Đánh giá gần đây

Sắc rèm văn phòng và yếu tố bản mệnh trong công việc

Bạn có biết trong phong thủy có 5 bản mệnh là : Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy. Mỗi bản mệnh đều có những đặc điểm riêng ứng với những màu sắc khác nhau. Nếu bạn sử dụng các màu sắc hòa hợp với mệnh sẽ mang đến nhiều thuận lợi cả trong công việc lẫn cuộc sống. Đặc biệt khi chọn lựa màu sắc phong thủy cho rèm văn phòng nắm rõ được quy tắc cơ bản sự nghiệp sẽ thăng tiến gặp nhiều thuận lợi.


Mệnh Mộc

Mệnh Mộc chính là bản mệnh của sự khởi đầu, phát triển và công việc của các hoạt động nhóm. Màu sắc đại diện cho bản mệnh này thường là xanh lá cây, xanh rêu hay màu xanh ngọc bích. Gam màu mệnh Mộc đó thường được sử dụng rất nhiều cho những ai đang làm việc cho một dự án mới các công việc liên quan đến tăng trưởng đầu tư.  

Màu sắc này khá phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế website, ngành xuất bản in ấn, làm phim hoạt hình, làm từ thiện, vật tư văn phòng…Rèm văn phòng trang trí với màu xanh lá không chỉ hài hòa về phong thủy mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhân viên làm việc.

Sắc rèm văn phòng và yếu tố bản mệnh trong công việc
Sắc rèm văn phòng và yếu tố bản mệnh trong công việc

Mệnh Hỏa

Hỏa là yếu tố thu hút nhiều sự quan tâm, tượng trưng cho nguồn năng lượng và khả năng đánh giá, danh vọng và uy tín trong hoạt động kinh doanh. Gam hợp với người mệnh Hỏa luôn là những màu sắc nóng như màu cam, màu đỏ và hồng sẫm do đó sắc rèm văn phòng cũng thiên về màu này.

Các màu sắc sống động của người mệnh Hỏa cũng phản ánh sức sống và niềm đam mê kinh doanh trong con người họ. Quan trong hơn cả sử dụng những màu khi trang trí rèm cửa sẽ rất hiệu quả để tạo dựng hình ảnh góp phần thúc đẩy tình hình kinh doanh.

Gam màu mệnh Hỏa phù hợp với các lĩnh vực như tài chính, năng lượng điện tử, hàng không, nhà hàng, quán cafe, quầy bán lẻ, thiết bị điện, kỹ thuật điện, sản xuất đồ nhựa, máy tính, laser, công ty xăng dầu, khí, dầu, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh..

Mệnh Thổ

Gam màu vàng, đồng và nâu đất là sắc màu tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và ổn định màu bản mênh của Thổ. Trong mô hình Bát Quái, sắc vàng mệnh Thổ đặt tại trung tâm Bát Quái được xem là màu sắc cho sự tập trung quyền lực, sức mạnh và kỹ năng kiểm soát.

Nếu bạn là người thích sự ổn định và thành công bền vững có thể dùng màu của mệnh Thổ, đặc biệt các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về kế toán, luật doanh nghiệp có thể dùng màu đó trang trí cho rèm cuốn văn phòng. Ngoài ra, nếu bạn là người nóng tính cũng nên sử dụng màu mệnh Thổ là vàng hoặc đồng để cân bằng thái độ bình tĩnh sẽ giải quyết công việc kinh doanh thấu đáo hơn.

Sắc rèm văn phòng và yếu tố bản mệnh trong công việc
Sắc rèm văn phòng và yếu tố bản mệnh trong công việc


Mệnh Kim

Mệnh Kim thường cho thấy sự bình tĩnh, sáng tạo, có kế hoạch và tổ chức quy củ. Màu trắng là màu đại diện cơ bản cho mệnh này. Vì thế khi lắp rèm văn phòng sử dụng màu trắng bạn có thể cân bằng không gian khi kết hợp màu đỏ để thu hút sự đam mê và nâng cao tinh thần trong công việc.

Bạn nên làm việc cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, máy tính, đồ trang sức, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc, làm giám sát, quản lý, khai thác lâm sản, công nghệ sản xuất phần cứng máy tính, thiết bị quân sự..

Mệnh Thủy

Thủy tượng trưng cho tầm nhìn sâu, rộng, sự sáng tạo và huyền bí. Màu sắc cho mệnh Thủy là màu đen và xanh sẫm giống như hồ nước. Doanh nghiệp phù hợp với người mệnh Thủy là công việc văn phòng tư vấn và giới thiệu việc làm, cung ứng nguồn nhân lực, giao thông vận tải, du lịch, ý tế, thủy lợi, viễn thông truyền thông, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến, quan hệ công chúng, siêu thị...

Trang trí rèm văn phòng nên ưu tiên các màu như đen, xanh biển, ngọc lam, xanh da trời là những màu của Thủy rất tốt cho văn phòng, hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp của bạn.

Theo Thegioirem.com

Scroll