Đánh giá gần đây

Trang trí rèm cửa phòng làm việc: Những điều nên và không nên

Cho dù không gian làm việc của bạn không được sử dụng thường xuyên nhưng vẫn cần cách trang trí rèm cửa hợp lý để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả.

Một không gian làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả không cần sử dụng quá nhiều đồ nội thất hay trang trí nhiều chi tiết, rườm rà gây cho bạn cảm giác rối mắt, khó chịu, mà chỉ cần sử dụng đồ nội thất với kiểu dáng nhẹ nhàng, đơn giản, hợp mắt sẽ cho bạn một không gian làm việc hiệu quả thì ngoài cách lựa chọn đồ nội thất cần thiết phục vụ cho công việc như bàn ghế, máy tính thì rèm cửa cũng là một đồ trang trí nội thất quan trọng giúp không gian làm việc vẻ đẹp hài hòa, cân đối. Không gian làm việc của bạn dù trang trí theo phong cách nào thì rèm cửa với sự đa dạng của chúng sẽ đem đến cho bạn một không gian sang trọng, hiện đại, giúp bạn luôn có tinh thần sảng khoái để tập trung hoàn thành công việc của mình.

Không gian làm việc của bạn dù rộng lớn hay chật hẹp thì rèm văn phòng với sự đa dạng chất liệu, kiểu dáng, họa tiết sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong phú cho không gian của mình. Nhưng khi lựa chọn rèm cửa cho không gian nơi làm việc bạn cũng cần chú ý đến màu sắc, không gian diện tích phòng. Với không gian làm việc bình thường không nên lựa chọn những bộ rèm với màu sắc ấm nóng, ấn tượng vì sẽ tạo cho bạn cảm giác áp lực, mệt mỏi. Nhưng với một không gian để là phòng thiết kế, sáng tác thì những bộ rèm cửa gam màu mạnh như đỏ, tóm, cam sẽ đem đế cho bạn một không gian sáng tạo. Và tùy thuộc vào diện tích phòng để có sự lựa chọn màu sắc cho tinh tế, với không gian diện tích phòng rộng thì bạn có thể lựa chọn rèm cửa theo ý thích của mình nhưng với một không gian chật hẹp không nên sử dụng rèm cửa với kiểu dáng rườm rà, màu sắc quá mạnh, quá nóng sẽ làm cho không gian thêm chật hẹp, bí bách hơn.

Trang trí rèm cửa phòng làm việc
Trang trí rèm cửa phòng làm việc

Nên thoải mái lựa chọn những bộ rèm cửa với màu sắc, kiểu dáng thể hiện được phong cách trang trí phòng và phong cách của bạn. Đó có thể là bất cứ bộ rèm nào khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu khi bước vào không gian phòng. Chẳng hạn với không gian trên bạn lựa chọn một bộ rèm lá dọc với màu sắc tươi mới, tự nhiên của xanh da trời và kiểu dáng hiện đại, tinh tế mang đến cho bạn một không gian thoải mái, dễ chịu khi làm việc trong không gian.

Bên cạnh đó bạn không nên để không gian nơi làm việc của mình quá lộn xộn với nhiều đồ nội thất hay nhiều sắc màu nội thất được sử dụng trong một không gian nhỏ. Hãy tăng diện tích cho không gian làm việc của mình bằng cách loại bỏ những đồ vật không cần thiết và sắp xếp lại cho không gian trẻ nên ngăn nắp, hiện đại và trang trí cho khung cửa sổ của bạn một bộ rèm cửa xinh xắn với chức năng cản sáng, cản nhiệt, bụi bẩn, tiếng ồn và nhất là điều chỉnh ánh sáng trong không gian làm việc của bạn một cách hợp lý. Một không gian làm việc gọn gàng, hiện đại sẽ giúp bạn giảm được stress và tăng hiêu quả trong công việc.

Trang trí rèm cửa phòng làm việc
Trang trí rèm cửa phòng làm việc

Hãy suy nghĩ về các hoạt động xảy ra trong văn phòng làm việc của bạn để lựa chọn cho mình một bộ rèm cửa tối ưu cho không gian nơi làm việc của bạn. Nếu bạn không cần sử dụng nhiều thời gian làm việc văn phòng thì có thể đơn giản trong việc lựa chọn rèm cửa cho không gian này. Ngược lại, bạn phải xem xét đế việc lựa chọn rèm cửa phải đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ trong văn phòng của bạn vì làm việc trong bóng tối có thể khiến mắt bạn bị căng thẳng và mệt mỏi. Do đó, việc lựa chọn rèm lá dọc với màu sáng hay màu sắc trung tính như trắng, ghi, kem,..sẽ giúp không gian thêm sáng là những điều cần chú ý.

Khi lựa chọn rèm cửa cho không gian bạn cũng cần chú ý đến bảng giá rèm cửa đẹp để có thể lựa chọn cho mình những bộ rèm ngoài mục đích điều chỉnh ánh sáng, cản nắng, chống ồn cho không gian còn có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác ngoài công việc, chẳng hạn như nó sử dụng là vật trang trí làm đẹp cho không gian phòng khách, phòng ăn giúp không gian phòng thêm sang trọng, ấn tượng, phong cách hơn. 

Scroll