Đánh giá gần đây

Phong thủy tương sinh cho gia chủ mệnh Hỏa

Việc lựa chọn màu sắc rèm cửa cũng như nội thất và cách thiết kế không gian phòng hợp phong thủy giúp bạn gặp nhiều điều may mắn và thành công.

Màu sắc ngôi nhà ở của người Việt Nam được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

Khi bắt tay xây dựng hoặc cải tạo lại ngôi nhà, sau những yếu tố được quan tâm hàng đầu là công năng và bố trí không gian chức năng, lựa chọn màu sắc cho rèm vải, nội thất và ngoại thất ngôi nhà theo phong thủy mệnh tuổi luôn được nhiều chủ nhà quan tâm. Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

Phong thủy tương sinh cho gia chủ mệnh Hỏa
Phong thủy tương sinh cho gia chủ mệnh Hỏa

Hành Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Hành Hỏa đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công. Năng lượng từ hành Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo và kiến tạo, hồi sinh liên tục. Người mệnh Hỏa có tính chủ động, có khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách khôi hài, luôn sống và làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

Những chủ nhà mệnh Hỏa thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách. Thứ nhất, theo nguyên tắc tương sinh với bản mệnh, nên chọn màu của Mộc (xanh lá) vì Mộc sinh Hỏa hay chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa như đỏ, hồng, tím. Thứ hai, theo nguyên tắc tương khắc với bản mệnh, tránh sử dụng các màu của mệnh Thủy (màu xanh biển, đen) vì Thủy khắc Hỏa.

Song song với việc lựa chọn màu sắc, bạn nên lưu ý đến phong cách thiết kế của rèm cửa, nội thất và kiến trúc ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Không gian nội thất của gia chủ mệnh Hỏa thường hướng đến xu hướng hiện đại với những bộ rèm roman đẹp, hiện đại và lãng mạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng vật liệu của hành Mộc như gỗ, giấy với những bộ rèm sáo gỗ, bàn ghế gỗ, tủ gỗ và giấy dán tường dành cho không gian của Hỏa.

Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian Hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng và độ sáng đèn, nến, lửa... Không gian nội thất thường theo xu hướng đương đại, công nghệ cao hoặc vẫn theo hướng thô mộc do tính chất tương sinh với hành Mộc.

Phong thủy tương sinh cho gia chủ mệnh Hỏa
Phong thủy tương sinh cho gia chủ mệnh Hỏa

Dù theo phong cách nào thì không gian dành cho người mệnh Hỏa thường chứa đầy cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh mẽ. Màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa là gam màu nóng ấm vì vậy cần tiết chế mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này với cường độ quá mạnh và mật độ quá nhiều. Nên sử dụng những gam màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt cho các mảng tường lớn, điểm nhấn bằng những gam màu mạnh chỉ nên được nhấn vào vài vị trí nhỏ như: một bộ rèm roman hiện đại bên ô cửa sổ, một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Màu sắc

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất khi chọn đồ đạc và bố trí nội thất trong nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

Xem thêm: Nên sử dụng rèm cửa đơn sắc hay họa tiết trong phòng ngủ

Trong nhà người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng những màu đại diện cho bản mệnh của mình là đỏ, da cam, hồng, tím. Tuy nhiên đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Tốt nhất, chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ trang trí hay nội thất như ghế, bàn, rèm cửa, đèn hay một mảng tường nhỏ.

Hướng nhà

Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Người mệnh Hỏa hợp với những số 3, 4, 9 và không hợp số 1, do vậy nếu chọn số nhà hoặc số tầng, người mệnh này nên chọn số có đuôi 3, 4, 9 và tránh số 1.

Scroll