Đánh giá gần đây

Rèm cửa sổ đẹp làm nên giai điệu cuộc sống

Có khi nào bạn thấy trái tim mình lỡ nhịp khi ngắm rèm cửa sổ đẹp. Dù đó là giây phút hiếm hoi nhưng rất tuyệt vời đúng không nào?hiếm hoi nhưng rất tuyệt vời đúng không nào?


Vẻ đẹp rèm cửa sổ giữa nhịp sống hiện đại

Cuộc sống của chúng ta vội vàng quá, gấp rút quá để rồi chúng ta vô tình bỏ qua những khoảnh khắc hạnh phúc, những giây phút là món quà hiện hữu của hiện tại. Thế rồi con người cứ mải mê tìm kiếm đẹp đẽ của xa hoa, giàu có và xem đó là thứ hạnh phúc duy nhất, quyết định đến ý nghĩa cuộc sống của mình.

Hiện đại và văn minh của nhịp sống ngày nay có khi nào làm cho con người ngày càng trở nên bất hạnh. Chúng ta bị đồng tiền và những giá trị vật chất khác xoay như chong chóng, trở thành bù nhìn giữa thế mới mà cứ tưởng con người làm chủ. Chúng ta trở thành nô lệ cho văn hóa sống thụ động và hưởng thụ.

Thế nên một tia nắng mai của buổi sớm bên rèm cửa sổ giá rẻ chẳng mảy may làm con người rung động, ráng chiều hoàng hôn lãng mạn là thế chẳng giúp con người yêu đời hơn. Cánh chim tự do đã không thể đưa tâm trí con người đến bến bờ khát vọng, rặng cây xanh rì rào gọi gió trở nên vô nghĩa trong nhịp sống vô thường.

Rèm cửa sổ đẹp làm nên giai điệu cuộc sống
Rèm cửa sổ đẹp làm nên giai điệu cuộc sống

Chỉ khi con người thấy tổn thương và đổ vỡ, cần thời gian hàn gắn những đau xót, bắt đầu thở những hơi thở của thời gian, lặng ngắm thế giới ngoài kia dung dị, an nhiên và tự tại, dịu lại cơn bão lòng, chúng ta mới thấy cuộc sống hiện tại thật ý nghĩa và những toan tính vụng dại không nên tồn tại trên đời.

Rèm vải giá rẻ Hà Nội như một “nốt trầm xao xuyến” giữa nhịp sống hiện đại, có thể đưa con người trở về những hoài niệm, những ước mơ của tuổi thơ mà khi trưởng thành con người xem đó là sự xa xỉ. Cuộc sống hiện đại có thể lôi kéo, vần vũ con người theo nhiều cách khác nhau, để đến một ngày chính bạn không nhận ra bản thân nữa thì đó là lúc rèm cửa giúp bạn cân bằng để không bỏ qua bất kỳ giây phút quý giá nào của cuộc sống.

Giai điệu tuyệt vời của rèm cửa đẹp

Giữa những hỗn loạn của rất nhiều tần số phức tạp dung nạp trong cuộc sống ngày nay, những ồn ào của mưu sinh, của phe nhóm, của danh vọng, con người dường như khuất phục hoàn toàn trước sức mạnh của vật chất thật quý giá và đáng trân trọng thay rèm cửa xuất hiện êm đềm và lặng lẽ, giai điệu đắt giá và khó diễn tả của “nốt trầm” ý nghĩa và xao xuyến trong cuộc đời.

Rèm cửa sổ đẹp làm nên giai điệu cuộc sống
Rèm cửa sổ đẹp làm nên giai điệu cuộc sống

Vẻ đẹp của rèm cửa xưa nay vốn “hữu xạ tự nhiên hượng” như vậy. Không là cao sang, không là phô diễn trái lại rèm cửa hướng nội đắm chìm vào không gian riêng tư của nó, ngắm nhìn cả thế giới với một thứ triết lý trọn vẹn và sâu sắc.

Rèm cửa chứng kiến tất cả những biến động cuộc đời mỗi người. Cuộc sống cho chúng ta nhiều niềm vui cũng không ít nỗi buồn, chúng ta nếm trải sâu sắc thế nào thì rèm phòng tắm cũng có những cảm nghiệm kín đáo và trưởng thành đến vậy. Nó luôn là âm thanh êm ái và an lành đối với con người.

Theo Thegioirem.com

Scroll