Đánh giá gần đây

Trang trí phòng khách nên chọn rèm vải hay rèm roman?

Mọi sự so sánh giữ rèm vải và rèm roman đều khập khiễng. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng nên chẳng thể nói mạnh lắp rèm nào cho phòng khách mới là giải pháp xứng đáng.

Từ xưa đến này, phòng khách vốn được gia chủ xem trọng, thần tượng hoá vì đó là bộ mặt của cả gia đình. Nhiều người không tiếc tiền đầu tư để trang trí nội thất, phụ kiện trang trí đắt tiền cho không gian này. Giành nhiều sự quan tâm, trăn trở và thiên hướng cầu toàn khiến nhiều chủ gia đình gặp rắc rối, bị lấn cấn không biết nên lắp rèm cửa cho phòng khách.

Ngay cả khi đã lọc lựa được hai mẫu rèm cửa phù hợp nhất là rèm vải và rèm roman, nhiều người vẫn chẳng thể quyết định nên dùng sản phẩm nào. Đó là tình trạng chung những gia đình đặt nhiều kỳ vọng vào sự hoàn hảo trong khi chưa hề định hình rõ ràng phong cách chủ đao cho không gian phòng khách là gì.

Để đưa ra lựa chọn đúng đắn, trước hết bạn nên có những hiểu biết cơ bản vể hai mẫu rèm này xem khả năng ứng dụng của nó có tương tích với phòng khách hơn.

Trang trí phòng khách nên chọn rèm vải hay rèm roman?
Trang trí phòng khách nên chọn rèm vải hay rèm roman?

Thông thường, rèm lắp cho phòng khách ít nhất phải thể hiện được 2 yếu tố : phong cách chủ đạo và tính ứng dụng. Về phong cách chính, phổ biến nhất hiện này thì phòng khách được thiết kế theo lối cổ điển và hiện đại.  Xét về khả năng ứng dụng của rèm, bạn phải tính toán đến chức năng  chống nóng, cản sáng hay trang trí.Rõ ràng, nếu xác định được phong cách và nhiệm vụ của rèm cửa,bạn sẽ dễ dàng đi đến quyết định nên lắp kiểu rèm nào cho không gian này.

Mọi sự so sánh giữ rèm vải và rèm roman đều kệch cỡm. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng nên chẳng thể nói mạnh lắp rèm nào cho phòng khách mới là giải pháp xứng đáng.

>>Xem thêm : RÈM CỬA TRUNG HÒA, NHÂN CHÍNH – RÈM CỬA PHÒNG KHÁCH ĐẸP

  • Với rèm vải

Rèm vải là mẫu rèm khá linh hoạt, ít kén không gian. Bạn có thể lắp đặt nó cho bất cứ  ô cửa sổ nào. Rèm vải có dạng trơn và rèm trang trí hoạ tiết hoa văn thích hợp cho cả phong cách cổ điển hoặc hiện đại.

Một số mẫu rèm được may với chất liệu chống nóng cản nắng , rất thích hợp nếu phòng có hướng đón nắng như hướng Tây hoặc hướng Đông.Kiểu dáng của rèm vải cũng đa dạng, cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nếu phòng khách có diện tích khiêm tốn và hơi nhỏ hẹp, rèm vải đôi khi làm cho không gian trở nên chật hẹp, khung cửa sổ bị gò bó hơn.

Trang trí phòng khách nên chọn rèm vải hay rèm roman?
Trang trí phòng khách nên chọn rèm vải hay rèm roman?
  • Với rèm roman

Công bằng mà nói, rèm roman không linh hoạt được như rèm vải vì chúng chỉ phù hơp cho một số kiểu phòng khách nhất định. Rẻm roman có nguyên lý vận hành tượng rèm cuốn nhưng vải rèm được xếp lớp cầu kỳ và đẹp mắt hơn. Vẻ đẹp lãng tử với lớp vải xếp chồng lên nhau được cách điệu bay bổng làm cho rèm roman cực kỳ thích hợp với những không gian phòng khách lãng mạn.

Nó mang đến hơi thở văn hoá Châu Âu diễm lệ và phảng phất hơi thở của nhịp sống hiện đại. Với kiểu dáng nhỏ gọn, ít tốn diện tích , rèm roman hay được lắp đặt phòng khách của gia đình trẻ bị giới hạn diện tích nhỏ, có lối sống hiện đại, năng động.

 

Scroll