Đánh giá gần đây

Rèm cửa giải nhiệt phòng ngủ trong mùa hè nóng bức

Để đối phó với thời tiết gay gắt của cái nắng hè và việc sử dụng rèm cửa giữ cho không gian phòng ngủ luôn mát mẻ là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Ở các thành phố lớn của những nước công nghiệp vào mùa hè thường nhiệt độ rất cao và mức độ nắng nóng, oi bức làm cho mọi người luôn trong tình trạng mệt mỏi. Ở Hà Nội cũng thế khi bước vào những ngày hè thì nhiệt độ thường được ghi nhật ở 39-40°C khiến cho mọi người cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Để đối phó với cái nắng và nhiệt độ oi nóng ngày hè, giữ cho không gian phòng ngủ luôn mát mẻ, thư thái luôn là điều mà mọi nhà mong muốn.

Để đối chọi với cái nắng nóng, oi bức thì việc lắp đặt rèm cửa với chất liệu cản nắng, cách nhiệt để giảm độ hấp thụ nhiệt năng luôn là điều cần thiết trong lúc này. Những chiếc rèm cửa mang màu sắc dịu nhẹ không quá nóng như màu đỏ sẽ gây cho bạn cảm giác càng oi bức hơn hay những bộ rèm cửa màu đen, tối màu sẽ giúp hấp thụ nhiệt năng vào trong phòng làm phòng ngủ nhà bạn càng trở nên oi nóng hơn. Vì vậy cần lựa chọn những bộ rèm vải với chất liệu, màu sắc phù hợp sẽ mang đến cho bạn một không gian dịu nhẹ, thư giãn, mát mẻ, thoải mái.

Rèm cửa giải nhiệt phòng ngủ trong mùa hè nóng bức
Rèm cửa giải nhiệt phòng ngủ trong mùa hè nóng bức

Cái nắng nóng, oi bức của ngày hè sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe  của mọi thành viên trong gia đình. Sau một ngày làm việc, học tập bên ngoài đầy vất vả trở về nếu bạn không biết cách lựa chọn đồ nội thất sao cho hài hòa và bộ rèm cửa sao cho hợp lý sẽ làm tăng thêm cảm giác khó chịu, mệt mỏi, và áp lực hơn. Nên ngoài việc lựa chọn màu sắc, chất liệu rèm cửa sao cho hợp lý thì cách bài trí nội thất trong không gian sống cũng cần phải gọn gàng, thông thoáng cũng phần nào giúp lưu thông không khí  và hạn chế được sự tích nhiệt trong không gian phòng ngủ.

Việc sắp xếp lại vị trí giường ngủ một cách phù hợp cũng là điều bạn cần chú ý. Vì nếu đặt giường hướng về phía ánh nắng chiếu gay gắt sẽ khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, nóng bức và giấc ngủ không được thoải mái. Bên cạnh đó việc thay thế những bộ rèm cửa lòa xòa chiếm nhiều diện tích bằng bộ rèm xếp lớp gon gàng, tinh tế sẽ giúp căn phòng bạn trở nên gọn gàng, lãng mạn hơn, giúp bạn có được một không gian thật sự riêng tư, thoải mái để có được những giấc ngủ sâu ngon giấc.

Rèm cửa giải nhiệt phòng ngủ trong mùa hè nóng bức
Rèm cửa giải nhiệt phòng ngủ trong mùa hè nóng bức

Nếu việc thay đổi rèm cửa, kê lại giường vẫn chưa đủ để bạn có một không gian thật sự mát mẻ, thư giãn thì đừng bỏ qua những thiết bị điện làm mát trong không gian phòng. Hiện nay có rất nhiều thiết bị làm mát như quạt hơi nước, điều hòa cây, điều hòa gắn tường,…nhưng những chiếc điều hòa gắn tường luôn là lựa chọn của nhiều gia đình để làm mát cho không gian phòng ngủ của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Rèm cửa đẹp cho không gian phòng ngủ lãng mạn

Xua đi những cái nắng nóng, oi bức của những ngày hè sẽ không còn nhiều khó khăn khi bạn biết cách lựa chọn những bộ rèm cửa giúp cản sáng, cách nhiệt, tạo không gian riêng tư cho căn phòng. Hơn thế nữa nó còn làm giảm mức độ nhiệt năng trong không gian giúp bạn tiết điện điện năng trong quá trình sử dụng điều hòa làm mát giúp tạo một không gian sống mát mẻ, thoải mái, thư giãn, giúp bạn có những giấc ngủ ngon đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho mọi thành viên trong gia đình.

Scroll