Rèm Vải Hay Rèm Roman Cho Phòng Ngủ Người Lớn Tuổi

Rèm vải và rèm roman là hai loại rèm thường sử dụng cho không gian phòng ngủ. Vậy với phòng ngủ người lớn tuổi nên dùng rèm vải hay rèm roman.

Trong mỗi không gian nhà, phòng ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là với những người lớn tuổi. Điều quan trọng nhất với phòng ngủ của những người lớn tuổi là sự yên tĩnh để có được những giây phút nghỉ ngơi thật yên tĩnh, những giấc ngủ sâu. Người lớn tuổi thường khó ngủ và ngủ ít, chính vì vậy một giấc ngủ sâu chính là điều vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian phòng ngủ nói chung và không gian phòng ngủ cho người lớn tuổi nói riêng có rất nhiều biện pháp. Một biện pháp đơn gian nhưng vô cùng hiệu quả chính là sử dụng rèm cửa. Những chiếc rèm phòng ngủ có tác dụng che nắng, cản sáng, cách âm cách nhiện góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một không gian yên tĩnh, ánh sáng, nhiệt độ vừa phải. Rèm vải và rèm roman đẹp là hai loại rèm thường sử dụng cho không gian phòng ngủ. Vậy với phòng ngủ người lớn tuổi nên dùng rèm vải hay rèm roman.

Rèm vải cho phòng ngủ người lớn tuổi
Rèm vải cho phòng ngủ người lớn tuổi

Rèm roman là loại rèm hiện đại nên được thiết kế  trang trọng phù hợp với không gian thiết kế theo xu hướng thời trang mới. Rèm được thiết kế đơn giản, có thể kéo lên theo từng lớp hoặc buông kín cửa sổ theo nhu cầu ánh sáng nên còn được gọi là rèm vải xếp lớp. Rèm roman thích hợp với những ô cửa sổ nhỏ, những không gian cần tiết kiệm diện tích. Chất liệu vải rèm roman thường là các chất liệu vải cản sáng dày nên khá phù hợp cho không gian phòng ngủ người lớn tuổi.

Rèm vải là loại rèm cổ điển, đã được sử dụng từ rất lâu. Những chiếc rèm vải mang đến cho không gian sự mềm mại, thướt tha. Với thiết kế kiểu dáng, màu sắc, họa tiết đa dạng, rèm vải có thể sử dụng cho mọi không gian, mọi phong cách nội thất cũng như mọi đối tượng sử dụng. Với rèm vải cho người lớn tuổi, bạn nên lựa chọn những loại rèm vải đẹp giá rẻ được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng với những màu sắc trầm ấm, nhẹ nhàng để tạo nên một không gian yên bình, tĩnh lặng.

Khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ người lớn tuổi bạn nên chú ý những điều sàu đây:

Với phòng ngủ của người lớn tuổi, bạn nên lựa chọn rèm cửa có chất liệu dày hơn bình thường một chút để tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt cũng như che nắng, cản sáng, tạo cho ông bà, cha mẹ của mình những không gian yên tĩnh nhất bởi vì giấc ngủ là điều quý giá nhất với những người lớn tuổi. Những giấc ngủ sâu sẽ giúp cho người lớn tuổi được mạnh khỏe, thoải mái tinh thần. Đặc biệt, những người lớn tuổi thường rất khó ngủ, nên cần phải có một không gian thật yên tĩnh mới đảm bảo được một giấc ngủ ngon.

Rèm roman cho phòng ngủ người lớn tuổi
Rèm roman cho phòng ngủ người lớn tuổi

Màu sắc rèm là điều cực kì quan trọng, đặc biệt là rèm cửa dành cho người lớn tuổi, những gam màu đơn giản, ấm áp, không quá lòe loẹt như màu xám, màu nâu nhạt….chính là những gam màu phù hợp. Những chiếc rèm có gam màu này giúp những người lớn tuổi có thể tĩnh tâm, tạo nên sự thoải mái về tinh thần.

Người lớn tuổi thường không quá chú trọng nhiều về sự rườm rà, họa tiết, nên bạn nên chọn những loại rèm thật đơn giản, không quá cầu kì (với rèm vải) cùng những họa tiết thật đơn giản, cũng có thể là rèm trơn không họa tiết.

Xem thêm: Điểm danh những loại rèm có giá rẻ nhất trên thị trường

Có thể thấy, rèm vải hay rèm roman đều khá phù hợp cho không gian phòng ngủ của những người lớn tuổi. Khi lựa chọn rèm phòng ngủ, bạn chỉ cần chú ý một số gợi ý đã nêu ở trên, đồng thời kết hợp với sở thích cá nhân của ông bà, cha mẹ mình để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất, tạo cho những người thân yêu của mình một không gian riêng tư, nghỉ ngơi thoải mái và yên tĩnh nhất.

Sản phảm hot
Thi công thực tế
Rèm cửa đẹp
Bản đồ cửa hàng
Tin tức liên quan

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 112 Phố Nhổn - Từ Liêm

Tel: 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 466 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 03503.633.777 - 0902.160.568