cho đúng để bạn có thể tự làm tại nhà nhé!

Chúng ta đều biết rằng, khi dùng lâu ngày trên rèm cửa sẽ bám lại một lớp bụi  và đôi khi sẽ có những vết bẩn dính trên đó, bạn sẽ phải tìm cách tẩy sạch chúng ngay lập tức. Vệ sinh rèm cửa cẩn thận có thể kéo dài tuổi thọ của rèm. Nhưng không phải loại rèm nào cũng vệ sinh theo cách thông thường được. Mỗi loại rèm khác nhau  sẽ có cách vệ sinh khác nhau bởi chất liệu của rèm và mẫu mã là khác nhau.


Khử mùi rèm

Trong quá trình sử dụng rèm cửa đẹp sẽ không tránh khỏi nhiều mùi, nhiều bụi bẩn bám vào rèm, vì thế thỉnh thoảng bạn hãy kiểm tra xem rèm nhà bạn có mùi gì hay không, nếu thấy có mùi bạn có thể xịt lên rèm những loại dung dịch có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, tránh xịt lên rèm những loại mùi quá đậm hoặc khó ngửi, vì như thế có thể làm phản tác dụng và làm cho màu rèm nhanh phai. Đặc biệt, mùi rèm khó ngửi thì làm ảnh hưởng đến những người ngồi trong phòng.

 Dùng bàn chải để vệ sinh rèm

Nếu trong quá trình vệ sinh rèm bạn sử dụng bàn chải thì bạn hãy chú ý là dùng bàn chải chà từ trên xuống dưới theo chiều của rèm, nhớ là từ phần trên cùng của rèm đến phía dưới cùng của rèm. Bạn không được chà theo chiều ngược lại là từ dưới lên trên hoặc là chà từ giữa lên trên và xuống dưới bởi vì làm như thế bụi bẩn không những không sạch mà nó còn phân tán ra nhiều hơn và bạn sẽ phải mất nhiều công sức và thời gian để làm sạch tấm rèm đó.

Không lạm dụng việc giặt rèm

Nhiều người cho rằng khi giặt rèm thường xuyên thì rèm sẽ luôn sạch sẽ và như mới, thực tế nếu bạn thường xuyên giặt rèm thì sẽ làm cho rèm nhanh bị phai màu và vải rèm nhanh giãn. Có một cách tốt hơn để bạn có thể thường xuyên vệ sinh rèm mà không làm cho rèm bị phai màu đó là giặt khô.

Bạn có thể áp dụng những cách giặt khô cho rèm ví dụ như bạn làm sạch bụi bằng chổi lông gà, dụng cụ vệ sinh, giẻ lau ẩm…Nếu bạn dùng giẻ lau để làm sạch bụi bẩn thì trước đó bạn phải lau sạch bụi bẩn bám trên rèm để khi lau lại bằng giẻ ẩm, vết bẩn không bị nhem nhuốc. Ví như chất liệu của những tấm Rèm văn phòng thường là nhựa hay gỗ thì chúng ta có thể về sinh một cách đơn giản như thế.

Nhưng với những lọa rèm vải hay rèm tự may bằng những cách may rèm cửa sổ  đơn giản thì chúng ta lại áp dụng kiểu vệ sinh khác phù hợp hơn với chất liệu và kiểu dáng của rèm cửa.

Giặt rèm bằng nước lạnh

Để hạn chế rèm cửa bị co lại hoặc bị phai màu thì bạn nên giặt rèm cửa bằng nước lạnh. Nếu bạn giặt bằng nước nóng thì dễ làm cho rèm cửa giá rẻ bị nhăn nhúm, co lại và dễ bị phai màu.

Vệ sinh 2 mặt rèm cửa

Rèm cửa  tuy là người ta thường nhìn vào mặt chính của rèm nhưng khi vệ sinh rèm bạn hãy vệ sinh cả 2 mặt rèm cửa. Khi bắt đầu vệ sinh rèm cửa, bạn có thể dùng giấy báo hoặc tấm nilong che phủ để tránh bụi cho các vật dụng khác trong nhà gần nơi bạn vệ sinh cũng như thông báo ngày vệ sinh rèm cửa cho những người còn lại trong nhà để tránh gây bụi cho họ.Rèm cửa nên phơi ở những nơi râm mát, tránh ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào rèm sẽ làm cho rèm nhanh bị bạc màu. Và bạn nên nhớ chỉ treo rèm lên khi rèm đã thực sự khô.

Vệ sinh khoen mắc và thanh treo rèm

Khi vệ sinh rèm bạn cũng đừng quên những phụ kiện đi kèm với rèm. Với khoen mắc và thanh treo rèm bạn cũng cần phải lau chùi sạch sẽ, cẩn thận để giữ cho chúng luôn sáng bóng như mới. Nếu như khoen mắc bị gỉ thì bạn có thể cho chúng vào hỗn hợp nước sôi với giấm đun lên, chúng sẽ sáng trở lại.

Chú ý nếp gấp rèm và đường viền

Vị trí mà nhiều bụi bẩn có thể bám vào nhất đó là đường viền và nếp gấp rèm. Vì thế, khi vệ sinh rèm cửa bạn hãy chú ý đến những vị trí đó để làm sạch hết bụi bẩn bám trên đó.

Trên đây là những lưu ý khi vệ sinh rèm cao cấp. Bạn có thể tham khảo thêm vệ sinh các loại rèm cửa đúng cách để giữ cho rèm được bền lâu và luôn sạch sẽ.

Scroll