Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Rèm Cửa – Vật Dụng Kiểm Soát Ánh Sáng Cho Không Gian Hiện Đại

Thứ sáu, 08/01/2016 00:00

Khả năng kiểm soát ánh sáng là điều chúng ta cần lưu ý chọn rèm cửa cho không gian hiện đại. Tùy theo từng không gian, bạn có thể lựa chọn từng loại rèm cửa phù hợp nhất.

Với sự phát triển nhanh chóng của việc thiết kế và sự sáng tạo, rèm cửa hiện đại ngày càng đa dạng về công năng sử dụng. Rèm cửa hiện đại dùng để trang trí, lại còn có khả năng cản gió, cản năng, cản sáng, cách âm, cách nhiệt, tạo không gian… và điều tiết ánh sáng. Điều tiết ánh sáng là một chức năng là chức năng không còn mới lạ của những chiếc rèm cửa.

Chức năng điều tiết ánh sáng của rèm cửa là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn sử dụng của người tiêu dùng. Đặc biệt là những không gian có sự thay đổi lượng sáng nhiều trong ngày như những ngôi nhà hướng tây, những không gian mở.

Kiểm soát ánh sáng cho không gian với rèm cửa.
Kiểm soát ánh sáng cho không gian với rèm cửa.

Có rất nhiều loại rèm cửa có khả năng kiểm soát, ngăn cản ánh sáng khá tốt  như: rèm vải, rèm cuốn, rèm roman, rèm sáo… Tùy theo từng không gian mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng từng loại rèm cửa phù hợp nhất.

Về chất liệu của rèm cửa, bạn nên sử dụng loại rèm cửa có chất liệu làm từ những chất vải dày, cản sáng, cẳn nắng tốt đồng thời có độ bền cao. Đặc biệt, đối với những căn nhà có cửa sổ hướng tây, bạn nên sử dụng rèm vải dày. Bởi vì, những cửa sổ hướng tây sẽ có điều kiện nhiệt độ cao, lượng nhiệt và ánh sáng chiếu vào căn phòng vô cùng gay gắt. Những chất liệu này giúp rèm cửa có khả năng kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ rất tốt.

Về màu sắc, bạn nên ưu tiên sử dụng những chiếc rèm cửa có tông màu lạnh và sáng. Những chiếc rèm cửa sổ có gam màu này sẽ kiểm soát ánh sáng tốt hơn đồng thời xoa dịu ánh sáng chiếu vào căn phòng, mang lại sự thoải mái hơn cho bạn. Bạn cần lưu ý, nên tuyệt đối tránh xa những rèm cửa có màu màu nóng hay đen vì những gam màu này sẽ dễ gây áp lực, ức chế cho người làm việc trong căn phòng, đòng thời màu đen hấp thụ nhiệt tốt, sẽ khiến nhiệt độ phòng bạn tăng cao.

Kiểm soát ánh sáng cho không gian với rèm cửa.
Kiểm soát ánh sáng cho không gian với rèm cửa.

Không nên sử dụng rèm quá dày và quá nhiều trang trí với những căn phòng có thiết kế của sổ nhỏ bởi vì chúng khiến người nhìn có cảm giác rối mắt, tạo cảm giác đầy. Với những căn phòng loại này, bạn nên sử dụng loại rèm cửa có 2 lớp để tạo được hiệu quả tốt nhất trong việc kiểm soát ánh sáng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của rèm cửa. Loại rèm cửa có 2 lớp cũng phù hợp với những căn phòng nhận những mức độ ánh sáng khách trong ngày vi loại rèm này có thể điều chỉnh phù hợp nhất các giai đoạn chiếu sáng trong ngày.

Về khả năng điều chỉnh hướng sáng, có lẽ không có loại rèm nào vượt qua được rèm sáo và rèm lá dọc. Những lá rèm – thanh rèm có khả năng xoay, lật giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng sáng theo nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cho căn hộ chung cư.

Tin tức liên quan
 • Tổng hợp mẫu rèm văn phòng giá rẻ được nhiều công ty lựa chọn

  Tổng hợp mẫu rèm văn phòng giá rẻ được nhiều công ty lựa chọn

  Nhu cầu chọn mua và sử dụng rèm cửa cho văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây là tổng hợp một số mẫu rèm văn phòng giá rẻ được nhiều công ty lựa chọn.

  Chi tiết

 • “Kinh nghiệm vàng” lựa chọn rèm cửa chắn sáng của chuyên gia

  “Kinh nghiệm vàng” lựa chọn rèm cửa chắn sáng của chuyên gia

  Rèm cửa chắn sáng là loại rèm cửa được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng cho không gian ngôi nhà hiện nay. Vậy tại sao loại rèm cửa này lại được nhiều người ưa chuộng.

  Chi tiết

 • Rèm cửa sổ giá bao nhiêu? Báo giá rèm cửa rẻ nhất tại Hà Nội

  Rèm cửa sổ giá bao nhiêu? Báo giá rèm cửa rẻ nhất tại Hà Nội

  Bạn đang có ý định lắp đặt rèm cửa cho ngôi nhà. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại rèm cửa với nhiều mức giá nhau. Vậy rèm cửa sổ giá bao nhiêu.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258