Đánh giá gần đây

Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà

Lựa chọn những bộ rèm cửa theo phong thủy hướng nhà, hướng cửa sổ sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ.

Rèm cửa có mối liên hệ khá chặt chẽ với hướng cửa sổ, cửa chính hay cửa thông nhau giữa các không gian trong căn nhà. Có thể ví von, rèm vải đẹp giá rẻ chính là người bạn hỗ trợ đắc lực của các ô cửa. Nhờ rèm cửa mà các ô cửa thêm duyên dáng, độ bền của cửa cũng bền hơn nhờ rèm cửa giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió.

Và việc chọn rèm cửa theo hướng nhà đúng phong thủy đang được nhiều gia chủ quan tâm để trang trí cho ngôi nhà của họ. Theo phong thủy, mọi vật xung quanh ta đều mang những năng lượng nhất định và ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta biết cách sắp xếp, lựa chọn các màu rèm cửa hợp lý theo hướng nhà thì chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng nếu bạn không bố trí, lựa chọn những màu rèm cửa không thích hợp với hướng nhà thì có thể tai họa hay những điều không may mắn sẽ đến với bạn và người thân của bạn.

Hãy cùng Thegioirem.com lựa chọn rèm cửa phong thủy theo hướng nhà để đem lại may mắn và tài lộc nhé!

Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà
Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà

1.Chọn màu rèm cửa theo hướng Bắc:

Nếu cửa nhà bạn đang muốn lắp rèm cửa mà mở theo hướng Bắc thì nên chọn các mẫu rèm vải đẹp có tông màu xanh. Bởi hướng Bắc tượng trưng cho hành thủy nên rèm của màu xanh biển là tốt nhất, chúng sẽ thu hút được sinh khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn, đem lại điều tốt lành.

Đối với màu rèm cửa theo hướng Bắc bạn nên chọn những mẫu rèm có nếp gấp, nó gợi hình ảnh sông nước làm tăng khí tốt cho ngôi nhà.

Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà
Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà

2. Chọn màu rèm cửa theo hướng Đông:

Theo phong thủy, nếu ngôi nhà bạn theo hướng Đông thì khi chọn màu rèm cửa nên chọn màu nâu hoặc xanh bởi hướng Đông hành sinh vượng là Thổ, Thổ là màu của đất nên màu nâu rất hợp.

Rèm cửa màu nâu mang lại không gian bình yên cho gian phòng nhưng không kém sự sinh động, sang trọng của nó.

Và rèm cửa màu xanh cũng là một tông màu rất phù hợp với nhà hướng Đông, thể hiện sự trẻ trung, hòa hợp với tự nhiên trong ngôi nhà của bạn.

Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà
Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà

3. Chọn màu rèm cửa theo hướng Tây:

Nếu nhà bạn có cửa theo hướng Tây thì khi chọn màu rèm cửa bạn nên chọn rèm cửa chống nắng có màu nâu, vàng, trắng, có ánh kim hoặc màu xám bởi hướng Tây thuộc hành Kim.

Hơn nữa hướng Tây có ánh nắng buổi chiều chiếu trực tiếp vào nhà, vì vậy nên chọn mẫu rèm vải chống nắng và có tông màu tối để giảm bớt ánh sáng cho căn phòng. Giúp căn phòng luôn thoáng mát, dễ chịu.

Bạn nên chọn rèm cửa theo hướng Tây dạng tay bèo hay thắt nơ nó sẽ tạo độ vòng giúp tăng thêm vượng khí cho chính ngôi nhà bạn.

Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà
Phong thủy chọn rèm cửa theo hướng nhà

4. Chọn màu rèm cửa theo hướng Nam:

Khi bạn định lắp rèm cửa cho nhà theo hướng Nam thì tông màu đỏ, hồng hoặc cam là hợp nhất bởi hướng Nam tượng trưng cho mệnh Hỏa.

Đối với kiểu dáng của rèm cửa thì bạn nên chọn loại rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng rất mềm mại.

Đối với rèm cửa màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự năng động và niềm đam mê, góp phần mang lại một không gian đẳng cấp, sang trọng. Đây là những màu đem lại may mắn cho gia đình bạn.

Theo: Thegioirem.com

Scroll