Sai lầm cần tránh khi chọn mua rèm cửa sổ

Để bạn có được một bộ rèm cửa sổ đẹp hoàn hảo đúng nghĩa thì khi chọn mua bạn cần tránh những sai lầm sau:

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại rèm cửa khác nhau như rèm vải, màn nhựa nội thất, rèm cuốn, rèm xếp ly…Nhiều gia chủ thường chọn rèm cửa theo cảm tính hay sở thích, hay chỉ chọn đại, điều này dẫn đến rèm không hợp với căn phòng làm tốn tiền và tốn công.

Không phải loại rèm nào cũng hợp với không gian nhà, mỗi loại rèm đều cho một vẻ đẹp và công dụng riêng. Dưới đây là những sai lầm cơ bản các gia chủ thường mắc phải khi lựa chọn rèm cho không gian nhà mình hãy cùng thegioirem.com tìm hiểu nhé!

1
Sai lầm cần tránh khi chọn mua rèm cửa sổ

Sai lầm 1 : Không biết về rèm cửa âm trần.

Bạn chưa từng nghe và biết về rèm cửa âm trần, và các đơn vị thi công cũng không tư vấn đến bạn về rèm cửa âm trần vậy là bạn lắp đặt các kiểu rèm cũ không phù hợp với 90% thiết kế rèm hiện đại bây giờ, vậy là bạn lại phải thay bộ rèm mới dẫn đến tốn kém chi phí.


Sai lầm 2 : Đợi đến giai đoạn hoàn thành mới tìm hiểu về rèm cửa.

Rèm bây giờ 90% gắn lên thạch cao nhưng có những anh chị làm thạch cao xong rồi mới gọi đơn vị xuống tư vấn rèm kết quả là thạch cao gia cố yếu, rèm cửa gắn lên dễ bị rớt xuống làm bể trần thạch cao và khâu sửa chữa mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tiếp theo, đến sát ngày hoàn thành quá sẽ không đặt được các loại rèm vải nhập khẩu như mong muốn, vì vải nhập tốn thời gian khoảng 20 ngày, điều này dẫn đến sự lựa chọn về vải của bạn bị thu hẹp lại, chỉ lựa chọn được các dòng vải trong nước thôi.

Và một điều hiển nhiên là hối các đơn vị thi công gấp rất dễ bị mắc lỗi và sản phẩm lên không được chuẩn. Bạn nên tìm hiểu về rèm cửa và thạch cao ngay từ khi ngôi nhà đang hoàn thiện phần thô nhé.

Sai lầm 3: Chọn rèm không phù hợp với kiến trúc không gian

Nhiều gia chủ chỉ chọn rèm cửa theo sở thích mà không nghĩ đến có hợp với nội thất, kiến trúc của tổng thể căn phòng hay không. Điều này không chỉ không tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng mà còn tạo nên sự bất hợp lý cho căn phòng, các chi tiết rời rạc, không kết nối với nhau và tạo cảm giác rối mắt.

Ví như với một căn phòng sang trọng với nội thất đắt tiền và tối màu, bạn lại chọn một chiếc rèm cửa diêm dúa với màu sắc rối mắt sẽ làm phá hỏng hoàn toàn không gian của căn phòng.

Sai lầm cần tránh khi chọn mua rèm cửa sổ
Sai lầm cần tránh khi chọn mua rèm cửa sổ

Sai lầm 4: Chọn rèm không đúng công năng

Nhiều người không xác định rõ được mục đích sử dụng rèm cửa sổ cho không gian nên dễ dàng bị chọn nhầm những mẫu rèm. Ví như bạn muốn chọn rèm cho căn phòng tắm thì bạn nên chọn là những mẫu rèm Rèm nhà tắm không thấm nước để đem lại hiệu quả tốt nhất cho không gian chứ bạn không nên chọn những mẫu rèm vải với kiểu dáng cầu kỳ cho phòng tắm.

Sai lầm 5 : Sử dụng thanh gỗ cho thiết kế rèm hiện đại

Nếu bạn không tìm hiểu trước về những kiểu rèm hiện đại mà bạn mong muốn để nói cho các đơn vị tư vấn, họ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng thanh gỗ cho bộ rèm hiện đại bạn đặt. Bởi vì các đơn vị làm rèm thông thường họ vẫn đang ưa chuộng thanh gỗ vì thanh này dễ tìm, giá thành lại rẻ vì thế giá một bộ rèm cũng giảm đi chút ít.

Sai lầm cần tránh khi chọn mua rèm cửa sổ
Sai lầm cần tránh khi chọn mua rèm cửa sổ

Sử dụng thanh gỗ không phải là không đẹp, chỉ là nó sẽ phù hợp với thiết kế nhà hơi cổ điển một chút, và thanh gỗ thì lại có các nhược điểm : kéo nặng khó đóng mở, lọt sáng vào phòng. Đối với kiểu nhà phố căn hộ hiện đại bây giờ, kiểu rèm sử dụng thanh trượt âm trần thì sẽ đẹp hơn rất nhiều, và bạn còn có thể trang trí đèn led, đèn hắt từ hộp thạch cao.

Thanh nhôm trượt chuyên dùng cho rèm cửa âm trần, nhỏ gọn tinh tế

Sản phảm hot
Thi công thực tế
Rèm cửa đẹp
Bản đồ cửa hàng
Tin tức liên quan
 • Hướng dẫn chọn Rèm cửa nhà hàng, khách sạn, resort phù hợp nội thất

  Hướng dẫn chọn Rèm cửa nhà hàng, khách sạn, resort phù hợp nội thất

  Hiện nay cũng có rất nhiều các đơn vị lựa chọn những chiếc rèm cửa nhà hàng, khách sạn, resort để giúp chắn sáng và tô điểm cho không gian thêm sang trọng.

  Chi tiết

 • Những mẫu rèm cửa phòng khách chung cư sang trọng hiện đại nhất

  Những mẫu rèm cửa phòng khách chung cư sang trọng hiện đại nhất

  Rèm cửa phòng khách có sự đa dạng ít ai biết, từ giản dị nhất cho đến sang trọng, hiện đại nhất. Để có một căn phòng như ý, chúng ta cần lựa chọn rèm sao cho phù hợp với căn phòng

  Chi tiết

 • ĐỂ GIÚP NGĂN LẠNH ĐIỀU HÒA HIỆU QUẢ, CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG RÈM GÌ?

  ĐỂ GIÚP NGĂN LẠNH ĐIỀU HÒA HIỆU QUẢ, CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG RÈM GÌ?

  Để giải quyết vấn sử dụng điều hòa bị thoát nhiệt, chúng ta cần phải làm gì? Rèm ngăn lạnh điều hòa chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 112 Phố Nhổn - Từ Liêm

Tel: 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 466 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 03503.633.777 - 0902.160.568