Hà Nội: 0243.793.2308

HCM   : 0283.553.0534

Phong thủy - Rèm cửa ngăn sát khí vào ngôi nhà bạn.

Thứ năm, 09/07/2015 00:00

Ngăn chặn sát khí bằng rèm cửa, rèm vải, rèm văn phòng giúp điều hòa môi trường sống cũng như không gian làm việc của bạn thêm may mắn.

Ở các thành phố, đô thị hiện tượng tồn tại thường xuyên đó là nhà đối nhà. Theo phong thủy, đây là hiện tượng không tốt có thể gây ra sát khí, ảnh hưởng không tốt đến những thành viên trong nhà.

Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề không đáng lo ngại. Bạn chỉ cần dựa vào hướng đến của sát khí để có thể chọn những loại rèm cửa khác nhau là bạn có thể hóa giải được sát khí.

Xem thêm: Rèm vải cho du thuyền, tàu biển, tàu du lịch

Rèm cửa ngăn sát khí vào ngôi nhà bạn
Rèm cửa ngăn sát khí vào ngôi nhà bạn

Nếu sát khí đến từ hướng Đông hoặc Đông Nam  thì một bộ rèm sáo nhôm là sự lựa chọn dành cho bạn. Sát khí đi từ hướng Đông và Đông Nam thuộc hàng Mộc, bạn nên dùng các loại rèm sáo hay rèm xếp lớp bằng chất liệu nhôm sẽ có hiệu quả ngăn chặn sát khí rất tốt.

Rèm vải gợn sóng ngăn Hỏa sát ở hướng Nam. Rèm vải đẹp gợn sóng tượng trưng cho sự cao quý, tao nhã. Do có hình ảnh gợn sóng nên trong phong thủy, loại rèm này thuộc hành Thủy, có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn sát khí đến từ hướng Nam thuộc hành Hỏa.

Nếu có sát khí đến từ hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc Thổ thì bạn nên chọn rèm cửa có chất liệu gỗ thuộc Mộc để ngăn cản sát khí.Rèm cửa sợi nhân tạo trong phong thủy thuộc hành Hỏa vì vậy có thể dùng nó để ngăn Kim sát khí ở hướng Tây và Tây Bắc.

Rèm cửa ngăn sát khí vào ngôi nhà bạn
Rèm cửa ngăn sát khí vào ngôi nhà bạn

Nếu bên ngoài cửa sổ đối diện với tường kính của một tòa nhà, ánh nắng mặt trời sẽ phản xạ vào trong nhà làm ảnh hưởng lớn đến tinh thần của con người. Vì vậy việc lắp đặt một bộ rèm vải cho ô cửa sổ là một điều cần thiết. Ban ngày bạn có thể buông tấm rèm xuống để nó có thể phát huy được khả năng che chắn của mình, đến khi mặt trời lặn bạn có thể vén tấm rèm sang hai bên để có thể thả hồn ngắm toàn cảnh thành phố từ ô cửa xinh xắn.

Với những không gian văn phòng làm việc của các công ty cũng vâỵ. Một bộ rèm văn phòng được lựa chọn hợp lý sẽ ngăn chặn được sát khí bên ngoài làm ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn của công ty.

Chọn rèm cho văn phòng để phù hợp với không gian tổng thể bạn nên cân nhắc kỹ, vì rèm văn phòng mang tính mỹ quan nhiều, là nơi nhiều người ra vào và có thể đánh giá sự hiểu biết nghệ thuật trang trí nội thất của bạn.

Chính vì vậy khi bạn lựa chọn rèm cho văn phòng hay căn phòng của chính bạn, bạn nên cân nhắc, quan sát để nó không chỉ ngăn cản sát khí vào nhà mà nó còn phải được kết hợp hài hòa với nội thất và sơn tường đặc biệt khi bạn chọn màu sắc rèm để tạo nên một vẻ đẹp tổng thể hài hòa và không gây phản cảm cho căn phòng.

Tin tức liên quan
 • Cách chọn vải may rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp và chất lượng

  Cách chọn vải may rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp và chất lượng

  Làm sao để chọn vải may rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp và chất lượng các chị em nội chợ có năng khiếu may hãy cùng đọc bài hướng dẫn này nhé!

  Chi tiết

 • 3 cách làm rèm cửa handmade đơn giản siêu đẹp chỉ 10 phút

  3 cách làm rèm cửa handmade đơn giản siêu đẹp chỉ 10 phút

  Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho ngôi nhà của mình bạn có thể sử dụng những chiếc rèm cửa handmade. Cùng tham khảo 3 cách làm rèm cửa handmade đơn giản dưới đây.

  Chi tiết

 • Rèm cửa cách nhiệt và những điều bạn chưa biết

  Rèm cửa cách nhiệt và những điều bạn chưa biết

  Nhu cầu sử dụng rèm cửa để che chắn nắng đang ngày càng phổ biến. Một trong những loại rèm cửa được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó là rèm cửa cách nhiệt.

  Chi tiết

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy

Tel: 0243.793.2308 / 0243.3793.2038 / 0981.395.380

Tại HCM:

Địa chỉ: 167 Chu Văn An, P. 26, Q. Bình Thạnh

Tel: 0283.553.0534 - Fax: 0283.553.0594 - DĐ: 0986.028.066

Tại Nam Định:

Địa chỉ: 587 Trường Chinh, Tp. Nam Định

Tel: 097.564.0186

Tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: P412 nhà số 1, chung cư Phước Lý, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ

Tel: 093.535.2258